Tin nóng về bê bối tình dục của sao nữ "Vườn sao băng": Cựu Bộ trưởng Tư pháp bị "sờ gáy", nhân chứng đã lộ diện

Luong Han, Theo Helino 22:59 04/12/2018

Theo kết quả điều tra mới nhất, Cựu Bộ trưởng Bộ Tư pháp và CEO của một hãng rượu hàng đầu Hàn Quốc bị nghi có liên quan đến vụ lạm dụng tình dục của diễn viên "Vườn sao băng" Jang Ja Yeon.

Theo tin của Korea Herald vào ngày 4/12, đội điều tra đặc biệt đã mở lại vụ án nữ diễn viên "Vườn sao băng" Jang Ja Yeon sau 9 năm và đã "sờ gáy" đến quan chức cấp cao. Theo đó, người đứng đầu hãng sản xuất rượu nổi tiếng tại Hàn Quốc Park Moon Deok, Giám đốc điều hành khách sạn Koreana - Bang Yong Hoon và Cựu Bộ trưởng Bộ Tư pháp Kwon Jae Jin bị nghi dính líu tới vụ lạm dụng tình dục của Jang Ja Yeon.

Cụ thể vào năm 2008, nữ diễn viên quá cố đã dùng bữa với 3 nhân vật cấp cao này. Kwon, một công tố viên cấp cao tại Văn phòng Công tố Tối cao vào thời điểm đó, được cho là cũng đã tham dự bữa tối trên theo lời mời của Park Moon Deok. Đội điều tra cho biết, họ đang cố gắng xác định lý do tại sao Kwon Jae Jin lại có mặt tại bữa tối hôm đó. Sau khi nữ diễn viên qua đời và để lại tờ danh sách tố cáo, các nhân vật cấp cao trong danh sách đều không bị điều tra hay khởi tố. Kwon bị nghi lợi dụng quyền lực để can thiệp vào quá trình điều tra vụ án Jang Ja Yeon ban đầu.

Tin nóng về bê bối tình dục của sao nữ Vườn sao băng: Cựu Bộ trưởng Tư pháp bị sờ gáy, nhân chứng đã lộ diện - Ảnh 1.

Trước khi phục vụ với tư cách là Bộ trưởng Bộ Tư pháp từ năm 2011-2013, Kwon Jae In từng là Giám đốc Văn phòng Công tố Seoul kiêm Thư ký Thổng thống cấp cao về các vấn đề dân sự dưới trướng Tổng thống Lee Myung Bak.

Jang Ja Yeon chỉ mới 29 tuổi vào thời điểm đó và là một nữ diễn viên mới. Cô từng xuất hiện trong bộ phim truyền hình nổi tiếng của đài KBS "Vườn Sao Băng". Năm 2009, cô đã kết liễu mạng sống, đồng thời để lại thư tuyệt mệnh tố cáo loạt nhân vật cấp cao lạm dụng tình dục cô. Trong bức thư tay, cô cho biết rằng mình buộc phải quan hệ với khoảng 30 nhân vật "có máu mặt", bao gồm các công chức, nhà báo và nhà sản xuất phim truyền hình nổi tiếng.

Vụ án khép lại vào năm 2009, nhưng chỉ có giám đốc và quản lý của Jang Ja Yeon bị xử phạt không giam giữ. Nhiều nhân chứng và các phương tiện truyền thông cho rằng áp lực từ bên ngoài đã ảnh hưởng đến cuộc điều tra. Sau 9 năm, vào cuối tháng 5 vừa qua, một ban hội thẩm đặc biệt thuộc Bộ Tư pháp đã xem xét các phán quyết trước đây và đề nghị phát động một cuộc điều tra nhằm mở lại vụ án.

Tin nóng về bê bối tình dục của sao nữ Vườn sao băng: Cựu Bộ trưởng Tư pháp bị sờ gáy, nhân chứng đã lộ diện - Ảnh 2.

Ngày 3/12 vừa qua, một nữ diễn viên họ Yoon đã chấp nhận đứng ra làm chứng trong phiên tòa xét xử một trong những kẻ bị tình nghi ngược đãi Jang Ja Yeon - đối tượng họ Cho. Yoon khẳng định rằng cô đã chứng kiến ​​Jang Ja Yeon bị cựu nhà báo Chosun Ilbo lạm dụng tình dục vào tháng 8/2008. Nhóm điều tra đã tiết lộ rằng, một trong những công tố viên cấp cao đã tham gia vào cuộc điều tra ban đầu năm 2009 và giúp Cho được biệt đãi bởi vì vợ của y vốn là một công tố viên.

Nữ diễn viên họ Yoon kêu gọi chính quyền trừng phạt nghiêm khắc đối với những kẻ lạm dụng tình dục vì quá khứ ám ảnh. Cô kể lại: "9 năm đã trôi qua kể từ vụ việc năm xưa. Tôi vẫn nhớ rõ như in những gì đã xảy ra vào ngày hôm đó. Là một nữ diễn viên tân binh, đó là lần đầu tiên tôi hiểu "phục vụ đồ uống" có nghĩa là gì. Đó là lần đầu tiên tôi gặp chủ tịch Chosun Ilbo, lần đầu tiên tôi thấy Jang Ja Yeon bị lạm dụng tình dục".

Sau đó, Yoon đã từ bỏ sự nghiệp của mình, chuyển ra nước ngoài vì nỗi ám ảnh dai dẳng. Cô còn chia sẻ thêm: "Trên đời vẫn còn tồn tại những kẻ ngược đãi. Đã tới lúc họ gặp quả báo".

Nguồn: Korea Herald

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phẫn nộ thanh niên Việt dùng ảnh tội phạm hiếp dâm để miêu tả quá trình lột xác trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

    Sau khi chia sẻ hình ảnh của bản thân trước và sau khi phẫu thuật thẩm mĩ lên mạng xã hội. Nam thanh niên bất ngờ bị dân mạng tố dùng ảnh của người khác để minh hoạ cho bản thân trong quá khứ, đáng nói đó lại còn là hình ảnh của 1 đối tượng hiếp dâm đã bị bắt năm 2013.
  • Đọc thêm