Vụ cô gái tử vong do bị nhét tỏi: Châu Việt Cường lĩnh án 13 năm tù

Team Xã Hội, Theo Tổ quốc 15:03 07/03/2019

Chiều 07/03, TAND TP Hà Nội tiếp tục phiên tòa xét xử vụ ca sĩ Châu Việt Cường và Phạm Đức Thế (39 tuổi, quê Ninh Bình) về các tội Giết người, Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Chiều 07/03, TAND TP Hà Nội tiếp tục phiên tòa xét xử vụ ca sĩ Châu Việt Cường và Phạm Đức Thế (39 tuổi, quê Ninh Bình) về các tội Giết người, Tàng trữ trái phép chất ma túy. Phiên tòa có sự góp mặt của đông đảo người nhà các bị cáo, người nhà nạn nhân đến theo dõi. 

Trước đó, trong phiên xét xử sáng nay, HĐXX đã tiến hành thẩm vấn các bị cáo, nhân chứng trong vụ án. Theo đó, bị cáo Phạm Thế Đức đã thừa nhận có sử dụng ma túy, khi cơ quan chức năng đến thì còn nửa gói. Trong khi đó, Châu Việt Cường khẳng định việc mình nhét tỏi vào miệng khiến cô gái tử vong là ngoài ý muốn, bản thân bị cáo không có ý định đó.

Nữ nhân chứng Phương Anh cho biết, lúc xảy ra sự việc chị đang ở dưới nhà và thấy Cường chạy xuống lấy tỏi. Một lúc sau khi chạy lên thì đã thấy Cường đang ngồi trên bụng của nạn nhân, với tinh thần hoảng loạn. Còn Thế thì đang đứng nhìn, chị sợ quá nên chạy ra ngoài luôn.

Trong khi đó, trong phần trả lời tại toà, bà Nguyễn Thị Hường (mẹ của nạn nhân T. M. H.) cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, bà nhận được số tiền 100 triệu của gia đình Cường bù đắp tinh thần, số tiền ấy gia đình dùng để lo tang lễ cho con gái, đồng thời có yêu cầu được bồi thường thêm 200 triệu nữa, bị cáo Cường đồng ý.

15h00 chiều 07/03: Toà án nhân dân thành phố Hà Nội tiếp tục phiên xét xử vụ ca sĩ Châu Việt Cường nhét tỏi vào miệng khiến cô gái trẻ tử vong. 

Vụ cô gái tử vong do bị nhét tỏi: Châu Việt Cường lĩnh án 13 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Châu Việt Cường được đưa vào tòa.

Mở đầu phần tranh tụng, đại diện VKS nêu rõ cáo trạng vụ án, vị đại diện khẳng định đủ cơ sở để kết luận Cường có hành vi giết người. Hành vi của Cường thể hiện lối sống buông thả, đáng lên án. Lẽ ra Cường là người của công chúng thì nên rèn luyện đạo đức. VKS đề nghị toà xem xét tình tiết giảm nhẹ mức án.

Vụ cô gái tử vong do bị nhét tỏi: Châu Việt Cường lĩnh án 13 năm tù - Ảnh 2.

Đại diện Viện kiểm sát.

VKS đề nghị toà xử phạt Châu Việt Cường từ 13 đến 14 năm tù giam, bị cáo Thế 7 đến 8 năm tù giam.

15h10: Trong phần trả lời trước tòa, bị cáo Thế cho rằng mức án mà Viện kiểm sát đưa ra hơi nặng và mong muốn được HĐXX giảm nhẹ mức án. Trong khi đó, Cường nói bị cáo ý thức được lỗi lầm mình gây ra, tin vào sự công tâm của pháp luật. Bị cáo Cường cũng đồng thời gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất đến gia đình nạn nhân và mong được HĐXX xem xét mức án của mình.

Vụ cô gái tử vong do bị nhét tỏi: Châu Việt Cường lĩnh án 13 năm tù - Ảnh 3.

Gia đình nạn nhân ôm di ảnh cô gái xấu số có mặt tại tòa.

15h25: Trong phần phát biểu trước tòa, ông Nguyễn Anh Thơm - luật sư của bị hại cho rằng, VKS truy tố Cường tội giết người theo khoản 2 điều 123 BLHS là có căn cứ. Ông Thơm phân tích thêm, trong vụ án này, HĐXX cần làm rõ hành vi gây án của bị cáo Cường trong hoàn cảnh nào, mất khả năng nhận thức do phê ma túy hay gây án trong tình trạng nhận thức được bản thân.

Vụ cô gái tử vong do bị nhét tỏi: Châu Việt Cường lĩnh án 13 năm tù - Ảnh 4.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm.

"Do vụ án hiện vẫn chưa có kết quả giám định khả năng nhận thức của bị cáo Cường. Theo quan điểm của tôi, vụ án này cần phải truy tố Cường tội giết người theo khoản 1 điều 123 BLHS với tình tiết tăng nặng là phạm tội có tính chất côn đồ", luật sư Thơm cho biết, đồng thời đồng ý với vị luật sư bào chữa cho bị cáo Cường là trả hồ sơ, điều tra bổ sung.

15h40: Tiếp theo là phần bào chữa của luật sư các bị cáo. Luật sư bào chữa cho bị cáo Châu Việt Cường cho rằng VKS truy tố Cường tội giết người theo khoản 2, điều 123 Bộ luật hình sự là quá nặng. Vị này phân tích, điều kiện cấu thành tội giết người theo điều khoản nói trên của Cường là chưa đạt. Lỗi của Cường là do vô ý, bản thân bị cáo với nạn nhân chưa gặp lần nào trước đó, không có mâu thuẫn nào khác. Mục đích Cường lấy tỏi là để trừ tà, không phải để giết người, không xác định được hậu quả sẽ xảy ra. Vị luật sư đề nghị xem xét kết quả thẩm vấn hôm nay, trả hồ sơ để điều tra lại, làm rõ một số nội dung chưa được làm rõ.

Vụ cô gái tử vong do bị nhét tỏi: Châu Việt Cường lĩnh án 13 năm tù - Ảnh 5.

Luật sư Thái - luật sư bào chữa cho bị cáo Châu Việt Cường.

15h45: Tiếp tục phần tranh luận của đại diện VKS, vị đại diện quyết định giữ nguyên truy tố bị cáo Cường tội giết người theo khoản 2 điều 123 BLHS. HĐXX hỏi mẹ nạn nhân có ý kiến gì, người mẹ trả lời không có bất cứ ý kiến nào. Lúc này, bị cáo Cường đứng dậy tranh luận với luật sư bị hại.

Cường cho rằng mình phạm tội không có tính chất côn đồ như luật sư lập luận. Cường nói khi nạn nhân hét lớn Cường chỉ nghĩ cô gái bị ma nhập nên cho cô gái ăn tỏi mục đích là cứu cô gái, cô gái này không phản kháng gì.

“Lúc chưa nhét tỏi cô gái hét lớn, khi bị cáo nhét tỏi vào thì cô ấy không kêu gì nữa nên bị cáo nghĩ đã chữa được bệnh. Bị cáo mong muốn sớm về nhà, đứng trước mộ xin lỗi chị Huyền, xây mộ để bù đắp lỗi lầm cho chị Huyền, Cường trình bày.

15h50: Nói lời sau cùng, bị cáo Châu Việt Cường nói mình nhận thức được lỗi lầm, hành vi của bị cáo đáng lên án, bị cáo mong được xem xét, đánh giá bản chất vụ án, cho bị cáo bản án thích đáng, mọi người nhìn thấy tấm gương để tránh xa ra. Bị cáo xin gia đình chị H. tha thứ cho bị cáo, bị cáo không đòi hỏi gì nữa. Bị cáo chưa từng phạm pháp, không phải dân tệ nạn, chỉ sảy chân nên hôm nay mới phải đứng trước vành móng ngựa.

Vụ cô gái tử vong do bị nhét tỏi: Châu Việt Cường lĩnh án 13 năm tù - Ảnh 6.

Bị cáo Châu Việt Cường nói lời sau cùng trước tòa.

16h00: Hội đồng xét xử tuyên bố kết thúc phần tranh luận, chuyển sang phần nghị án.

16h15: Sau quá trình nghị án HĐXX xét thấy lời khai của Cường và Thế là phù hợp, có đủ căn cứ để xác định Cường nhét tỏi vào miệng khiến cô gái tử vong do bị ngạt. Hành vi của Cường có dấu hiệu phạm tội giết người theo điều 1 khoản 123 Bộ luật hình sự. Tuy nhiên, đối với Cường có tình tiết giảm nhẹ là ăn năn hối lỗi, khai báo thành khẩn.

HĐXX tuyên bố Châu Việt Cường phạm tội giết người khoản 2 điều 123 BLHS tuyên bố phạt Châu Việt Cường 13 năm tù, Phạm Đức Thế 7 năm tù.

Theo điều tra của cơ quan công an, vào khoảng 0h ngày 5/3/2018, Châu Việt Cường đi biểu diễn ở tỉnh Hà Nam về đến Hà Nội đã gọi điện cho người quen là Phạm Đức Thế (SN 1981, ở tại phòng 2xxx, chung cư 2,1 Ha ở ngõ 2, phố Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội) để xin ngủ nhờ đến sáng hôm sau sẽ đi biểu diễn tại TP Hồ Chí Minh và được Thế đồng ý.

Sau khi liên lạc với Thế, Cường gọi điện cho bạn là Đoàn Quý Nguyên (tức ca sỹ Nam Khang, SN 1985, trú tại phố Nguyễn Đức Cảnh, quận Hoàng Mai, Hà Nội) rủ Nguyên đến nhà Thế chơi cùng.

Trước khi Cường đến, Thế mang 1 gói ma tuý loại Ketamin (do Thế mua và cất từ trước) ra lấy một phần đổ xuống đĩa và chuẩn bị 1 tờ tiền mệnh giá 20.000 đồng để làm tẩu hút, rồi để trên kệ Tivi đợi Cường đến cùng sử dụng.

Số ma túy còn lại, Thế gói cất vào trong ví cầm tay. Khi Cường và Nguyên đến, Thế ra đón và đưa vào phòng ngủ để ngồi nói chuyện.

Lúc này, Nguyên điện thoại rủ thêm bạn là Đ.P.A. (sinh năm 1995, trú tại thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) và T.M.H. (SN 1998, ở Chương Mỹ, Hà Nội) đến chơi cùng.

Tại đây, cả nhóm quan hệ tình dục và sử dụng ma túy tổng hợp. Đến 7h sáng các đối tượng tiếp tục sử dụng ma túy. Tuy nhiên, lần này không có mặt của Nam Khang vì ca sĩ này đã đi Thái Bình để biểu diễn từ sáng sớm. Quá trình sử dụng ma túy, Châu Việt Cường và H. bị sốc, rơi vào tình trạng phê ma túy.

Theo lời khai của Phạm Đức Thế, sau đó Cường bị ảo giác, tưởng H. là "bà cô tổ" nên khóc lóc, chắp tay lạy H. Sau đó, vì sợ hãi nghĩ "bà cô tổ" là ma nên Cường đi lấy tỏi nhét vào miệng H. để trừ tà ma.

Ngoài việc tự lấy tỏi nhét vào mồm chị H, Cường còn bảo Thế nhờ 2 thầy cúng lên làm lễ trừ tà cho bạn. Khi 2 thầy cúng có mặt tại căn hộ đã phát hiện nhóm Cường có biểu hiện phê ma túy, còn chị H đã bất động nên vội vàng chạy ra ngoài trình báo công an về vụ việc.

Khi cơ quan chức năng tới hiện trường, chị H. đã tử vong, miệng bị nhét 33 nhánh tỏi, còn Châu Việt Cường vẫn trong tình trạng "ngáo" khi bị đưa về trụ sở công an.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm