5 sự thiếu hụt khiến Sex Education 3 gây thất vọng: Mỹ nhân nóng bỏng này bị rơi vào quên lãng, nữ chính bị xâm hại giờ ra sao?

SIXTEENTEN, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 21/09/2021

Sex Education 3 sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều nếu nhà sản xuất chú trọng vào loạt chi tiết này.

Sau hơn một năm chờ đợi, Sex Education (Giáo Dục Giới Tính) - loạt phim truyền hình thành công bậc nhất của Netflix đã chính thức trở lại với phần thứ 3. Không hổ danh là "viên ngọc quý của Netflix", series này tiếp tục thu hút sự chú ý của khán giả nhờ loạt chi tiết độc đáo, đụng chạm loạt vấn đề nhạy cảm mà ít nhà sản xuất dám đề cập tới. Tuy nhiên, Sex Education 3 có lẽ sẽ hoàn hảo hơn nếu những chi tiết dưới đây được khai thác trọn vẹn và kỹ càng hơn.

1. Tính cách thực sự của Ruby

Sau những "phản ứng hóa học" vô cùng tích cực ở phần 2, Otis và Ruby được nhiều người hy vọng sẽ trở thành một đôi và xuất hiện chung nhiều hơn. Và quả thật trong vài tập đầu tiên của Sex Education 3, mối quan hệ của cả hai đã có rất nhiều thay đổi và khán giả cũng có cơ hội được biết nhiều khía cạnh khác của Ruby - cô gái xinh đẹp, xấu tính nhất trường. Tuy nhiên, khi cô và Otis chia tay, series này lại gần như tập trung hoàn toàn vào câu chuyện tình yêu giữa Otis và Maeve. Điều này khiến Ruby gần như bị quên lãng và nếu có phần 4, hy vọng cô sẽ có nhiều đất diễn hơn.

5 sự thiếu hụt khiến Sex Education 3 gây thất vọng: Mỹ nhân nóng bỏng này bị rơi vào quên lãng, nữ chính bị xâm hại giờ ra sao? - Ảnh 1.

Chẳng hề xấu tính và ngỗ nghịch như lời đồn, Ruby thực chất là một cô gái ngoan và luôn đối xử tốt với bố mẹ

5 sự thiếu hụt khiến Sex Education 3 gây thất vọng: Mỹ nhân nóng bỏng này bị rơi vào quên lãng, nữ chính bị xâm hại giờ ra sao? - Ảnh 2.

Cô gần như bị quên lãng vì loveline của hàng loạt nhân vật chính

2. Chứng rối loạn căng thẳng sau sang chấn của Aimee

Aimee là một trong những nhân vật xuất sắc nhất của loạt phim Sex Education và chi tiết cô bị tấn công tình dục trên xe buýt là điểm nhấn xuyên suốt phần 2. Trong mùa 3, series này tiếp tục khai thác sự căng thẳng và lo lắng mà Aimee phải đối mặt sau vụ việc trên. Thế nhưng ngoài buổi tư vấn với bà Jean, loạt phim này dường như không cho thấy chứng rối loạn căng thẳng sau sang chấn (PTSD) đã ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của Aimee nhiều như thế nào.

5 sự thiếu hụt khiến Sex Education 3 gây thất vọng: Mỹ nhân nóng bỏng này bị rơi vào quên lãng, nữ chính bị xâm hại giờ ra sao? - Ảnh 3.

Những lời kể trong buổi tư vấn là chưa đủ để khán giả thấy rõ được những gì mà Aimee phải đối mặt

Trong phần tiếp theo, series này nên đi sâu hơn vào cuộc sống của Aimee sau vụ việc trên và nỗ lực vượt qua chấn thương của cô. Đơn giản như việc khám phá niềm đam mê làm bánh của cô hoặc để cô ấy kết nối với những người bạn khác ngoài Maeve.

3. Sự lo lắng của Lily

Sex Education có rất nhiều nhân vật khác lạ và Lily có lẽ là nhân vật độc đáo nhất. Cô là một cô gái táo bạo, bị ám ảnh bởi người ngoài hành tinh và có tài viết lách. Khả năng sáng tạo của Lily được thể hiện qua quần áo, trang điểm và cách viết của cô. Tuy nhiên bước sang phần ba, vì những hình phạt tàn nhẫn của Hope, Lily đã bị "khủng hoảng niềm tin". Điều này khiến cô nghĩ đến việc từ bỏ công việc viết lách của mình. Dù ở cuối mùa 3, Lily đã thật sự vượt qua được khó khăn, nhưng loạt phim này lại không cho người xem thấy bằng cách nào cô có thể làm được điều đó.

Lily bị khủng hoảng niềm tin - điều mà rất nhiều thanh thiếu niên hiện nay gặp phải

4. Cuộc sống cá nhân của Cal

Cal là nhân vật đa dạng giới đầu tiên của loạt phim - một sinh viên hóm hỉnh vừa chuyển đến từ Minneapolis cùng gia đình. Cal nhanh chóng làm quen với Jackson và loạt phim gần như dùng toàn bộ thời lượng cả 2 xuất hiện trên màn ảnh để khai thác mối quan hệ đang nở rộ của họ. Tuy nhiên, người xem chưa biết quá nhiều về nhân vật này, từ tính cách, sở thích đến cuộc sống cá nhân. Tất nhiên không thể đòi hỏi một loạt phim dài 8 tập phải tập trung vào toàn bộ nhân vật, nhưng mọi thứ cốt lõi của Cal dường như không hề được giới thiệu trong phần 3.

Là nhân vật đa dạng giới đầu tiên của series, Cal thật sự chưa được chú ý quá nhiều

5. Cảm xúc của Adam

Dù mang tới một khía cạnh dịu dàng hơn của Adam, phần 3 vẫn thiếu sót trong việc khai thác cuộc đấu tranh về mặt cảm xúc của anh ấy. Lớn lên với một người cha cọc tính và ít khi bày tỏ tình cảm, Adam cũng có rất nhiều vấn đề về giao tiếp. Dù đã cố gắng, thế nhưng sự phát triển về mặt cảm xúc của nhân vật này vẫn chưa thực sự rõ ràng. Hy vọng mùa 4 sẽ dành nhiều thời lượng hơn để khám phá cách Adam mở lòng mình với những người bạn mới, đặc biệt hơn là cha của anh.

5 sự thiếu hụt khiến Sex Education 3 gây thất vọng: Mỹ nhân nóng bỏng này bị rơi vào quên lãng, nữ chính bị xâm hại giờ ra sao? - Ảnh 6.

Sự thay đổi về mặt cảm xúc của Adam chưa thật sự rõ ràng ở trong mùa 3

Nguồn ảnh: Netflix

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm