Tiếp viên không cho dùng WC trên máy bay, cựu hoa khôi Malaysia quay video bóc phốt nhưng nhận lại cả tấn "gạch đá" từ cộng đồng mạng

Nhật Thành, Theo Helino 16:53 26/10/2019

Hoa khôi người Malaysia đã chỉ trích một hãng hàng không sau khi cô bị tiếp viên ngăn sử dụng nhà vệ sinh trong lúc máy bay chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2.

Hoa hậu sắc đẹp quốc tế năm 2017 mới đây đã  phải nhận phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng về một bài đăng trên mạng xã hội Facebook của cô. Cựu hoa khôi này đã phàn nàn về việc tiếp viên của hãng hàng không AirAsia ngăn cản cô dùng nhà vệ sinh trong lúc máy bay sắp hạ cánh.

Tiếp viên không cho dùng WC trên máy bay, cựu hoa khôi Malaysia quay video bóc phốt nhưng nhận lại cả tấn gạch đá từ cộng đồng mạng - Ảnh 1.

Bài đăng nhận nhiều chỉ trích của cựu hoa khôi. Trong bài đăng, cô đã gọi hãng hàng không là "gangster" và phàn nàn về thái độ phục vụ của thành viên phi hành đoàn.

Hoa hậu sắc đẹp quốc tế 2017, Sabee Chin cho biết cô và một vị khách khác sau khi phải chờ một lúc để được sử dụng nhà vệ sinh thì nhận được thông báo rằng nhà vệ sinh đã đóng cửa. Tiếp viên này sau đó còn yêu cầu người mẫu 28 tuổi trở về chỗ ngồi vì máy bay sắp hạ cánh.

Sabee Chin có vẻ khó chịu, cô tiếp tục tranh cãi với tiếp viên và yêu cầu được sử dụng nhà vệ sinh. Tuy nhiên, thành viên phi hành đoàn vẫn từ chối và yêu cầu cô gái trở về chỗ ngồi. Không hài lòng với thái độ của nữ tiếp viên, Chin đã rút điện thoại ra và quay lại mặt của tiếp viên, cô vừa quay và vừa hét lên: "AirAsia! Đây là AirAsia nhé mọi người! Ok!"

Cô nàng này sau đó đã đăng đoạn video ấy lên mạng xã hội Facebook để tìm kiếm sự ủng hộNhưng thay vì thông cảm với cựu hoa khôi, cộng đồng mạng đã tặng cho cô cả tấn "gạch đá" chỉ trích cách cư xử thiếu văn hóa của người mẫu này. Nhiều người mắng cô đang làm xấu mặt người Malaysia, một vài người thậm chí còn mỉa mai cô là "Hoa hậu Toilet". Một số người khác lại khuyên Chin phải cư xử đúng mực, phù hợp với vị trí là người của công chúng.

Tiếp viên không cho dùng WC trên máy bay, cựu hoa khôi Malaysia quay video bóc phốt nhưng nhận lại cả tấn gạch đá từ cộng đồng mạng - Ảnh 2.

"Cô ta không biết mình đang làm sai mà vẫn tỏ ra thô lỗ và cố chấp cho là mình đúng. Hãng hàng không nên cấm những người như thế này. Cô ta đang mang tới hình ảnh xấu cho Malaysia."

Tiếp viên không cho dùng WC trên máy bay, cựu hoa khôi Malaysia quay video bóc phốt nhưng nhận lại cả tấn gạch đá từ cộng đồng mạng - Ảnh 3.

"Gửi cô Chin, không quan trọng đúng sai trong trường hợp này. Cô là người của công chúng, tôi mong cô không chỉ lan tỏa mỗi sắc đẹp của mình mà hãy sử dụng trí tuệ nữa. Hãy đọc nhiều sách hơn và cải thiện kỹ năng tiếng Anh cũng như tiếng Trung của cô thêm nữa đi."

Tiếp viên không cho dùng WC trên máy bay, cựu hoa khôi Malaysia quay video bóc phốt nhưng nhận lại cả tấn gạch đá từ cộng đồng mạng - Ảnh 4.

Chin sau đó đã xóa video của mình và thay thế bằng lời xin lỗi công khai trong một đoạn livestream trên mạng xã hội Facebook.

Theo Cơ quan hàng không dân dụng Singapore cho biết, hành khách phải ngồi nguyên trên ghế và thắt dây an toàn mỗi khi đèn báo hiệu được bật. Đó là cách để làm giảm những rủi ro hay những tai nạn bất ngờ có thể xảy ra khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh. Bên cạnh đó, phi công cũng không được phép cất cánh hoặc hạ cánh nếu còn có hành khách ở trong nhà vệ sinh, theo tBusiness Inquirer đưa tin.

(Nguồn: AsiaOne)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm