"Tím tinh tú" - Khoảng trời cho những bạn trẻ dám vượt qua khỏi "vùng an toàn" để vẫy vùng

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 13/10/2018

Từ tây chí ta, ta nghe những câu ra rả như là: “Hãy bước ra khỏi vùng an toàn và làm điều gì đó phi thường đi”. Thế nhưng chạm tới nhiều điều diệu kỳ ngoài kia sẽ rất trắc trở, và áp lực. Chính vì vậy, “vùng tím tinh tú” – như là vùng đệm để giúp bạn đạt được những điều đột phá hơn.

Tại sao bạn vẫn chưa ra khỏi Vùng An Toàn?

Tại sao bạn vẫn chưa thoát khỏi vùng an toàn của mình?

Nhiều người chắc có lẽ quen thuộc với cụm từ “Vùng an toàn” (Comfort Zone). Có thể hiểu đơn giản, là nơi có chăn ấm nệm êm, có smartphone kết nối wifi 4G siêu tốc, có đủ tiền nong để sống đều, có đủ bạn bè để “bù khú” với nhau… thoải mái tới mức bạn có thể sống “ấm áp” trong nó.

“Vùng an toàn” vốn ấm êm, nhưng không phải ai cũng hài lòng khi sống ở đây. Có rất nhiều người dám lao ra khỏi nơi này. Kết quả là họ tìm kiếm được những thành công nhất định.

Tím tinh tú - Khoảng trời cho những bạn trẻ dám vượt qua khỏi vùng an toàn để vẫy vùng - Ảnh 2.

Rất nhiều người trong chúng ta, những lão làng trong vùng an toàn đều thắc mắc động lực gì khiến họ dám lao ra khỏi đây. Bí mật nằm ở vùng “tím tinh tú”. Vùng “tím tinh tú” có vị trí ngoài rìa của vùng an toàn, nơi tập hợp những con người mong muốn được thành công, nhưng hiện chưa có đủ kinh nghiệm, sự tự tin và lòng dũng cảm.

Mỗi ngày họ tập những bước đệm hoàn hảo. Đó có thể là mỗi ngày học 3 từ tiếng anh mới, hoặc tập thể dục 15 phút. Để rồi một ngày họ đủ sức làm những điều kì diệu.

Tím tinh tú - Khoảng trời cho những bạn trẻ dám vượt qua khỏi vùng an toàn để vẫy vùng - Ảnh 3.

Chúng ta thường nghĩ, những người thành công vì dám bứt ra khỏi vùng an toàn để tới vùng diệu kỳ. Nhưng chính xác hơn là, họ cần phải bước đệm qua “vùng tím tinh tú”.

Tím tinh tú - Khoảng trời cho những bạn trẻ dám vượt qua khỏi vùng an toàn để vẫy vùng - Ảnh 4.

Vùng tím tinh tú: vùng đệm để bạn tiến tới những vùng diệu kỳ.

Màu tím cũng là màu của trí tưởng tượng và nguồn cảm hứng sáng tạo. Nó có thể giúp bạn kích thích trí não và không ngừng nghĩ ra những giải pháp mới mẻ, khác biệt cho công việc của mình. Đó là lý do vì sao màu tím còn được xem như một người bạn truyền cảm hứng để mang những luồng gió mới cho cuộc sống thường ngày.

Thế nên không đơn thuần chỉ là một “nickname” dễ thương mà mọi người biết đến nó đã dành tặng, “tím tinh tú” mang ý nghĩa như một niềm tin, luôn kiên trì và không bao giờ bỏ cuộc với bất kì điều gì

Nếu vùng diệu kỳ (magic zone) là nơi gặt hái những thành công đột phá, thì vùng tím tinh tú là nơi gặt hái những “bản sắc riêng”. Bản sắc riêng ấy đến từ việc can đảm, mạnh dạn lựa chọn những thử thách nhỏ, những khác biệt nhỏ so với thường ngày.

Tím tinh tú - Khoảng trời cho những bạn trẻ dám vượt qua khỏi vùng an toàn để vẫy vùng - Ảnh 5.

Đó có thể là mạnh dạn xin làm MC cho một gameshow nhỏ của trường. Đó có thể là mạnh dạn xin sếp thuyên chuyển 3 tháng qua một phòng ban khác để trải nghiệm công việc mới. Đó có thể là xin hẹn café đàm đạo với thần tượng của mình. Đó có thể là cầm đàn ngồi hát ngân nga giữa cà phê acoustic dù lòng hơi ngần ngại, nao núng.

Tím tinh tú - Khoảng trời cho những bạn trẻ dám vượt qua khỏi vùng an toàn để vẫy vùng - Ảnh 6.
Tím tinh tú - Khoảng trời cho những bạn trẻ dám vượt qua khỏi vùng an toàn để vẫy vùng - Ảnh 7.

Thử cầm đàn ngồi hát giữa quán cà phê nhỏ… để sau vững vàng tỏa sáng trước sân khấu to.

Những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt ấy kết tinh thành bản sắc riêng, biến hóa thành nguồn cảm hứng phóng bạn tới mục tiêu cao vời của riêng mình. Cứ mỗi thử thách khác biệt nho nhỏ bạn hoàn thành, bản sắc ngày càng được sáng tỏ, sự tự tin vun đắp. Thành công sẽ tiếp nối thành công nhờ vào sự tự tin, bản sắc, kinh nghiệm chuyển hóa từ vùng “tím tinh tú”.

Tím tinh tú - Khoảng trời cho những bạn trẻ dám vượt qua khỏi vùng an toàn để vẫy vùng - Ảnh 8.

Thử thách tới tím tinh tú: bạn có dám thử?

Hãy bắt đầu với những việc “khác biệt nhỏ” trong cuộc sống ngay từ hôm nay. Để khi ngoái đầu lại, chúng ta tự hào về những “dấu chân tròn” trên vùng tím tinh tú, những bản sắc riêng không thể lẫn. Bạn có dám hòa mình vào thử thách 7 ngày “tới tím tinh tú” mà dân tình đang truyền tai nhau?

Tím tinh tú - Khoảng trời cho những bạn trẻ dám vượt qua khỏi vùng an toàn để vẫy vùng - Ảnh 9.

Bước vào vùng “tím tinh tú” với những thay đổi nho nhỏ vào ngày mai.

Tím tinh tú - Khoảng trời cho những bạn trẻ dám vượt qua khỏi vùng an toàn để vẫy vùng - Ảnh 10.

Nguyễn Ngọc Thạch bắt đầu ăn chay, khởi nghiệp từ ngày mai thay vì… khẩu nghiệp.

Tím tinh tú - Khoảng trời cho những bạn trẻ dám vượt qua khỏi vùng an toàn để vẫy vùng - Ảnh 11.

Nếu đi ngoài đường thấy cô nàng Tippy cười với mình, thực ra là cô ấy đang thực hiện thử thách “tím tinh tú” ấy. Hãy ủng hộ cô nàng vượt ra khỏi “vùng an toàn” nhé.

Bắt đầu bằng một lựa chọn khác biệt đơn giản trong 7 ngày sắp tới, bạn có dám thử!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ricky Star - Chàng rapper 5 nón vàng làm “bùng nổ" Rap Việt, rap bài nào cũng tạo trend

    Ricky Star đang trên đà trở thành một nam rapper “đáng gờm” của showbiz khi sở hữu nhiều bản hit lẫn tố chất của 1 nghệ sĩ giải trí được anh em giới Rap đánh giá rất cao.
  • Đọc thêm