Tiết lộ lý do cực đen tối khiến Harry Potter bị cả nhà Dursley hành hạ: Bằng chứng được sắp đặt từ tập 1 mà không ai phát hiện?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 14:40 22/09/2021

Một trong những chi tiết bí ẩn nhất của Harry Potter hóa ra lại có lời giải đáp hợp lý như thế này mà chẳng ai ngờ tới!

Người hâm mộ Harry Potter đều quen thuộc với mối quan hệ của cậu bé phù thủy với gia đình của người dì xấu tính, khó chịu. Harry được nhà Dursley nuôi từ nhỏ, tuy nhiên cậu bé liên tục bị bắt nạt, chửi bới, chèn ép và đe dọa. Điều này khiến nhiều khán giả cảm thấy bức xúc và khó hiểu, vì dẫu sao thì người dì và dượng này cũng có quan hệ họ hàng gần với Harry, không thể đối xử với cậu một cách tàn nhẫn như vậy được.

Tiết lộ lý do cực đen tối khiến Harry Potter bị cả nhà Dursley hành hạ: Bằng chứng được sắp đặt từ tập 1 mà không ai phát hiện? - Ảnh 1.

Sách và phim có đề cập tới một nguyên nhân cho thái độ của gia đình Dursley với Harry. Đầu tiên là gia đình họ ghét phù thủy. Thứ hai chính là khi còn nhỏ, dì Petunia cũng từng muốn được đi học ở Hogwarts giống cô em gái Lily nhưng bị từ chối. Thế giới phù thủy cũng là lý do mà cô em gái của bà bị sát hại. Từ đó, bà càng ghét cay ghét đắng thế giới phù thủy hơn nữa.

Mặc dù gia đình Dursley luôn đối xử tệ với Harry, vẫn có những khoảnh khắc cho thấy họ vẫn quan tâm, có tình cảm với cậu bé. Điển hình như mỗi lần dượng Vernon đòi đuổi Harry đi, chính dì Petunia lại là người yêu cầu cho Harry ở lại.

Tiết lộ lý do cực đen tối khiến Harry Potter bị cả nhà Dursley hành hạ: Bằng chứng được sắp đặt từ tập 1 mà không ai phát hiện? - Ảnh 2.

Nếu đã có tình cảm và quan tâm tới Harry như vậy, tại sao nhà Dursley lại luôn có thái độ tồi tệ với cậu bé như thế? Một giả thuyết rất hợp lý đã được người hâm mộ của Harry Potter đưa ra.

Giả thuyết này cho rằng, thái độ khó chịu và các hành động tiêu cực của nhà Dursley xuất phát từ việc tiếp xúc quá nhiều với Trường Sinh Linh Giá.

Trường Sinh Linh Giá là thứ đồ vật đen tối nhất của phép thuật, chỉ có thể được tạo thành từ việc giết người. Cho dù các Trường Sinh Linh Giá là đồ vật hay sinh vật, nó đều gây ảnh hưởng tới những thứ xung quanh, khiến mọi người trở nên cáu bẳn, hằn học và không thể điều khiển suy nghĩ của mình. Một ví dụ điển hình cho tác hại của Trường Sinh Linh Giá chính là ở tập 7, khi Ron trở nên hằn học chỉ vì phải đeo món đồ này trong vòng vài ngày.

Tiết lộ lý do cực đen tối khiến Harry Potter bị cả nhà Dursley hành hạ: Bằng chứng được sắp đặt từ tập 1 mà không ai phát hiện? - Ảnh 4.

Đáng chú ý, Harry chính là một Trường Sinh Linh Giá mà Voldemort vô tình tạo ra vào ngày hắn giết chết bố mẹ của cậu. Bởi vậy, có khả năng rằng gia đình Dursley lại chính là... nạn nhân của nguồn năng lượng ma quái tỏa ra từ Harry.

Tiết lộ lý do cực đen tối khiến Harry Potter bị cả nhà Dursley hành hạ: Bằng chứng được sắp đặt từ tập 1 mà không ai phát hiện? - Ảnh 5.

Nếu như Ron chỉ đeo một chiếc Trường Sinh Linh Giá mà đã có thái độ khó coi sau vài ngày, thì thật là nể phục gia đình Dursley phải sống chung với một thứ hắc ám như vậy mười mấy năm. Bảo sao cả nhà này đều xấu tính!

Nguồn ảnh: Warner Bros.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Cú "bẻ lái" bất ngờ vụ tài tử Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai, bà Phương Hằng tuyên bố tặng ông Lê Tùng Vân 20 tỷ để bù đắp danh dự nếu bị vu oan

    Với một loạt tin nhắn, hình ảnh và thông tin độc quyền, Dispatch đã có thể tổng hợp lại toàn bộ timeline hẹn hò của Kim Seon Ho và Choi Young Ah cùng hàng loạt tình tiết gây sốc như lời nói dối của cô bạn gái phát thanh viên, việc cô giấu giếm việc có chồng với Kim Seon Ho, chi tiết chuyện phá thai và cả việc cô Choi lừa dối Kim Seon Ho để đi với trai. Nhìn lại dòng thời gian đầy đủ, tờ báo này khẳng định rằng có nhiều lỗ hổng trong bài đăng tố cáo và càng đào sâu câu chuyện, họ càng có nhiều câu hỏi dành cho Choi Young Ah. Những tình tiết mới về scandal tình ái của tài tử Hometown Cha-Cha-Cha khiến dư luận xôn xao và đổ dồn sự chú ý.
  • Đọc thêm