Cách để loạt bom tấn đình đám kết thúc sau 10 phút: "Xử lý" Thanos gọn lẹ thế này mà không làm, Frozen cũng chỉ cần thay đổi 1 điểm nhỏ!

SIXTEENTEN, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 22/09/2021

5 bom tấn điện ảnh của Hollywood sẽ kết thúc rất nhanh nếu những tình tiết này xảy ra.

Như đã trở thành một thông lệ, các bộ phim điện ảnh thường sẽ để nhân vật chính phải vò đầu bứt tai chọn lựa và đưa ra một quyết định quan trọng. Thế nhưng điều kỳ lạ là các nhân vật thường sẽ có xu hướng lựa chọn sai lầm hoặc trái với cách người thường hay làm, dẫn đến một loạt biến cố sau này và giúp bộ phim kéo dài được thời lượng. Vậy làm thế nào để các bom tấn đình đám Hollywood kết thúc chỉ sau 5 phút? Cùng xem nhé.

Tangled

Dựa trên câu chuyện cổ tích kinh điển, Tangled kể về công chúa Rapunzel - người bị mụ phù thủy Gothel bắt cóc khi còn nhỏ. Sau này, cô nhận ra vào đúng ngày sinh nhật hàng năm, sẽ có rất nhiều đèn lồng được thả lên trời. Từ đây, Rapunzel quyết tâm rời khỏi tháp để tìm hiểu sự trùng hợp ngẫu nhiên này. Vậy tại sao Gothel lại nói với Rapunzel ngày sinh nhật thật sự của cô bé? Sao không chọn một ngày khác, không trùng với lễ thả đèn lồng? Nếu làm điều này, Rapunzel sẽ không nghĩ những chiếc đèn lồng có liên quan đến cô và sẽ không quyết tâm đi tìm hiểu sự thật.

Rapunzel sẽ không nghĩ mình là công chúa nếu ngày sinh nhật của cô không trùng với ngày thả đèn lồng

Home Alone

Trong chuyến đi du lịch đến Paris, gia đình McCallister đã bỏ quên cậu bé Kevin 8 tuổi ở nhà. Sau đó, mẹ của Kevin đã nhanh chóng đến sở cảnh sát để báo cáo sự việc. Thế nhưng thật bất ngờ, viên cảnh sát này lại chỉ tìm kiếm một đứa trẻ mất tích trong khoảng hai phút và vội kết luận là không có ai ở nhà (dù đèn vẫn mở sáng). Nếu họ thực hiện làm đúng nhiệm vụ của mình thì Kevin sẽ được chăm sóc cho đến khi bố mẹ cậu về nhà và cậu sẽ không phải đối mặt với hai tên trộm khó ưa.

Cách để loạt bom tấn đình đám kết thúc sau 10 phút: Xử lý Thanos gọn lẹ thế này mà không làm, Frozen cũng chỉ cần thay đổi 1 điểm nhỏ! - Ảnh 2.

Kevin đáng nhẽ đã được cảnh sát chăm sóc cho đến khi bố mẹ cậu quay trở về

Avengers: Infinity War

Trong Avengers: Infinity War, Wong đã sử dụng khả năng của mình để bẫy Cull Obsidian và đưa hắn ta đến một vùng đất băng giá. Khi Wong đang đóng cổng dịch chuyển, Obsidian đã nhanh chóng nhảy lên và vươn cánh tay qua cánh cổng, kết cục là hắn bị cắt đứt tay. Tại sao Wong (hoặc Doctor Strange) không làm điều tương tự với Thanos trước khi hắn kịp thu thập đủ các viên đá và búng tay làm tan biến một nửa sự sống trong vũ trụ?

Cull Obsidian mất tay vì cố gắng vươn người ra khỏi cổng dịch chuyển

Cách để loạt bom tấn đình đám kết thúc sau 10 phút: Xử lý Thanos gọn lẹ thế này mà không làm, Frozen cũng chỉ cần thay đổi 1 điểm nhỏ! - Ảnh 4.

Thanos sẽ chẳng thể thực hiện kế hoạch nếu bị chơi chiêu giống tay sai của hắn

Frozen

Câu chuyện của Frozen bắt đầu khi Anna thức dậy vào lúc nửa đêm và hỏi ý Elsa về việc chơi đắp người tuyết. Sẽ chẳng có gì xảy ra nếu Elsa từ chối Anna và khẳng định cả hai sẽ chỉ chơi đùa với phép thuật khi thật sự tỉnh táo, có người lớn ở bên cạnh. Nếu nhà sản xuất đưa chi tiết này vào trong bộ phim, Anna sẽ không cần phải xóa trí nhớ và cả hai vẫn là bạn thân trong suốt nhiều năm ấu thơ. Và tất nhiên, cốt truyện của Frozen cũng không trở nên phức tạp đến như vậy.

Nếu Elsa từ chối Anna, Frozen đã kết thúc và hai chị em sẽ không phải chia cắt nhiều năm

Doctor Strange

Cái tên cuối cùng xuất hiện trong danh sách này tiếp tục là một siêu phẩm đến từ vũ trụ điện ảnh Marvel. Cuộc đời của Stephen Strange bắt đầu rẽ sang một hướng mới sau khi anh gặp tai nạn khiến đôi tay bị hủy hoại, không thể tiếp tục làm bác sĩ. Nếu như Stephen Strange quyết định tấp xe vào lề để xử lý công việc thì anh sẽ không gặp biến cố trên và cũng không phải tìm đến Ancient One. Và nếu tình tiết này thật sự xảy ra, Doctor Strange sẽ kết thúc chỉ trong 10 phút đầu tiên.

Nếu không vừa lái xe vừa xử lý bệnh án, Stephen Strange đã không gặp tai nạn thảm khốc

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm