TikTok giới hạn trẻ em chỉ được dùng 40 phút mỗi ngày!

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 09:10 19/09/2021

TikTok là một trong những ứng dụng giải trí "gây nghiện" nhất thời gian gần đây, tuy nhiên điều này tác động không tốt đến những trẻ em dưới 14 tuổi.

Douyin hay còn gọi là TikTok Trung Quốc, đây là cái nôi cho sự phát triển mạnh mẽ hiện nay của nền tảng này. Hai năm qua, thị trường chứng kiến sự phát triển vượt bậc của ứng dụng xem và sáng tạo video ngắn TikTok vì có quá nhiều điều thú vị, các trào lưu thử thách với lượng người dùng đông đảo. Nhiều nền văn hoá trên khắp các quốc gia, từ ẩm thực, du lịch, đời sống, âm nhạc được giới thiệu và đan xen vào làm chất liệu để sáng tác video ngắn.

TikTok giới hạn trẻ em chỉ được dùng 40 phút mỗi ngày! - Ảnh 1.

Tại Trung Quốc, Douyin phát triển mạnh mẽ và có sức gây nghiện cực kỳ lớn đối với giới trẻ nước này. Tuy nhiên, hành vi "nghiện" mạng xã hội này sẽ được Trung Quốc siết chặt trong thời gian tới tương tự như cách họ đang giới hạn thời gian chơi game của trẻ em trên đất nước này.

Cụ thể, hôm 18/9, Douyin đã ra văn bản thông báo quy định về chính sách sử dụng, hạn chế sử dụng đối với người dùng dưới 14 tuổi để bảo vệ thanh thiếu niên. Chính sách yêu cầu những tài khoản đã được xác định danh tính là người dùng dưới 14 tuổi sẽ được xếp vào nhóm người dùng thanh thiếu niên, những tài khoản này sẽ không tự đăng xuất được. Giới hạn thời gian sử dụng mỗi ngày của loại tài khoản này là 40 phút, từ 22 giờ đêm cho đến 6 giờ sáng hôm sau sẽ không sử dụng được Douyin.

TikTok giới hạn trẻ em chỉ được dùng 40 phút mỗi ngày! - Ảnh 2.

Thông báo từ Douyin

Các biện pháp cực mạnh cho thấy hiện tượng nghiện game, nghiện Douyin của trẻ em tại Trung Quốc đang là mối lo rất lớn đối với bậc phụ huynh, nhà trường. Các tài khoản đã xác thực danh tính 14 tuổi sẽ không thể đăng xuất để tạo một tài khoản giả khác. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng rằng cách này vẫn chưa thể đảm bảo 100%, khi các bạn trẻ có thể mượn điện thoại từ anh chị em, bố mẹ...

Một số ý kiến của cộng đồng mạng Việt Nam về vấn đề này

Douyin hiện nay có hàng triệu tài khoản tham gia, với những video được tải lên từng giờ. Nhiều trào lưu bổ ích và hấp dẫn trên nền tảng này, tuy nhiên cũng không ít những trào lưu bị đánh giá vô bổ, gây nguy hiểm đến tính mạng.

TikTok giới hạn trẻ em chỉ được dùng 40 phút mỗi ngày! - Ảnh 4.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày