Tin vui cho cộng đồng LGBT: Nước Đức chính thức hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới

Skye, Theo Thời Đại 14:49 30/06/2017

Cùng với nhiều nước châu Âu khác, Đức đã trở thành quốc gia mới nhất công nhận hôn nhân đồng giới.

Theo Telegraph đưa tin, nước Đức đã thông qua dự thảo luật hôn nhân đồng tính, trao quyền kết hôn cho các cặp đồng tính nam và đồng tính nữ dưới sự bảo vệ của pháp luật.

Những người đồng tính tại Đức đã ăn mừng kết quả này trên khắp cả nước. Được biết, trong suốt 15 năm qua, các nhà hoạt động vì quyền của người đồng tính đã hoạt động hết mình, kể từ khi kết hợp dân sự được hợp pháp hóa tại Đức vào năm 2011. (Kết hợp dân sự là việc chung sống có đăng ký cho các cặp đôi cùng giới, một hình thức tương tự như hôn nhân).

"Đây là một sự công nhận lớn lao và nó khiến tất cả mọi người như vỡ òa", anh Christophe Tetu, 46 tuổi, một kỹ sư người Pháp đang sống tại Berlin, Đức với người bạn đời Timo Strobel, 51 tuổi cho biết. 

Tin vui cho cộng đồng LGBT: Nước Đức chính thức hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới - Ảnh 1.

Nước Đức đã chính thức hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính.

Anh Christophe Tetu trả lời phỏng vấn tờ AFP: "Chúng tôi đang nghĩ đến việc tổ chức một bữa tiệc và xem những quyền mới có thể bảo vệ mối quan hệ của chúng tôi như thế nào".

Strobel nói rằng anh rất đỗi vui mừng vì hai người cuối cùng cũng có thể cho gia đình và bạn bè thấy rằng họ thực sự yêu thương nhau và sẽ ở bên nhau trong suốt cuộc đời. 

Theo dự kiến, điều luật này có thể có hiệu lực trước cuối năm 2017. 

Renate Kuenast từ đảng Xanh, người đã thúc đẩy cho quyền của cộng đồng LGBT trong nhiều thập niên qua đã reo lên sung sướng rằng: "Tôi nghĩ các cơ quan đăng kí hôn nhân trong nước nên tăng số nhân viên".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14