Tìm ra phim zombie dở nhất màn ảnh Hàn: Thảm hoạ từ kịch bản tới diễn xuất, bị ví như "Cù Lao Xác Sống bản nước ngoài"

Lệ An, Theo Thể Thao Văn Hóa 11:15 06/01/2023

Đây xứng đáng là thảm họa của điện ảnh Hàn chứ không riêng gì của dòng phim zombie.

Gangnam Zombie (Gang Nam Thất Thủ) là phim điện ảnh Hàn mới ra mắt ngoài phòng vé Việt cách đây không lâu. Đáng nói hơn khi Việt Nam là quốc gia đầu tiên trên thế giới công chiếu tác phẩm này, trước cả Hàn Quốc. Tưởng đâu sẽ là bộ phim phá đảo phòng vé Việt, ai ngờ khi vừa ra mắt, Gangnam Zombie lại vấp phải vô số ý kiến trái chiều, đa phần đều là thất vọng về dự án này.

Tìm ra phim zombie dở nhất màn ảnh Hàn: Thảm hoạ từ kịch bản tới diễn xuất, bị ví như Cù Lao Xác Sống bản nước ngoài - Ảnh 1.

Poster phim (Ảnh: CJV)

Gangnam Zombie có sự góp mặt của nữ idol đình đám Jiyeon (T-ARA), khai thác đề tài xác sống vô cùng ăn khách của điện ảnh Hàn mấy năm nay. Phim lấy bối cảnh tại khu vực sống của giới siêu giàu, khi mầm mống dịch bệnh bắt đầu từ một chung cư hạng sang tại quận Gangnam và nhanh chóng bùng phát khiến toàn bộ dân cư phải tìm cách sinh tồn. Phim được quảng bá rằng sẽ mang tới những zombie độc đáo, khác biệt khi chúng lì đòn hơn, tấn công có hệ thống và mang theo nhiều đặc tính của con người lúc còn sống. Hứa hẹn là vậy nhưng khi lên phim, mọi thứ lại chẳng được như tưởng tượng.

Một số hình ảnh trong phim (Ảnh: Naver)

Gangnam Zombie bị đánh giá là sở hữu kịch bản dở tệ, "thách thức" IQ của người xem. Câu chuyện không có gì đặc sắc, xây dựng nhân vật - tình huống tệ hại, phi logic, nhấn nhá thêm một vài mảng miếng hài vô nghĩa. Nguồn gốc lây lan dịch bệnh zombie (từ vết mèo cào) cũng khiến khán giả cảm thấy quá kệch cỡm, gượng ép. Thêm vào đó, tạo hình zombie quá giả đã cho thấy ekip làm phim không hề chăm chút cho dự án này. Về diễn xuất, Jiyeon được cho là tạm ổn và hơn hết là rất xinh đẹp, dàn diễn viên còn lại không để lại dấu ấn đặc biệt gì. Tóm lại đây là hố đen của điện ảnh Hàn mấy năm Hàn đây, thậm chí khán giả Việt còn ví nó là "Cù Lao Xác Sống bản Hàn".

Tìm ra phim zombie dở nhất màn ảnh Hàn: Thảm hoạ từ kịch bản tới diễn xuất, bị ví như Cù Lao Xác Sống bản nước ngoài - Ảnh 3.

Tạo hình zombie quá cẩu thả, giả trân (Ảnh: Chụp màn hình)

Tìm ra phim zombie dở nhất màn ảnh Hàn: Thảm hoạ từ kịch bản tới diễn xuất, bị ví như Cù Lao Xác Sống bản nước ngoài - Ảnh 4.

Điểm sáng của phim chính là nhan sắc của Jiyeon (Ảnh: Naver)

Tìm ra phim zombie dở nhất màn ảnh Hàn: Thảm hoạ từ kịch bản tới diễn xuất, bị ví như Cù Lao Xác Sống bản nước ngoài - Ảnh 5.

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày