Bác gái bệnh nhân 17 đã có thể tự ăn uống, nói chuyện với con gái sau hơn 2 tháng điều trị

Minh Nhân, Theo Tổ quốc 16:57 10/05/2020

Bệnh nhân 19, 64 tuổi, nhập viện từ ngày 7/3, đến nay đã qua hơn 2 tháng. Bà là bệnh nhân Covid-19 có số ngày điều trị nhiều nhất ở nước ta, trải qua những ngày nguy kịch để chuyển sang tình trạng nặng và hồi phục tốt như hiện nay.

Trong sáng 10/5, các chuyên gia của Hội đồng chuyên môn cùng các bệnh viện ở 3 miền Bắc- Trung-Nam đã hội chẩn để đánh giá về các ca bệnh Covid-19 nặng hiện nay tại Việt Nam.

Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-10 báo cáo, bệnh nhân 19 - bác gái bệnh nhân 17 đã có nhiều tiến triển tích cực, đang thở oxy không xâm nhập, phục hồi tốt, giao tiếp tốt.

Bà không sốt, phổi thông khí rõ, không ran, kiểm soát huyết áp tốt, hiện có thể tự ăn cơm, uống nước, được bù nước điện giải, điều trị hỗ trợ.

Bác sỹ Phạm Văn Phúc - Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - người trực tiếp điều trị cho các ca bệnh nặng cho biết, bệnh nhân 19 đã có thể ngồi dậy và gọi điện, nói chuyện với con gái.

Bệnh nhân 19 L.T.H., 64 tuổi, nhập viện từ ngày 7/3, đến nay đã qua hơn 2 tháng, là bệnh nhân Covid-19 có số ngày điều trị nhiều nhất ở nước ta. Không ít lần bà rơi vào trạng thái nguy kịch, ngừng tuần hoàn 3 lần, phải đặt ECMO, lọc máu.

Tuy nhiên với sự nỗ lực và quyết tâm của các y bác sĩ điều trị, chăm sóc trực tiếp tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sự hỗ trợ và hội chẩn thường xuyên bàn phương án điều trị phù hợp của Hội đồng chuyên môn, của các chuyên gia, bà đã trải qua những ngày nguy kịch để chuyển sang tình trạng nặng và hồi phục tốt như hiện nay.

Đến nay, đã có 241 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh/xuất viện. Hiện còn 47 bệnh nhân đang điều trị tại 6 cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh. Đa số các bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Khi hội con nhà giàu Việt được bố mẹ tặng quà: Từ siêu xe 16 tỷ, kim cương đến cả xấp tiền mặt chả nhân dịp gì

    Từ chiếc túi dăm bảy chục triệu đến siêu xe mười mấy tỷ, những món quà này đã đủ để nói lên đẳng cấp của hội con nhà giàu Việt rồi!
  • Đọc thêm