6 lần Hollywood bị hớp hồn bởi nhân vật Việt Nam: Loạt bom tấn của Ngô Thanh Vân chưa mãn nhãn, bùng nổ bằng cái tên cuối!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 15:20 21/09/2021

Đây chính là 6 nhân vật người Việt hoặc gốc Việt đã khiến khán giả Hollywood phải liêu xiêu, mê mẩn.

Trong thế giới phim Hollywood, các nhân vật châu Á nói chung và Việt Nam vốn không có nhiều đất diễn hay cơ hội xuất hiện trong vai chính. Tuy số lần nhân vật người Việt hay gốc Việt xuất hiện trên phim Hollywood khá hiếm hoi, thế nhưng cũng có vài lần, các nhân vật này để lại ấn tượng sâu sắc. Dưới đây chính là 6 nhân vật "chính chủ" Việt Nam xuất hiện trên các bộ phim lớn của Hollywood gây xôn xao, làm khán giả Việt cũng phải nở mày nở mặt.

1. Quỳnh trong phim The Old Guards

6 lần Hollywood bị hớp hồn bởi nhân vật Việt Nam: Loạt bom tấn của Ngô Thanh Vân chưa mãn nhãn, bùng nổ bằng cái tên cuối! - Ảnh 1.

Một trong những vai diễn lớn nhất của nữ diễn viên Ngô Thanh Vân tại Hollywood chính là nhân vật Quỳnh trong bom tấn The Old Guards của Netflix. Trong bộ phim này, Quỳnh là một nữ chiến binh bất tử, đồng hành cùng Andy (Charlize Theron) để chiến đấu, bảo vệ hòa bình. Tuy nhiên do bị hiểu lầm, Quỳnh bị con người tra tấn bằng cách nhốt vào quan tài và vứt xuống biển. Cô chết đi sống lại liên tục trong hàng trăm năm, không được giải cứu bởi những người chiến hữu của mình.

Không xuất hiện nhiều, nhưng Quỳnh vẫn gây choáng ngợp nhờ các phân cảnh hành động. Quỳnh sẽ quay trở lại trong phần 2 của The Old Guards. Khả năng cao, cô sẽ đóng vai trò phản diện do lòng thù hận với con người quá cao.

2. Hanoi Hannah trong phim Da 5 Bloods

6 lần Hollywood bị hớp hồn bởi nhân vật Việt Nam: Loạt bom tấn của Ngô Thanh Vân chưa mãn nhãn, bùng nổ bằng cái tên cuối! - Ảnh 2.

Trong bộ phim lấy đề tài chiến tranh Việt Nam có sự tham gia của dàn sao lớn như Chadwick Boseman và Johnathan Majors, nữ diễn viên Ngô Thanh Vân tiếp tục đảm nhiệm vai diễn Hanoi Hannah.

Hanoi Hannah là biệt hiệu của nữ phát thanh viên người Việt. Trong thời gian chiến tranh, những nữ phát thanh này đã đọc các thông báo tuyên truyền để kêu gọi lính Mỹ đào ngũ. Hanoi Hannah là nhân vật có thật, được Ngô Thanh Vân thể hiện lại vừa kiêu kỳ, vừa mạnh mẽ. Dù chỉ là vai nhỏ, tuy nhiên nhân vật này vẫn là điểm nhấn lớn của Da 5 Bloods.

3. Diane Nguyen trong phim Bojack Horseman

6 lần Hollywood bị hớp hồn bởi nhân vật Việt Nam: Loạt bom tấn của Ngô Thanh Vân chưa mãn nhãn, bùng nổ bằng cái tên cuối! - Ảnh 3.

Bộ phim hoạt hình cho người lớn của Netflix này đã được khen nức nở vì sự thông minh, hài hước và nhạy bén với các chủ đề tâm lý. Đáng chú ý, nữ chính của phim là Diane Nguyen - một nhân vật rất Việt Nam.

6 lần Hollywood bị hớp hồn bởi nhân vật Việt Nam: Loạt bom tấn của Ngô Thanh Vân chưa mãn nhãn, bùng nổ bằng cái tên cuối! - Ảnh 4.

Trong Bojack Horseman, còn có 1 tập phim khi Diane cảm thấy lạc lõng sau khi chia tay và quyết định về Việt Nam để "tìm về cội nguồn". Đây được đánh giá là một trong số những tập phim xuất sắc nhất của Bojack Horseman.

4. Lily trong phim Modern Family

6 lần Hollywood bị hớp hồn bởi nhân vật Việt Nam: Loạt bom tấn của Ngô Thanh Vân chưa mãn nhãn, bùng nổ bằng cái tên cuối! - Ảnh 5.

Ở loạt phim hài Modern Family, có một nhân vật nhí cũng khiến khán giả yêu mến - chính là cô nhóc Lily. Lily là một đứa trẻ sinh ra tại Việt Nam, sau đó được cặp đôi đồng tính Michell và Cameron. Xuất hiện từ season 1, Lily trở thành một trong những nhân vật gắn liền với thương hiệu phim Modern Family cho tới mùa thứ 11, khiến khán giả yêu quý. Phim cũng khai thác một vài khoảnh khắc khi Lily suy nghĩ, tìm hiểu về cội nguồn của mình.

Nhân vật Lily được thể hiện bởi 3 diễn viên nhí.

5. Nikita trong phim Nikita

6 lần Hollywood bị hớp hồn bởi nhân vật Việt Nam: Loạt bom tấn của Ngô Thanh Vân chưa mãn nhãn, bùng nổ bằng cái tên cuối! - Ảnh 6.

Những khán giả yêu thích phim truyền hình Mỹ đời đầu hẳn sẽ không quên được bộ phiim Nikita, xoay quanh nữ điệp viên Nikita tài giỏi, quyến rũ. Nhân vật này được thể hiện bởi "bom sex gốc Việt" Maggie Q, chính vì thế mà Nikita cũng được phim khẳng định là có dòng máu Việt Nam.

Mặc dù yếu tố gốc gác của nhân vật không được khai thác mạnh, tuy nhiên Nikita cũng luôn được nhắc đến như một trong số những nhân vật gốc Việt đình đám nhất ở Hollywood.

6. Anna trong phim The Protégé

6 lần Hollywood bị hớp hồn bởi nhân vật Việt Nam: Loạt bom tấn của Ngô Thanh Vân chưa mãn nhãn, bùng nổ bằng cái tên cuối! - Ảnh 8.

Trong bom tấn hành động mới nhất của đả nữ Maggie Q, cô tiếp tục thủ vai một nữ sát thủ Việt Nam, đóng cặp cùng tài tử Samuel L. Jackson. Trong phim này, Anne (Maggie Q) là một cô bé ở Đà Nẵng mồ côi sau khi cả gia đình bị sát hại. Sau đó, Anne được Moody (Samuel L. Jackson) nhận nuôi, đào tạo thành sát thủ chuyên nghiệp. Về sau, cô tìm lại về Đà Nẵng để tìm hiểu nguyên nhân đằng sau cái chết bí ẩn của Moody.

6 lần Hollywood bị hớp hồn bởi nhân vật Việt Nam: Loạt bom tấn của Ngô Thanh Vân chưa mãn nhãn, bùng nổ bằng cái tên cuối! - Ảnh 9.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm