Tin vui: Bác gái bệnh nhân 17 được công bố khỏi Covid-19

Minh Nhân, Theo Nhịp Sống Việt 08:45 26/05/2020

Bác gái bệnh nhân 17 là trường hợp nặng nhất trong số các bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đến thời điểm này. Bà đã từng phải can thiệp thở máy xâm nhập, ECMO (tim phổi nhân tạo), ngừng tim 3 lần.

Dự kiến sáng 27/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sẽ công bố khỏi bệnh cho 3 bệnh nhân Covid-19, trong đó có bác gái bệnh nhân 17.

Bệnh nhân 19, L.T.H., 64 tuổi, là bác gái bệnh nhân 17, là bệnh nhân nặng nhất trong số các bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đến thời điểm này. Bà đã từng phải can thiệp thở máy xâm nhập, ECMO (tim phổi nhân tạo), ngừng tim 3 lần.

Đến nay, bà có 6 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không khó thở, tim đều, đại tiểu tiện bình thường, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Tin vui: Bác gái bệnh nhân 17 được công bố khỏi Covid-19 - Ảnh 1.

Bệnh nhân 19 - người từng đối diện với "cửa tử" nhiều lần, nay đã được công bố khỏi bệnh.

Bệnh nhân 52, N.T.T.T., 24 tuổi, là du học sinh từ Anh về Việt Nam ngày 9/3. Ngày 13/3, cô nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2, được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 (Quảng Ninh).

Cô từng xét nghiệm 13 lần trước khi được công bố khỏi bệnh lần 1 vào ngày 16/4. Tuy nhiên, 5 ngày sau đó lại dương tính trở lại với SARS-CoV-2, được chuyển từ Bệnh viện Dã chiến số 2 Quảng Ninh lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị.

Sau 15 ngày, cô có 2 lần xét nghiệm âm tính liên tiếp với SARS-CoV-2, tiếp xúc tốt, không ho, không sốt.

Bệnh nhân 324, 18 tuổi, là hành khách trên chuyến bay VN001 từ Washington D.C (Hoa Kỳ) về Sân bay Quốc tế Nội Bài ngày 16/5, được cách ly sau khi nhập cảnh.

Sau 2 lần xét nghiệm âm tính liên tiếp với SARS-CoV-2, tình trạng sức khoẻ ổn định, không ho, không sốt, bệnh nhân đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Đến nay, Việt Nam đã chữa trị thành công 275 bệnh nhân Covid-19, duy trì liên tục 40 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Châu Âu thuở "bốc mùi": Vua chúa mê mẩn hương người lâu ngày không tắm, say đắm mùi hôi nách như bảo vật tình yêu

    Trước thế kỷ 19, người da trắng vẫn ngộ nhận tắm là không đứng đắn. Dù nhiều quốc gia đã thịnh hành nhà tắm công cộng nhưng người dân hiếm khi nghĩ đến việc vệ sinh cơ thể từ đầu đến chân.
  • Đọc thêm