Tiết lộ điều khoản "hưởng lạc" độc nhất vô nhị trong hợp đồng đá bóng của Ronaldinho

Nara, Theo Trí Thức Trẻ 20:08 02/05/2020

Để có được sự phục vụ của Ronaldinho, CLB Flamengo đã phải đồng ý với điều khoản khó tin này.

Năm 2011, Ronaldinho rời AC Milan về khoác áo CLB Flamengo ở quê nhà Brazil. Nhà vô địch World Cup 2002 khi ấy không đòi hỏi quá nhiều về tiền lương song lại yêu cầu một điều khoản "hưởng lạc" đặc biệt trong hợp đồng.

Cụ thể, 2 lần mỗi tuần, đội bóng phải cho phép Ronaldinho được đi "bay đêm" tại các quán bar, vũ trường. Sau vài lần đàm phán, cuối cùng Flamengo vẫn đồng ý với điều khoản kỳ khôi này vì sức hút quá lớn của Ronaldinho.

Tiết lộ điều khoản hưởng lạc độc nhất vô nhị trong hợp đồng đá bóng của Ronaldinho - Ảnh 1.

Ronaldinho được mệnh danh là "ông hoàng tiệc tùng" trong giới cầu thủ Brazil

Không có những ông chủ "ghìm cương" như khi còn chơi bóng ở châu Âu, Ronaldinho lao vào những màn tiệc tùng tưng bừng, việc tập luyện vì thế cũng chẳng ra đâu vào đâu. Nhưng mỗi khi vào sân, anh vẫn trình diễn những đường bóng làm mê hoặc người hâm mộ.

Trong một năm khoác áo Flamengo, Ronaldinho ghi được tới 19 bàn thắng và có 12 đường kiến tạo, kịp giành tới 3 chiếc cúp khác nhau. Đầu năm 2012, cựu ngôi sao Barcelona tố cáo Flamengo chậm lương và cắt đứt hợp đồng.

Tiệc tùng là một phần cuộc sống của Ronaldinho. Bạn bè kể lại rằng lúc còn đá cho AC Milan, anh thường bỏ buổi tập vào thứ Hai vì đã chơi bời quá mức vào cuối tuần. Đá hay, đá dở, đội nhà thắng hay thua thì hết trận Ronaldinho vẫn đều tìm đến các chốn ăn chơi để "xả stress" như một thói quen.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Châu Bùi liên tục đạt thành tựu trong sự nghiệp, tình yêu, nhưng con đường khởi nghiệp gặp trắc trở: bị tước quyền kiểm soát chính thương hiệu sáng lập

    Châu Bùi cho biết cô đã bị tước mất quyền kiểm soát về hệ thống vận hành, sản phẩm cũng như hình ảnh của ZES - thương hiệu riêng do chính cô sáng lập.
  • Đọc thêm