Tiết lộ vị trí mà HLV Park Hang-seo muốn Quang Hải đảm nhận tại U23 Việt Nam

GN, Theo Trí Thức Trẻ 17:12 14/03/2019

Theo tiền vệ Lương Hoàng Nam chia sẻ trước buổi tập chiều 14/03, đội trưởng Nguyễn Quang Hải sẽ được trao trọng trách là nhạc trưởng trong đội hình của U23 Việt Nam.

Chiều nay (14/03), các cầu thủ U23 Việt Nam tiếp tục tập luyện tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Trước buổi tập, tiền vệ Lương Hoàng Nam đã có một vài chia sẻ ngắn gọn về tình hình chuẩn bị của đội bóng trước khi bước vào trận đấu tập với Đài Bắc (Trung Quốc). Theo đó, sự cạnh tranh ở trung tâm hàng tiền vệ đang trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết khi HLV Park Hang-seo đang thử nghiệm rất nhiều cái tên khác nhau cho vị trí này.

"Hiện tại U23 Việt Nam có rất nhiều tiền vệ trung tâm tốt như Hoàng Đức, Thanh Sơn, Tiến Dụng và cả bản thân tôi cũng đang nỗ lực hết mình để cạnh tranh. Riêng trường hợp của Quang Hải, cậu ấy sẽ được sắp xếp một vị trí cao hơn ở hàng tiền vệ, đóng vai trò là một hộ công", tiền vệ Lương Hoàng Nam chia sẻ.

Tiết lộ vị trí mà HLV Park Hang-seo muốn Quang Hải đảm nhận tại U23 Việt Nam - Ảnh 1.

Có thể thấy, với đẳng cấp và kinh nghiệm của mình, Quang Hải xứng đáng được trao trọng trách của một nhạc trưởng trong lối chơi của U23 Việt Nam. Không còn Xuân Trường, Công Phượng hay Phan Văn Đức, những đường tấn công của U23 Việt Nam phần lớn sẽ qua chân của Quang Hải.

Với cá nhân Hoàng Nam, tiền vệ này sẽ phải cố gắng rất nhiều để có thể bù lấp yếu điểm về thể hình của mình (chỉ cao 1m60). Đặc biệt là khi HLV Park Hang-seo luôn đòi hỏi các tiền vệ trung tâm phải có sức chiến đấu tốt. Anh cho biết: "Tôi biết trong bóng đá hiện đại thể hình rất quan trọng. Thế nhưng, tôi sẽ lấy kinh nghiệm và tư duy chơi bóng để bù đắp lại thiếu sót đó. Tôi đã chơi khá nhiều trận đấu tại V-League và điều đó đem lại cho tôi kinh nghiệm và sự tự tin lớn".

Tiết lộ vị trí mà HLV Park Hang-seo muốn Quang Hải đảm nhận tại U23 Việt Nam - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm