Chưa 1 lần đi spa, cô nàng 34 tuổi vẫn có da căng bóng nhờ uống món canh chân ái mỗi ngày

TH.THANH, Theo Phụ Nữ Số 15:00 05/06/2024
Chia sẻ

Nữ TikToker chia sẻ bí quyết có làn da trắng sáng, bóng mịn nhờ kiên trì sử dụng món ăn của các mỹ nhân xứ Trung suốt 2 năm qua.

Làn da căng mịn, khỏe đẹp từ bên trong là ước mơ của mọi cô gái. Gần đây, một tài khoản TikTok Việt Nam đã chia sẻ một tip làm đẹp nhờ thực phẩm cực kỳ hữu ích, đáp ứng đủ các tiêu chí: tiện lợi, hiệu quả, dễ dàng. Cộng đồng mạng đồng loạt tán thành với cách làm này và không quên xin vía chính chủ.

Ở tuổi 34, da mặt đến da body của TikToker Michelle đều căng mướt, hồng hào đến ghen tị. Nhờ đó, cô nhận được vô số lời khen có cánh, cộng đồng mạng tới tấp thả tim, xin tips chăm da.

5 bước bất di bất dịch trong routine chăm da của Michelle

Michelle cho biết để để có được làn da không tì vết như hiện tại, cô tuân thủ áp dụng 5 bước chăm da. Trong đó, có đến 3 trên 5 bước là chu trình dưỡng da từ bên trong với các loại thực phẩm chuyên dùng gồm:

- Uống đủ nước, đặc biệt là nước chanh, matcha.

- Nạp đủ chất béo tốt.

- Uống canh collagen hàng ngày.

- Thoa kem chống nắng cho cả mặt & body trước khi ra đường.

- Chải khô body mỗi sáng trước khi tắm.

Quy trình dưỡng da 5 bước của Michelle đề cao việc bổ sung dưỡng chất từ trong ra ngoài. Tối ưu việc chăm sóc da nhờ chế độ ăn khoa học với các công thức "biết nhiều nhưng chưa chắc biết rõ".

Các loại thực phẩm bổ sung chất béo cấp ẩm da như: cá hồi, bơ và dầu oliu được Michelle khuyên dùng để tránh việc chăm da mãi vẫn khô. Bên cạnh đó, món canh collagen được coi là thần dược dưỡng nhan mà cô nàng sử dụng mỗi ngày, được mọi người tò mò xin "chỉ giáo".

Canh collagen là chân ái

Nữ TikToker Michella chia sẻ “hậu quả” do sử dụng canh collagen mỗi ngày, khiến chị em chỉ biết xuýt xoa xin vía làn da U40 chưa một lần đi spa của cô.

Trong số các bí kíp kể trên, canh collagen là thứ Michelle tâm đắc nhất, giúp cô có da đẹp mê li suốt 2 năm qua. Món canh collagen là món ăn bổ dưỡng, được xem là thần dược dưỡng nhan rất phổ biến với nhiều người đẹp xứ Trung, điển hình như Đát Kỷ đẹp nhất màn ảnh - Ôn Bích Hà. Trong các loại chân gà và giò heo có chứa nhiều collagen và gelatin là chất kết dính giữ cho xương, da, cơ gắn kết với nhau.

Collagen cũng đóng vai trò lớn trong việc tăng cường sức khỏe, độ đàn hồi của làn da. Trong quá trình lão hóa do cơ thể sản xuất ít collagen hơn nên dẫn đến tình trạng da yếu đi và hình thành nếp nhăn. Chính vì vậy, việc bổ sung các thực phẩm như canh dưỡng nhan có thể giúp bổ sung collagen cho cơ thể một cách tự nhiên, nuôi dưỡng da dẻ căng mịn, trẻ trung.

Chưa 1 lần đi spa, cô nàng 34 tuổi vẫn có da căng bóng nhờ uống món canh chân ái mỗi ngày - Ảnh 5.

Ngày nay, món canh collagen vẫn là món ăn phổ biến được nhiều cô gái trẻ chăm chỉ sử dụng hàng tuần để bồi bổ làn da từ bên trong. Ngoài tác dụng làm đẹp, collagen còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe như: ngăn ngừa loãng xương, tăng cơ bắp, cải thiện tim mạch, giảm đau xương khớp...

Bí kíp nấu collagen nghe tưởng chừng xa vời nhưng qua hướng dẫn của Michelle lại vô cùng đơn giản. Món canh được hầm từ chân gà cùng các nguyên liệu cơ bản trong 12 - 24h, sau đó thành phẩm nước dùng phải bỏ váng mỡ, chỉ lấy nước trong. Nấu một lần có thể trữ đông và sử dụng được tối đa trong 3 ngày. Loại canh này không chỉ giúp da đẹp mà còn dưỡng tóc bóng mượt.

Full video các bước thực hiện món canh collagen từ chân gà hầm. (Cre: TikTok @michellechu1991)

Michelle chia sẻ, món canh này đã được cô sử dụng xuyên suốt trong 2 năm nay để đạt được hiệu quả như ý.

Món canh collagen được giới thiệu là không hề gây béo khi đã loại bỏ hoàn toàn lớp váng mỡ bên trên. Phần còn lại chính là collagen nguyên chất có thể kết hợp với các loại rau củ làm canh dùng mỗi ngày cho gia đình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày