Tiểu thư KDL nghìn tỷ: "Nhà giàu chưa chắc đã sướng!"

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:25 26/11/2021

Chia sẻ của Julie đã nhận được khá nhiều chú ý.

Cuộc sống của những rich kid, đại gia luôn là điều mà nhiều người mong muốn. Bởi ai cũng biết, sinh ra trong một gia đình có điều kiện đồng nghĩa với việc bạn có thêm rất nhiều đặc quyền. Đó có thể là đi học ở những ngôi trường quốc tế hiện đại, là sống trong biệt thự villa xa hoa, là đi du lịch quanh năm suốt tháng, là được tiếp cận với những dịch vụ "trên trời"...

Tuy nhiên, đối với câu hỏi "Nhà giàu có sướng không?", chính những người trong cuộc đôi khi lại đưa ra đáp án trái ngược hẳn với tưởng tượng của nhiều người. Như mới đây, Julie (tên thật là Phạm Thị Linh, SN 2003) - cái tên mới nổi trong giới rich kid cũng đã có chia sẻ liên quan đến vấn đề này.

Nhà giàu có sướng không?

Theo Julie, với người khác sinh ra trong gia đình giàu có sướng hay khổ thì không biết, riêng với Julie thì đáp án là: "Chưa hẳn sẽ sướng". Để minh họa cho đáp án của mình, Julie đã kể lại chuyện về một người bạn mình từng quen. Với Julie, đó là người giàu nhất mà cô bạn từng biết ngoài ông chủ Vingroup Phạm Nhật Vượng.

"Học đến năm lớp 10 thì bố mẹ bắt bạn ấy đi du học. Thực sự khoảng thời gian đó, bạn ấy không hề muốn đi, bạn ấy đấu tranh với bố mẹ nhưng cuối cùng vẫn phải đi. Thanh xuân, tuổi trẻ cũng như bạn bè của bạn ấy đều ở Việt Nam cả, thế mà bạn ấy mới lớp 10 đã phải ra nước ngoài tự lập", Julie hồi tưởng.

Rich kid này cho biết thêm trước khi đi du học, người bạn đã hẹn Julie đi uống nước và thổ lộ rằng: "Ước gì tao sinh ra trong một gia đình bình thường, để cuộc đời của tao có thể do tao tự vẽ nên, chứ không phải là luôn luôn đi theo sự dẫn dắt của một người nào đó".

Từ câu chuyện của người bạn, Julie muốn chia sẻ rằng sinh ra trong gia đình có điều kiện chưa chắc đã sướng

Được biết, Julie là ái nữ một khu du lịch sinh thái có vốn đầu tư nghìn tỷ tại Nghệ An. Cô bạn hiện đang là học sinh trường Quốc tế Hoa Kỳ (American Pacific University - APU, Đà Nẵng) với mức học phí lên đến 600 triệu/ năm.

Bên dưới video của Julie, rất đông netizen đã để lại bình luận, người đồng cảm, người lại cho rằng cô bạn chỉ đang "làm màu":

- Giàu chưa chắc đã sướng nhưng nghèo chắc chắn sẽ khổ. Đây là điều không cần bàn cãi.

- Bạn giàu rồi thì bạn nói gì chẳng được, bạn thử rơi vào tình cảnh cơm không có mà ăn, bệnh không có tiền mua thuốc, bố mẹ phải chạy cơm từng bữa đi.

- Sau này, bạn ấy sẽ phải cảm ơn bố mẹ vì đã bắt bạn ấy đi du học ấy chứ, ở đấy mà tiếc thanh với xuân.

- Đúng là nỗi khổ riêng của người giàu.

- Julie nói cũng đúng mà, giàu khổ kiểu này thì nghèo khổ kiểu kia. Nhưng có lẽ mình vẫn muốn được làm người giàu một lần, hihi.

Ảnh: Cap màn hình

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm