Tin ong làm tổ trong nhà sẽ có lộc, anh chàng “nhẫn nhục” 2 tháng chịu nóng và cái kết phũ phàng

Thanh Phong, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:32 04/10/2021

Anh đã làm gì mà em ra đi không một lời ly biệt?

Chưa bàn đến chuyện xác thực niềm tin “ong làm tổ trong nhà sẽ có lộc” mà đã được truyền tai từ thời các cụ ngày xưa, nhưng khi có tổ ong trong nhà thì phần nào cho thấy địa thế, không khí khu đất có thể nói là hoà nhã, an toàn, đủ để loài ong “chọn mặt gửi vàng”. Nhiều người Việt khi thấy tổ ong trong nhà nếu ở vị trí không quá ảnh hưởng tới đời sống thì sẽ để yên, loài ong cũng sẽ không vô cớ tấn công con người.

Mới đây một anh chàng khoe nhà có bầy ong đến làm tổ ở… công tắc điều hoà. Vì bầy ong chọn vị trí quá độc lạ nên anh chàng cũng “cam chịu” 2 tháng hơn không bật điều hoà, chịu nóng xuyên mùa hè để lũ ong phát triển tổ. Vậy mà kết cục lại đắng cay thế này:

Tin ong làm tổ trong nhà sẽ có lộc, anh chàng “nhẫn nhục” 2 tháng chịu nóng và cái kết phũ phàng - Ảnh 1.

Một ngày nọ như bao ngày, mở mắt thấy cả tổ bỏ đi. Em nói xem, anh đã sai ở đâu?

Ra đi không một lời từ biệt, anh chàng vừa buồn vừa tiếc vì chưa kịp hưởng “lộc lá” gì mà bầy ong đã đi mất, nên đành đăng đàn hỏi dân mạng. Dân tình nghe câu chuyện vừa buồn cười, vừa có lời giải thích khá xác thực.

Thực chất tổ ong trong nhà anh chàng là tổ ong bắp cày, là loài ong ăn thịt chứ không phải ong lấy mật như ong vàng. Tổ của ong bắp cày được làm từ bột gỗ chứ không phải sáp như ong mật. Chúng có vòng đời ngắn, thường chết trước mùa đông. Một số con trong mùa đông sẽ bỏ tổ đi tìm nơi trú cùng với ong chúa, chúng bu vào nhau để giữ ấm, trốn trong các nơi tối, tránh gió. 

Tin ong làm tổ trong nhà sẽ có lộc, anh chàng “nhẫn nhục” 2 tháng chịu nóng và cái kết phũ phàng - Ảnh 2.

Ong bắp cày có vòng đời ngắn và thường di chuyển đi tránh cái lạnh mùa đông

Vì sắp tới mùa đông nên bầy ong đã bỏ chiếc tổ chúng cất công tạo ở nhà anh chàng 2 tháng qua. Thôi thì chưa có lộc nhưng cũng tiết kiệm được kha khá điện bật điều hoà nhỉ?!

Nguồn: Nguyễn Thăng Long/ Không Sợ Chó

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm