Hiếu PC tung chatbot "Chống Lừa Đảo" ngay trên Messenger, người dùng có thể nhận biết website không an toàn trong vòng 5s!

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 00:15 19/09/2021

Sự cố gắng của Hiếu PC và các cộng sự trong những nỗ lực chống lừa đảo trên môi trường internet được cộng đồng mạng dành hết lời khen!

Hiếu PC - Ngô Minh Hiếu đã trở thành cái tên quen thuộc với cộng đồng mạng thời gian gần đây. Tuy trở về Việt Nam chưa lâu nhưng anh đã và đang góp sức mình vào hệ thống an ninh mạng bằng trang web Chống lừa đảo. Đồng thời anh cũng đang làm việc tại Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC).

Hiếu PC tung chatbot Chống Lừa Đảo ngay trên Messenger, người dùng có thể nhận biết website không an toàn trong vòng 5s! - Ảnh 1.

Mới đây, Hiếu PC đã thông báo một tin vui với nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam để hạn chế việc bị lừa đảo trên nhiều website giả mạo hiện nay. Cụ thể Hiếu PC cho biết, anh cùng những cộng sự đã phát triển một tính năng chatbot trên ngay trang fanpage của nhóm Chống Lừa Đảo.

Người dùng Facebook giờ đây rên Facebook Messenger có thể tìm kiếm "chongluadao.vn" và chat trực tiếp (hộp chat tự động) - để kiểm tra độ an toàn, uy tín của một trang web ngay trên điện thoại của mình.

Hiếu PC tung chatbot Chống Lừa Đảo ngay trên Messenger, người dùng có thể nhận biết website không an toàn trong vòng 5s! - Ảnh 2.

Người dùng Facebook giờ đây rên Facebook Messenger có thể tìm kiếm "chongluadao.vn" và chat trực tiếp

Cách kiểm tra vô cùng đơn giản, bạn chỉ việc đánh vào tên miền của trang bạn cần kiểm tra thì chatbot sẽ tự động trả lời cho bạn biết độ uy tín hay an toàn của website đó. Việc này sẽ giúp bạn biết được rất nhiều website không an toàn khi giả mạo ngân hàng, giả mạo nhãn hàng để hack Facebook...

Hiếu PC tung chatbot Chống Lừa Đảo ngay trên Messenger, người dùng có thể nhận biết website không an toàn trong vòng 5s! - Ảnh 3.

Cách kiểm tra vô cùng đơn giản

Hiếu PC tung chatbot Chống Lừa Đảo ngay trên Messenger, người dùng có thể nhận biết website không an toàn trong vòng 5s! - Ảnh 4.

Website giả mạo Shopee

Hiện tại tính năng chatbot này vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện để ngày càng chính xác và nhiều thông tin hữu ích hơn. Tuy nhiên, với những gì ở hiện tại cộng đồng mạng Việt Nam cũng vô cùng "cảm kích" trước sự cố gắng vì cộng đồng của Hiếu PC cùng các cộng sự của mình.

Hiếu PC tung chatbot Chống Lừa Đảo ngay trên Messenger, người dùng có thể nhận biết website không an toàn trong vòng 5s! - Ảnh 5.

Phản ứng của cộng đồng mạng Việt Nam

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày