Tiếp viên đường sắt đỡ đẻ thành công cho sản phụ trên chuyến tàu Thống Nhất

Phương Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 14:54 04/01/2020

Đêm 3/1, một sản phụ đã sinh hạ một bé gái kháu khỉnh dưới bàn tay đỡ đẻ của nhân viên toa xe trên chuyến tàu Thống Nhất SE6 có hành trình từ Nam ra Bắc.

Vào khoảng 22h45, đoàn tàu Thống Nhất SE6 của công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội có hành trình từ ga Sài Gòn tới ga Hà Nội khi đi qua khu gian Diêu Trì - Quảng Ngãi thì một hành khách tại toa số 6 thông báo với nhân viên phụ trách toa về biểu hiện chuyển dạ sắp sinh.

Sự việc được nhân viên toa thông báo cho trưởng tàu, ngay lập tức trưởng tàu và các nhân viên đã di chuyển xuống toa khi tàu đang di chuyển để đánh giá tình hình.

Tiếp viên đường sắt đỡ đẻ thành công cho sản phụ trên chuyến tàu Thống Nhất - Ảnh 1.

Bé gái kháu khỉnh chào đời

Tại đây hành khách Trương Thị Hồng sinh năm 1985, quê quán huyện Tân Kỳ, Nghệ An có biểu hiện đau bụng, chuyển dạ sắp sinh. Hành khách này đi cùng mẹ đẻ, xuất phát từ Biên Hoà, Đồng Nai về ga Chợ Sy. Tuy nhiên đến giữa hành trình thì chuyển dạ, ngay sau đó tổ tàu tiến hành hội ý và hỗ trợ đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên tàu, đồng thời cũng điện báo cho ga Quảng Ngãi hỗ trợ khi đoàn tàu SE6 tới ga.

Tiếp viên đường sắt đỡ đẻ thành công cho sản phụ trên chuyến tàu Thống Nhất - Ảnh 2.

Sản phụ và em bé nhanh chóng được đưa lên taxi chờ sẵn trong ga Quảng Ngãi để đưa vào bệnh viện gần nhất

Ca sinh nở mẹ tròn con vuông với bé gái kháu khỉnh dưới bàn tay đỡ đẻ của nhân viên Hà Thị Thuỷ, tổ tàu nhanh chóng sơ cứu và bàn giao cho các nhân viên trực tại ga Quảng Ngãi khi đoàn tàu SE6 tới đây lúc 23h15. Ngay sau đó, sản phụ và em bé nhanh chóng được đưa lên taxi chờ sẵn trong ga Quảng Ngãi để đưa vào bệnh viện gần nhất cùng người thân.

Theo trưởng tàu SE6 Cao Hùng Nam, sau khi thực hiện xong các thủ tục bàn giao hành khách và tư trang cho các nhân viên ga Quảng Ngãi, đoàn tàu lại tiếp tục hành trình về ga Hà Nội.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm