Tình cờ phát hiện giếng cổ trong nhà, người đàn ông kiên trì đào tìm kho báu suốt 6 năm

Trang Tran, Theo Helino 00:08 03/08/2018

Vì tình yêu đối với khảo cổ học và ước mơ tìm được kho báu, một người đàn ông trung niên ở Anh vẫn miệt mài với thú vui đào giếng suốt bao năm qua mặc sự ngăn cản của vợ mình.

Một người đàn ông có tên là Colin Steele, năm nay 67 mà tuổi, đã về hưu. Trong cuộc sống thường nhật, ông không như những người già khác, chỉ thích chăm sóc cây cảnh, vườn tược. Colin Steele có niềm đam mê bất tận với việc..."truy tìm kho báu". Ông bỏ ra mấy năm trời để đào sâu trong một cái giếng từ thời trung cổ, hy vọng có thể tìm được kho báu dưới đáy giếng này.

Tình cờ phát hiện giếng cổ trong nhà, người đàn ông kiên trì đào tìm kho báu suốt 6 năm - Ảnh 1.

Giếng cổ được đóng khung cẩn thận nằm ngay giữa nhà.

Câu chuyện bắt đầu từ cách đây 30 năm, hai vợ chồng nhà Colin Steele chuyển đến sinh sống tại thành phố Plymouth (Anh), trong một ngôi nhà cổ được xây dựng từ thời nữ hoàng Victoria trị vì (1837 – 1901). Sống ở đây chưa được bao lâu, một ngày, họ phát hiện ra một đoạn nền nhà có dấu hiệu hơi lõm xuống.

Tình cờ phát hiện giếng cổ trong nhà, người đàn ông kiên trì đào tìm kho báu suốt 6 năm - Ảnh 2.

Colin Steele cho biết: "Sau khi thay tấm thảm, tôi bắt đầu chú ý đến việc nền nhà có một chỗ không bằng phẳng. Sau khi đào thử một đoạn khoảng hơn 30cm, tôi phát hiện dưới đất có một cái giếng. Tuy nhiên, vợ tôi chỉ muốn tôi lấp cái giếng lại, đề phòng 3 đứa con nhỏ trong nhà vô tình bị ngã vào." Nhưng cuối cùng ông vẫn không nghe lời của vợ. Khi chính thức về hưu vào năm 2011, ông bắt đầu hành trình truy tìm kho báu ngay trong nhà của mình. Trong 3 ngày đầu tiên, Colin chuẩn bị kĩ càng với việc mở rộng miệng giếng, xây cửa bằng khung gỗ xung quanh và thả thêm một cái thùng xuống để đựng những vật phẩm mà mình đào được.

Tình cờ phát hiện giếng cổ trong nhà, người đàn ông kiên trì đào tìm kho báu suốt 6 năm - Ảnh 3.

Suốt thời gian 6 năm, người đàn ông này vẫn miệt mài với niềm đam mê của mình. Trong quá trình đào tìm cổ vật dưới giếng, Colin đã tìm được một thanh kiếm và 2 thiết bị kích nổ. Theo lời ông, nó giống như những thứ mà người nông dân thời trung cổ dùng làm vũ khí. Để tìm hiểu thêm về cái giếng này, Colin còn dành thời gian nghiên cứu thông tin về nó từ những tấm bản đồ cổ xưa và biết được nó được xây nên vào khoảng thế kỷ 16, cũng chính là cuối thời kỳ trung cổ.

Tình cờ phát hiện giếng cổ trong nhà, người đàn ông kiên trì đào tìm kho báu suốt 6 năm - Ảnh 4.

Mặc dù vẫn chưa đào được cổ vật quý nhưng ông Colin vẫn coi cái giếng như bảo bối.

Hiện tại, "nhà khảo cổ" Colin Steele đã đào được độ sâu hơn 5m và dự định sẽ vẫn tiếp tục đào sâu thêm nữa. Ông nói rằng mình rất yêu cái giếng này và cảm thấy nó có một sức hút kì lạ đối với ông, vì thế ông sẽ không bao giờ bỏ cuộc mà quyết tâm tìm cho được kho báu bên trong nó.

(Theo Sina)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày