Tiết lộ gây sốc của SUGA: Ca khúc cực “chiến” của rap-line BTS được viết vào lúc nhóm bên bờ vực tan rã, 7 thành viên đều khóc khi nghe thử

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 26/05/2020

Tiết lộ của SUGA là điều ít ai ngờ tới vì đây vốn là bài hát có giai điệu sôi động, mạnh mẽ, luôn được ARMY “quẩy” nhiệt trong các concert của BTS.

Năm 2018 là quãng thời gian vừa ngọt ngào vừa cay đắng đối với BTS. Các chàng trai đã giành được no.1 đầu tiên trên BXH Billboard 200, càn quét hàng loạt giải thưởng danh giá ở trong và ngoài nước. Do đó công chúng không khỏi sốc khi BTS tiết lộ họ đã nghĩ đến chuyện tan rã vì những khó khăn tưởng chừng chẳng thể vượt qua, và điều này còn được thể hiện trong các ca khúc của nhóm.

Trong tập mới nhất của series phim tài liệu "Break The Silence", SUGA đã chia sẻ rằng bản outro "Tear" thuộc album "Love Yourself: Tear" (2018) do rap-line thể hiện được viết trong hoàn cảnh BTS đang cân nhắc tới việc tan rã, lời bài hát là dành cho các thành viên.

SUGA tiết lộ ca khúc "Tear" được viết khi BTS ở bờ vực tan rã

Nam rapper cho biết: "Lời của ca khúc "Tear" được viết cho các thành viên… Khoảng thời gian tôi viết giai điệu của bài hát là khi chúng tôi đang cân nhắc kĩ càng về việc có nên từ bỏ hay không. Lúc tôi cho các thành viên nghe ca khúc, chúng tôi đã khóc cùng nhau".

Đây là lần đầu tiên SUGA tiết lộ về bối cảnh ra đời của ca khúc "Tear", do đó các fan vô cùng bất ngờ vì ý nghĩa thực sự đằng sau bài hát. "Tear" là ca khúc kết thúc album "Love Yourself: Tear", do RM, SUGA và j-hope kết hợp sáng tác cùng các producer là DOCSKIM và Shin Myung Soo.

Ca khúc có phần lời u tối, tuyệt vọng khi kể về một mối quan hệ đã đến hồi kết. Những điều tốt đẹp khi xưa nay trở thành kí ức giày vò họ qua những câu hát thấm đẫm nước mắt như: "Em là khởi đầu và cũng là ly biệt","Với tôi em từng là người trân quý, nhưng giờ chỉ còn ly bia đong đầy vị đắng", "Chúng ta từng đi chung hướng, nhưng nơi này đã trở thành điểm cuối cùng. Chúng ta từng nhắc tới chuyện trăm năm, nhưng giờ chẳng nể tình mà hủy hoại nhau",…

Lời bài hát "Outro: Tear" của BTS

Dù ca khúc có phần lời rất buồn nhưng giai điệu mạnh mẽ, dồn dập được thể hiện giọng rap và phong cách biểu diễn mãnh liệt của rap-line BTS đã khiến "Tear" trở thành bài hát yêu thích của ARMY. Đây cũng là 1 trong ca khúc được fan "quẩy" mãnh liệt nhất trong concert của nhóm. 

Rap-line BTS trình diễn ca khúc "Tear" (Love Yourself Tour in Seoul 2018)

Chẳng ai ngờ rằng các chàng trai đã mượn một cuộc chia ly trong tưởng tượng để nói lên tình cảnh của chính mình. Nhiều người còn cho rằng sau khi biết sự thật, họ chẳng thể nghe bản outro này với tâm trạng như xưa. Thật may mắn là BTS đã vượt qua khó khăn và tiếp tục đồng hành cùng nhau, qua đó "Tear" không trở thành bài hát tạm biệt của nhóm.  

Tiết lộ gây sốc của SUGA: Ca khúc cực “chiến” của rap-line BTS được viết vào lúc nhóm bên bờ vực tan rã, 7 thành viên đều khóc khi nghe thử - Ảnh 4.

"Giờ đây nghe "Tear" sẽ không thể cảm thấy như trước kia nữa... Càng cảm nhận nó tôi lại càng hiểu về câu chuyện đằng sau và sự quý giá đến từ họ".

Tiết lộ gây sốc của SUGA: Ca khúc cực “chiến” của rap-line BTS được viết vào lúc nhóm bên bờ vực tan rã, 7 thành viên đều khóc khi nghe thử - Ảnh 5.

"Tôi đang nghĩ về câu 'Giờ chúng ta chẳng nể tình mà hủy hoại nhau', có lẽ họ từng stress đến nỗi đối xử tệ với nhau. Tôi tự hỏi khoảng thời gian đó đã xảy ra chuyện gì và thật biết ơn rằng họ đã vượt qua các khó khăn và không tan rã".

Tiết lộ gây sốc của SUGA: Ca khúc cực “chiến” của rap-line BTS được viết vào lúc nhóm bên bờ vực tan rã, 7 thành viên đều khóc khi nghe thử - Ảnh 6.

"Bảo sao rap-line luôn dốc hết sức khi biểu diễn ca khúc này. Họ dốc sự buồn bã, tuyệt vọng, trái tim và linh hồn mình vào bài hát. Bản thân "Tear" là 1 tuyệt tác và bộ 3 đã gói gọn nó vào trong cách rap mãnh liệt của họ".

Nguồn tham khảo: Twitter

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông đi bộ ròng rã 16 ngày để về quê, bật khóc vì nhận được hơn 7 triệu đồng: "Em chưa bao giờ cầm số tiền lớn thế này"

    Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi bộ 16 ngày ròng rã để về quê, bật khóc vì nhận được tiền hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm