TikToker châm ngòi khẩu chiến vì đi ăn bún chả ở Hà Nội: Đông quá phải ngồi ké hàng khác nhưng "không gọi nước thì ra ngoài", bạc bẽo!

SA, Theo Thể thao văn hoá 12:03 17/02/2023

Câu chuyện của nữ TikToker cũng như văn hóa quán xá vỉa hè đang khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao.

TikToker và câu chuyện đi ăn bún phải gọi nước

Mới đây trên MXH xuất hiện đoạn clip đi ăn bún chả ở Hà Nội của T.H.H - một nữ TikToker có tiếng. Được biết cô nàng chuyên làm nội dung về thời trang và phong cách sống, hiện đang có 1,5 triệu người theo dõi.

Theo chia sẻ của T.H.H, cô nàng mới có một trải nghiệm không vui, thậm chí bị sốc khi đi ăn bún chả. Chuyện là T.H.H đã ăn ở quán này nhiều lần nhưng hôm nay khách đông nên nhân viên hướng dẫn đi vào quán nước phía trong để ngồi. Tại đây, bà chủ quán nước hỏi uống gì thì cô nàng từ chối vì dự định ăn xong sẽ đi cà phê. Lúc này chủ quán nước nói rằng: “Không gọi nước thì ra ngoài ngồi”. Khi cô nàng nói rằng ở ngoài không có chỗ, mình được chỉ vào đây thì bà bán nước nói mình không biết và cũng không quan tâm.

TikToker châm ngòi khẩu chiến vì đi ăn bún chả ở Hà Nội: Đông quá phải ngồi ké hàng khác nhưng không gọi nước thì ra ngoài, bạc bẽo! - Ảnh 1.

T.H.H trong clip gây tranh cãi

“Wow. Tui bị sốc luôn đó… Những lúc như thế tui mới nhận ra là người Hà Nội bạc bẽo đến thế nào. Họ không sẵn sàng đổi 1 chỗ ngồi lấy sự happy của khách hàng. Trong khi rõ ràng là tui đến đấy ăn rất nhiều” - T.H.H nói. Cuối cùng cô nàng đã gọi 1 chai nước để được ngồi ở đó ăn.

Không dừng lại ở đó, T.H.H nói rằng mình đã đọc bình luận của nhiều người về việc đến Hà Nội du lịch và cảm thấy buồn. Dù là người Hà Giang nhưng cô nàng đã ở Hà Nội 7 - 8 năm và cũng có nhiều tình cảm với Hà Nội. Kết thúc clip, T.H.H nói rằng rất mong có nhiều người chia sẻ trải nghiệm không hay để các cơ quan chức năng biết được tình trạng buôn bán kinh doanh này và xử lý.

"Phải biết ý mà gọi nước chứ kêu gì?" và cuộc khẩu chiến trên mạng

Sau khi được đăng tải lên MXH, câu chuyện của T.H.H nhanh chóng lọt xu hướng và thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Phần lớn ý kiến đều không đồng tình với T.H.H ở nhiều điểm khác nhau. Có người cho rằng nhận xét của cô nàng là phiến diện; có người khẳng định rằng dù ở đâu, miễn là khách quán ăn ngồi nhờ ở quán nước thì cũng nên biết ý mà mua nước.

- Tại sao bạn không dùng hàng của họ mà họ lại phải đổi sự "happy" cho bạn?

- Không riêng gì Hà Nội mà chỗ nào cũng vậy thôi, mình ngồi đấy dù được bà bán bún bảo thì vẫn phải biết ý để mà gọi nước chứ còn kêu gì nữa.

- Thay vì đăng bài chê sao không chạy ra bảo chủ quán bún là "Cô/chú ơi, bà cụ bảo không uống nước thì không ngồi được? Cô chú xếp bàn cho cháu nhé ạ. Hôm nay cháu chỉ ăn bún thôi". Sao không xem lại thái độ của mình đi. Người ta đã không bán được nước lại còn phải đi quét bún rơi, nhặt giấy ăn, chùi nước mắm, bưng bát hộ cho người khác đút tiền vô túi? Chưa kể cứ cạnh nhau là họ phải ưng nhau à?

- Ở đâu cũng thế, biết người biết ta dễ cho cả đôi bên. Người ta bán nước chứ không bán bún chả. Mua cho bà cụ chai nước có chỗ ngồi cũng là hợp lý. Có gì mà bạc bẽo với sốc…

- Đi ăn bún chả ra hàng nước ngồi còn đòi bà bán nước phải khiến cho mình "happy". Lại còn đòi cơ quan chức năng dẹp tiệm người ta nữa? Khó hiểu quá bạn ơi!

- Dùng từ "bạc bẽo" là sai và bạn cũng đừng vơ đũa cả nắm, 1 - 2 quán không có nghĩa là toàn bộ đều như thế. Nghe đánh đồng như vậy rất khó chịu.

TikToker châm ngòi khẩu chiến vì đi ăn bún chả ở Hà Nội: Đông quá phải ngồi ké hàng khác nhưng không gọi nước thì ra ngoài, bạc bẽo! - Ảnh 2.

Bún chả là món ăn được nhiều người ưa thích (Ảnh minh họa)

Ngược lại, có một vài ý kiến bày tỏ sự đồng cảm với T.H.H, cho rằng nếu cô nàng không có nhu cầu thì việc ép mua là không hợp lý. Bên cạnh đó cách ứng xử của bà bán nước cũng góp phần tạo cảm giác khó chịu:

- Thực ra là như thế này, 1 quán bán đồ ăn và 1 quán bán nước cạnh nhau. Quán nước có khách ăn bê sang ngồi thì họ mới bán được nước. Còn khách ngồi mà không mua nước thì họ không những không bán được nước mà còn bị mất chỗ để bán cho khách khác. Mình ở phố cổ nên hiểu chuyện này. Bạn bức xúc cũng dễ hiểu thôi.

- Trong clip bạn này cũng nói rõ là ăn xong sẽ qua quán cà phê ngồi nên mới không mua nước. Không có nhu cầu thì tại sao phải bỏ tiền ra mua? Người ta tới ăn no bụng thôi mà. Mà bạn ấy cũng đâu muốn vô trong ngồi, vì đông quá, người ta nói sao thì làm vậy thôi. Chả lẽ đứng đó đợi người khác ăn xong rồi mình mới được ăn?

- Mình nghĩ lời nói "Cô không biết, cô không quan tâm" của cô bán nước không được khéo lắm. Nếu cô ấy nói khác thì mình cũng ủng hộ chứ thế này thì khác gì mình vừa uống vừa ôm cục tức trong lòng.

Chính chủ lên tiếng xin lỗi

Sau khi sự việc gây ồn ào trên MXH, đoạn clip đã không còn trên kênh TikTok của T.H.H. Cô nàng cũng nhanh chóng đăng clip lên tiếng với nội dung chính là chia sẻ lại diễn biến câu chuyện ở quán bún chả và xin lỗi vì phát ngôn.

Đầu tiên cô nàng gửi lời cảm ơn mọi người vì đã góp ý, đưa ra những ý kiến để mình có thể hoàn thiện bản thân hơn. Về tình huống tại quán bún, T.H.H khẳng định mình không biết quán bún chả và quán nước là 2 quán khác nhau. Cô nàng còn nói thêm rằng chính nhân viên của quán bún chả đã đề nghị mình mua nước để được ngồi cho thoải mái.

"Mình đến ăn và được nhân viên đưa vào, sắp xếp chỗ ngồi nhưng sau đó lại bị đuổi ra vì không gọi nước. Thực sự lúc đó mình đã rất khó chịu nên đã có những hành động bồng bột và kết luận vội vàng. Điều khiến mình hối hận nhất là mình đã vơ đũa cả nắm" - T.H.H nói.

Sau đó T.H.H xin lỗi vì nhận xét của mình. Ngoài ra cô khẳng định mình luôn có rất nhiều tình cảm với Hà Nội, sau khi sự việc xảy ra, nhiều bạn bè của cô nàng cũng nhắn tin tâm sự rằng họ cũng bị tổn thương và tự ái vì câu nói của mình. Chính điều này đã khiến T.H.H nhận ra mình đã nhận xét phiến diện, vô tình làm tổn thương nhiều người.

"Mình đã hoàn toàn nhận ra lỗi sai và mong mọi người sẽ chấp nhận lời xin lỗi của mình" - nữ TikToker nói.

(Tổng hợp)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày