Phơi bày sự tàn bạo trong các nông trại khai thác lông động vật ở Nga: Thỏ, sóc bị giết hại để phục vụ cho những món đồ thời trang

Nhật Thành, Theo Helino 10:34 05/12/2019

Theo báo cáo của cuộc điều tra thì ở Nga không hề có một đạo luật nào để bảo vệ các loài động vật được nuôi nhốt ở các trang trại.

Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật (PETA) đã công bố những hình ảnh gây sốc về tình trạng buôn bán lông động vật hiện nay ở Nga. Theo báo cáo thì PETA đã thu thập thông tin tại 5 trang trại chăn nuôi của quốc gia này.

Ở đây, các loài động vật nhỏ như thỏ, cáo, sóc Sin-sin, hay chồn Zibelin được nhốt trong những cái lồng nhỏ. Và kết cục của chúng đều giống nhau: Bị giết hoặc bị đánh cho tới chết. Thậm chí, một số con còn bị giật điện.

Phơi bày sự tàn bạo trong các nông trại khai thác lông động vật ở Nga: Thỏ, sóc bị giết hại để phục vụ cho những món đồ thời trang - Ảnh 1.

Sóc Sin-sin được nuôi nhốt trong những chiếc lồng chật chội, chúng bị đối xử cực kỳ tàn bạo để phục vụ công việc sản xuất lông

Giật điện, dùng gậy đánh chết dù con vật vẫn đang còn trong trạng thái tỉnh táo là những phương pháp phổ biến ở trang trại này

PETA cho biết một con sóc Sin-sin dường như đã bị mù nhưng vẫn bị bắt phải sinh sản và phối giống. Báo cáo cũng đưa thêm, một công nhân đã tiết lộ rằng việc sản xuất da động vật phải sạch, nếu không thì sẽ mất rất nhiều tiền. Vì thế các con thú cần phải sạch, và nếu chúng có bước nhầm vào chỗ bẩn ở trong lồng, ắt hẳn con vật ấy sẽ bị làm thịt.

Cuộc điều tra được thực hiện vào tháng 10 năm 2019 và một người làm công khác cho biết rằng 30% sản phẩm được làm ra đều bán cho Kopenhagen Fur - một đơn vị chuyên bán đấu giá lông và da của động vật cho các công ty trên toàn thế giới.

Phơi bày sự tàn bạo trong các nông trại khai thác lông động vật ở Nga: Thỏ, sóc bị giết hại để phục vụ cho những món đồ thời trang - Ảnh 3.

Theo tiết lộ, nếu chúng bước nhầm vào chỗ không được sạch trong lồng thì sẽ bị giết ngay lập tức

Phó chủ tịch cấp cao của chiến dịch quốc tế PETA - Jason Baker nói rằng:"Mọi người mua hàng nên biết rằng đằng sau những sản phẩm họ mua như áo lông thú, vòng cổ là một cái lồng bẩn thỉu cùng tiếng thét chói tai của những con vật đáng thương bị hành hạ và giết hại dã man." Bên cạnh đó, PETA cũng kêu gọi tất cả cùng chung tay loại bỏ các sản phẩm lông thú trong mùa lễ hội này. Tổ chức này cũng đã đứng ra yêu cầu các nhà bán lẻ, các nhãn hàng thời trang như Zara, H&M, Giorgio Armani, Ralph Lauren, Stella McCartney, Versace, Gucci, và Michael Kors tham gia chiến dịch nói không với lông thú.

Một điều đáng nói nữa trong báo cáo của PETA là việc ở Nga không hề có một bộ luật nào bảo vệ động vật, các con thú được nuôi trong trang trại.

Gào thét và luôn sống trong sợ hãi là hình ảnh phổ biến của các con thú sống trong trang trại này

(Nguồn: Dailymail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm