Hai cụ bà chơi thân gần 80 năm, đến lúc già vẫn dắt nhau chuyển đến viện dưỡng lão ở cùng cho vui

Nhật Thành, Theo Helino 19:13 05/12/2019

Đây chắc chắn là một tình bạn đáng mong ước của bao nhiêu chị em. Được biết, sau khi bạn thân của mình chuyển vào viện dưỡng lão thì cụ bà còn lại đã không ngừng nhớ mong để rồi quyết định đến sống cùng bạn trong suốt phần đời còn lại của cả hai người.

Olive Woodward và Kathleen Saville đều đã 89 tuổi và tình bạn của họ bắt đầu từ năm lên 11 tuổi, khi cả hai bắt đầu học chung một trường. Từ đó họ bắt đầu trở nên thân thiết và cặp bạn thân này đã sát cánh bên nhau gần 80 năm.

Cả hai người còn có một điểm chung nữa là chồng của họ đều cùng làm ở Coal Board và vì thế đôi bạn này lại có thể sống gần nhau ở Mansfield, hạt Nottinghamshire, Anh. Hiện tại thì chồng của họ đều đã mất. Vào năm ngoái, bà Kathleen đã chuyển vào sống ở viện dưỡng lão Berry Hill Park. Và bà Olive cũng quyết định theo chân người bạn già của mình, cả hai người bây giờ có thể dành phần đời còn lại để sống cùng nhau dưới một mái nhà. Chia sẻ bí quyết để giữ gìn tình bạn khăng khít này, cả hai đều thống nhất rằng điều duy nhất cần làm là không được cãi nhau.

"Tuy chúng tôi đã 89 tuổi nhưng bề ngoài chúng tôi chả khác gì mới có 63. Tôi rất vui khi đã có một tình bạn đẹp như vậy trong đời này."- Kathleen chia sẻ, bà còn nói thêm rằng họ hợp nhau đến nỗi thậm chí chưa từng có một lần cãi nhau. Và cụ bà rất vui mừng khi người bạn thân của mình đã chuyển đến viện dưỡng lão cùng mình để hai người có thể cùng nhau lên đồ, phấn son đi đu đưa như hồi còn xuân xanh.

Hai cụ bà chơi thân gần 80 năm, đến lúc già vẫn dắt nhau chuyển đến viện dưỡng lão ở cùng cho vui - Ảnh 1.

Cả hai cụ bà đã chơi thân với nhau suốt 78 năm qua, họ cho biết bí quyết để giữ gìn tình bạn là luôn vui vẻ và tránh xa các cuộc cãi vã

Năm 1941, cả hai người được sắp đặt ngồi cạnh nhau tại trường Ravenhead ở Nottingham. Đó là nơi tình bạn gần 8 thập kỷ của họ bắt đầu. Hiện tại, hai cụ bà là những người lớn tuổi nhất ở trung tâm chăm sóc này. Trong khi bà Olive có 2 người con gái, 5 người cháu ngoại và tận 4 đứa chắt thì bà Kathleen lại không có con. Vì thế đối với Kathleen, người bạn thân Olive là người thân duy nhất của bà hiện tại, người phụ nữ nói rằng bà Olive là tất cả với bà lúc này. "Nếu Olive mà đi trước thì bà ấy sẽ quay lại và "ám" tôi đấy!"- cụ bà nói đùa.

Hai cụ bà chơi thân gần 80 năm, đến lúc già vẫn dắt nhau chuyển đến viện dưỡng lão ở cùng cho vui - Ảnh 2.

Olive Woodward (trái) và Kathleen Saville đã gặp nhau vào năm 1941 khi cả 2 được xếp ngồi cạnh nhau tại trường học

Khi bạn thân của mình chuyển đến viện dưỡng lão, bà Olive đã rất buồn vì không được gặp người bạn của mình hàng ngày. Cứ mỗi thứ 7 thì bà luôn ghé thăm và ăn trưa cùng bạn mình. "Tôi đã nghĩ rằng tại sao mình không chuyển đến đây nhỉ? Tôi rất nhớ bà ấy chúng tôi luôn vui vẻ khi ở cạnh nhau. Nếu tôi đến đây ở cùng thì cả hai có thể chăm sóc và hàn huyên kỷ niệm với nhau. Tôi luôn được vui vẻ khi tìm đến với Kathleen." - bà Olive nói về quyết định chuyển tới viện dưỡng lão vào tháng trước.

Đội ngũ nhân viên ở trung tâm chăm sóc đều thần tượng cặp đôi này, quản lý Sally Tebbett nói rằng: "Họ vẫn còn trẻ trung và tinh nghịch lắm. Cả hai người không ngừng đùa giỡn và tán gẫu với nhau. Chúng tôi rất vui khi được chứng kiến tình bạn đẹp của họ. Thật là một điều đặc biệt ở viện dưỡng lão này."

(Nguồn: LADbible)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 3/8: Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam; Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vaccine cho người nghèo, lao động tự do

    Tám tin sáng 3.8: Tin mừng,Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam, Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vacine cho người nghèo, lao động tự do, Loại ma tuý có tên "thuốc vâng lời" Ngô Diệc Phàm bị tình nghi sử dụng để dụ dỗ gái trẻ đáng sợ nhường nào?
  • Đọc thêm