Tìm thấy 14 con giun đang làm ổ trong mắt khiến cô gái 28 tuổi này vô cùng hoảng sợ

ĐOAN TRANG, Theo Helino 10:36 14/02/2018

Đây là loại giun chỉ sống ký sinh ở động vật, thế nhưng nó đã bắt đầu tấn công sang con người mà trường hợp điển hình là ở cô gái sau.

Abbey Beckley (28 tuổi) đang là nhân viên làm việc trên một chiếc thuyền đánh cá thương mại ở Alaska vào mùa hè năm 2016. Lúc này, Beckley bắt đầu cảm thấy có gì đó đằng sau mí mắt của cô trong suốt chuyến đi.

Sau khi lên bờ vào 5 ngày sau đó, Beckley đã cố gắng tìm kiếm xem có sợi lông mi nào rơi vào mắt hay không. Nhưng Beckley bất ngờ phát hiện ra niêm mạc mắt bị viêm và có một con vật hình dạng tương tự con giun bên trong. Quá hoảng sợ, Beckley đã đi khám bác sĩ mắt và tại bệnh viện, các bác sĩ đã rút ra thêm 4 con giun khác và họ cũng chưa xác định được sinh vật này là gì.

Cuối cùng, Beckley đã được chuyển đến chuyên khoa về mắt ở Portland. Tại đây, bác sĩ đã gửi mẫu sinh vật giống giun được tìm thấy trong mắt của Beckley đến các Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh Hoa Kỳ, kết quả cho biết rằng Beckley đã bị nhiễm Thelazia gulosa, một ký sinh trùng được lây lan bởi những con ruồi. Đặc biệt, loại ký sinh trùng này trước giờ chưa được tìm thấy ở người mà nó hầu như chỉ sống ở cơ thể động vật mà thôi.

Tìm thấy 14 con giun đang làm ổ trong mắt khiến cô gái 28 tuổi này vô cùng hoảng sợ - Ảnh 2.

Kể lại quá trình phát hiện bệnh, Beckley cho biết: "Mắt trái tôi thực sự bị kích thích và đỏ bừng, mí mắt của tôi bị sụp xuống. Ngoài ra, tôi cũng mắc phải chứng đau nửa đầu". Cuối cùng khi tìm được tấm gương, Beckley lật mí mắt mình lên và phát hiện ký sinh trùng ở đó. "Tôi kéo xuống dưới cùng của mắt và nhận thấy rằng mắt tôi trông kỳ lạ ở đó. Vì vậy, tôi đặt ngón tay vào và day nhẹ thì có một con giun xuất hiện" - Beckley chia sẻ.

Tổng cộng có đến 14 con giun Thelazia gulosa được lôi ra từ mắt của Beckley trong 20 ngày. Mặc dù trước giờ chưa từng gặp trường hợp giun Thelazia gulosa ký sinh trong mắt người nhưng các nhà nghiên cứu cũng cảnh báo nếu loại giun này sống lâu trong mắt người thì chúng có thể gây sẹo giác mạc và thậm chí còn mù loà.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết, các trường hợp nhiễm bệnh ở mắt đã được báo cáo trên toàn thế giới, chủ yếu ở Châu Âu và Châu Á cũng như các cộng đồng nông thôn gần với động vật và có mức sống thấp. Đặc biệt, loài giun phát hiện trong mắt Abbey Beckley thường được tìm thấy ở các loại động vật bao gồm chó, mèo và một số động vật ăn thịt hoang dã nhất định.

Nguồn: Dailymail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm