Tin chấn động về màn trích máu xét nghiệm cha con ở Chân Hoàn Truyện: Hoàng hậu vô tội, Chân Hoàn là người đứng sau?

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 15/07/2021

Liệu có khả năng Chân Hoàn đứng sau vụ "trích máu nghiệm thân" hay không?

Một trong những cảnh cao trào kinh điển trong tuyệt tác cung đấu Chân Hoàn Truyện đó là phân đoạn "trích máu nghiệm thân" kéo dài gần 2 tập phim. Ở tình tiết này, Chân Hoàn (Tôn Lệ) đã bị Kỳ quý nhân tố cáo lén lút thông dâm với Ôn thái y. Sau đó để chứng minh hai đứa con Linh Tê và Hoằng Chiêm là con của hoàng thượng, hoàng hậu đã đề xuất "trích máu nghiệm thân", tức nhỏ máu của Hoằng Chiêm và máu của hoàng thượng vào chén nước để kiểm tra.

Tin chấn động về màn trích máu xét nghiệm cha con ở Chân Hoàn Truyện: Hoàng hậu vô tội, Chân Hoàn là người đứng sau? - Ảnh 1.

Sau đó, vì không muốn tổn hại long thể nên Chân Hoàn đề xuất cho xét nghiệm Hoằng Chiêm và Ôn thái y. Nào ngờ đâu máu hai người lại hòa làm một khiến Chân Hoàn suýt bị kết tội. May mắn thay, Chân Hoàn đã phát hiện ra chén nước có vấn đề và cho xét nghiệm lại, lúc này kết quả mới thật sự chính xác. Sau đó Kỳ quý nhân cùng đồng bọn bị trừng trị do vu khống phi tần, còn hoàng hậu bị trách phạt do có liên quan đến chén nước kia.

Tin chấn động về màn trích máu xét nghiệm cha con ở Chân Hoàn Truyện: Hoàng hậu vô tội, Chân Hoàn là người đứng sau? - Ảnh 2.

Thế nhưng giờ đây, trang Sohu lại đặt ra giả thuyết Chân Hoàn mới là người đứng sau toàn bộ màn "trích máu nghiệm thân". Trước đó, Chân Hoàn đã giấu phèn chua trong móng tay (lúc đang được Cận Tịch chăm sóc móng) rồi lén bỏ phèn chua vào trong chén nước. Mục đích của Chân Hoàn là sử dụng màn kịch bị hại này để khiến hoàng hậu trở thành kẻ có tội. Bởi vì dù sao kẻ bị tố thông dâm lại là Ôn thái y - một người không hề liên quan nên Chân Hoàn không lo lắng Kỳ quý nhân hay hoàng hậu sẽ phanh phui ra được chuyện gì.

Vậy liệu giả thuyết này liệu có hợp lý hay không?

Tin chấn động về màn trích máu xét nghiệm cha con ở Chân Hoàn Truyện: Hoàng hậu vô tội, Chân Hoàn là người đứng sau? - Ảnh 3.

Trang Sohu cho rằng Chân Hoàn đã giấu phèn chua dưới móng tay để chuẩn bị cho buổi "trích máu"

Đầu tiên, chuyện Chân Hoàn giấu phèn chua trong móng tay là có thể, và... không thể!

Có thể ở đây nghĩa là đương nhiên những thức nhỏ li ti như phèn chua rất dễ dàng được giấu trong móng tay hay hộ giáp. Thế nhưng Chân Hoàn vốn không thể giấu phèn chua được, hay đúng hơn là không biết phải giấu vì mục đích gì. Chân Hoàn khi ấy không biết hoàng hậu sẽ giở trò gì, lại càng không thể nghĩ đến chiêu "trích máu nghiệm thân" này. Những gì Chân Hoàn biết được trước khi đến Cảnh Nhân cung là thông báo ngắn gọn của vị thái giám.

Tin chấn động về màn trích máu xét nghiệm cha con ở Chân Hoàn Truyện: Hoàng hậu vô tội, Chân Hoàn là người đứng sau? - Ảnh 4.

Thứ hai, Chân Hoàn không có cách nào bỏ được phèn chua vào chén nước.

Trừ phi chén nước được phe Chân Hoàn chuẩn bị trước, ngoài ra không có cơ hội nào để cô đụng vào nó trước khi có kết quả xét nghiệm. Lần đầu tiên Chân Hoàn ở gần chén nước là khi cô bị hoàng thượng đẩy đến để xem kết quả. Thế nhưng lúc ấy mọi chuyện đã quá muộn, thứ nước kia đã bị trộn thêm phèn.

Tin chấn động về màn trích máu xét nghiệm cha con ở Chân Hoàn Truyện: Hoàng hậu vô tội, Chân Hoàn là người đứng sau? - Ảnh 5.

Thứ ba, có thể khẳng định đây hoàn toàn là kế sách của hoàng hậu.

Chính hoàng hậu đã đề xuất cách "trích máu nghiệm thân", và thứ nước kia cũng do nô tỳ của hoàng hậu chuẩn bị. Bên cạnh đó, nét mặt của hoàng hậu đã có sự chuyển biến rõ ràng, từ tức giận khi mọi chuyện ngã ngũ đến lấm lét lo sợ vì kế hoạch bỏ phèn chua bị nắm thóp. Theo lời Kính quý phi, hoàng hậu dùng cách này như "vào hang cọp để bắt được cọp con", dù nguy hiểm nhưng phần trăm chiến thắng lại cao, nếu đã có kết quả thì còn ai đủ bình tĩnh để xem xét lại.

Tin chấn động về màn trích máu xét nghiệm cha con ở Chân Hoàn Truyện: Hoàng hậu vô tội, Chân Hoàn là người đứng sau? - Ảnh 6.

Nhìn xem, ánh mắt này là ánh mắt của người không có tội sao?

Thứ tư, Chân Hoàn nghĩ đến việc trích thêm máu của Cận Tịch và Tô Bồi Thịnh là có cơ sở.

Vì biết chắc Hoằng Chiêm và Ôn thái y không có máu mủ, Chân Hoàn mới nhanh trí nghĩ đến chuyện chén nước kia có vấn đề. Chính vì vậy, việc tận dụng Cận Tịch và Tô Bồi Thịnh lúc này chính là cứu cánh cuối cùng, và may thay cô đã thành công.

Tin chấn động về màn trích máu xét nghiệm cha con ở Chân Hoàn Truyện: Hoàng hậu vô tội, Chân Hoàn là người đứng sau? - Ảnh 7.

Nhìn chung có thể kết luận, giả thuyết Chân Hoàn đứng sau vụ "trích máu nghiệm thân" và thao túng kết quả là không thể xảy ra. Thế nhưng sau cùng Chân Hoàn vẫn thắng, vừa đánh bại Kỳ quý nhân đáng ghét lại vừa khiến hoàng hậu lao đao.

Tin chấn động về màn trích máu xét nghiệm cha con ở Chân Hoàn Truyện: Hoàng hậu vô tội, Chân Hoàn là người đứng sau? - Ảnh 8.
Nguồn ảnh: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày