Tìm hiểu về loại sô cô la hảo hạng thứ 4 thế giới: Ruby Chocolate

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 21/11/2019

Ngày 21/11/2019, Công ty Cổ phần Sô cô la Belcholat (Belcholat Chocolate) là thương hiệu tiếp theo ghi danh Việt Nam trên bản đồ ẩm thực sô cô la Ruby thế giới, khi giới thiệu tới thị trường Việt Nam sản phẩm đột phá hàng đầu trong ngành sô cô la trong suốt 80 năm qua – Sô cô la Ruby.

Với công nghệ chế biến đang được giữ bí mật, sô cô la Ruby (Ruby Chocolate) lần đầu tiên được công bố tại Thượng Hải vào ngày 05/09/2017, đến ngày 19/01/2018 được giới thiệu ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Vào tháng 04/2018, công bố phát hành sô cô la Ruby ở Anh và Đức. Ngay trước Ngày của Mẹ (Mother’s Day 12/05) năm 2019, Canada đã công bố giới thiệu sô cô la Ruby. Vào tháng 08/2019, ra mắt sô cô la Ruby phiên bản giới hạn tại thị trường Croatia... Tại Hội chợ Bánh kẹo hàng đầu thế giới - ISM Cologne (Đức) năm 2019, mười một thương hiệu đã công bố giới thiệu sô cô la Ruby trong các sản phẩm của họ.

Tìm hiểu về loại sô cô la hảo hạng thứ 4 thế giới: Ruby Chocolate - Ảnh 1.

Belcholat Chocolate 20 năm nay là đối tác của tập đoàn đứng đầu thế giới về công nghiệp sô cô la – Barry Callebaut. Belcholat Chocolate sản xuất và cung cấp sô cô la cao cấp cho hầu hết các khách sạn, resort, nhà hàng cao cấp tại Việt nam. Sản phẩm quà tặng sô cô la thiết kế cá biệt hóa riêng mang lại sự sang trọng và thông điệp khác biệt cho các sự kiện quan trọng của doanh nghiệp và tổ chức. Các bộ sưu tập Premium Chocolate, Gourmet & Fresh Chocolate, Amazing Chocolate… của Belcholat Chocolate cho các dịp đặc biệt như Valentine, Tết, Noel, Phục sinh, sinh nhật, tiệc cưới… đã trở thành cầu nối yêu thương cho biết bao người và luôn nhận được lòng tin yêu của người tiêu dùng Việt. Bắt đầu từ 21/11/2019, sản phẩm đột phá hàng đầu trong ngành sô cô la trong suốt 80 năm qua, sô cô la Ruby chính thức có mặt tại các cửa hàng Sô cô la Belcholat ở Hà Nội và toàn quốc.

Sô cô la Ruby là gì?

Sô cô la Ruby là loại sô cô la thứ tư, sau sô cô la đen, sô cô la sữa (hay thường gọi là sô cô la nâu) và sô cô la trắng. Nó có một hương vị và trải nghiệm hoàn toàn mới - một món quà từ mẹ thiên nhiên. Sô cô la Ruby được làm từ hạt cacao Ruby, không bổ sung thêm bất kỳ chất tạo màu hay tạo hương nào, nó được tạo ra chỉ bằng cách chọn đúng loại hạt cacao và công nghệ chế biến độc đáo, hương vị tươi mới của trái cây chín mọng và màu hồng ruby quyến rũ sẽ xuất hiện.

Tìm hiểu về loại sô cô la hảo hạng thứ 4 thế giới: Ruby Chocolate - Ảnh 2.

Sô cô la Ruby bắt đầu được nghiên cứu từ năm 2007 bởi Barry Callebaut – Tập đoàn sô cô la nguyên liệu hiện nắm giữ vị trí số 1 về sản lượng và thị phần cacao trên toàn thế giới. Hơn 10 năm trước, một trong những chuyên gia cacao của Barry Callebaut đã phát hiện ra một loại hạt cacao độc đáo có tiền chất có thể tạo ra một loại sô cô la mang hương vị và màu sắc đặc biệt, đây là một trong những khám phá các bí mật mà Mẹ Thiên Nhiên đang nắm giữ. Sau đó, Barry Callebaut đã tìm ra cách khai mở tiền chất đang khóa hương vị và tông màu của loại hạt cacao độc đáo này để tạo ra một loại sô cô la với màu sắc và hương vị đặc biệt. Barry Callebaut nghiên cứu, thử nghiệm và xác định trong nguồn hạt cacao của họ, có tồn tại loại hạt có thể đáp ứng các thông số kỹ thuật cần thiết, tạo ra bước đột phá sáng tạo: Loại sô cô la thứ 4 - Ruby.

Với hương vị trái cây và vẻ đẹp rực rỡ, sô cô la Ruby được công nhận là xu hướng thực phẩm cho năm 2019 trên toàn thế giới và là một trong những bước đột phá hàng đầu của ngành Sô cô la trong suốt nhiều thập kỷ qua, theo các đầu bếp và chuyên gia sô cô la. Loại sô cô la thứ tư này là đáp án cho những người yêu thích sô cô la khi tìm kiếm một trải nghiệm sô cô la thú vị, một sự sáng tạo gây phấn khích, là sự khai phá những món quà tiềm ẩn của Mẹ Thiên Nhiên ban tặng! Khi sử dụng sô cô la Ruby bạn hãy luôn chú ý rằng nó rất nhạy cảm với độ ẩm, oxy và ánh sáng. Các chuyên gia của Barry Callebaut khuyên bạn nên lưu trữ nó trong bao bì gốc kín để duy trì màu sắc và hương vị.

Tìm hiểu về loại sô cô la hảo hạng thứ 4 thế giới: Ruby Chocolate - Ảnh 3.

Barry Callebaut sở hữu độc quyền công nghệ chế biến Sô cô la Ruby và cũng là nhà cung cấp duy nhất trên toàn thế giới. Giống như tất cả các sản phẩm của Barry Callebaut, hạt cacao Ruby có nguồn gốc bền vững 100% (100% sustainably sourced) và được Chứng nhận bởi Cacao Horizons. Cacao Horizons là một trong những chương trình bền vững giúp Barry Callebaut đạt được các cam kết "2025 Forever Chocolate Commitments" (Cam kết Sô cô la phát triển bền vững – 2025). Mỗi người tiêu dùng đều có thể là một phần của các cam kết này bằng cách mua các sản phẩm cacao và sô cô la có chứng nhận Cacao Horizons, số tiền bạn mua chính là nguồn đầu tư vào những nỗ lực giúp nông dân thoát nghèo, xóa bỏ lao động trẻ em và gia tăng chất lượng không khí cho Trái Đất vào năm 2025.

Hiện nay, danh sách cộng đồng các doanh nghiệp đã cung cấp sô cô la Ruby được cập nhật liên tục tại www.rubychocolate.com, nơi khách hàng trên toàn thế giới có thể tìm kiếm xem những thương hiệu nào trên toàn cầu đã cung cấp sô cô la Ruby và địa chỉ có thể mua loại sô cô la hảo hạng này.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thí sinh Olympia tạo ra Bluezone, Trưởng phòng cấp cao An ninh mạng: Thức trắng 48 tiếng tạo app, từng bị coi là thất bại sau chương trình

    Tuy nhà nhà đều dùng ứng dụng Bluezone nhưng ít ai biết người đứng đằng sau "app quốc dân" này lại là chàng trai chưa đến 30 tuổi, từng là thí sinh Olympia.
  • Đọc thêm