Ca sĩ Châu Việt Cường chắp tay trên ngực vái, xin lỗi mẹ cô gái mà mình nhét tỏi vào miệng dẫn đến tử vong

Ngọc Thắng, Theo Tổ quốc 09:54 07/03/2019

Ngồi trên vành móng ngựa, bị cáo Cường lặng lẽ nhìn về phía sau. Khi thấy mẹ cô gái mà mình nhét tỏi dẫn đến tử vong, Cường chắp tay vái, xin lỗi và mong tha thứ.

Sáng 7/3, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên xét xử vụ ca sĩ Châu Việt Cường nhét tỏi vào mồm khiến cô gái trẻ tử vong.

Ghi nhận của PV lúc 8h10' bị cáo Cường được dẫn tới phòng xét xử, cùng với đó mẹ nạn nhân cũng có mặt tại toà. Người phụ nữ mang theo di ảnh của con gái yêu cầu nam ca sĩ đền tội.

Ca sĩ Châu Việt Cường chắp tay trên ngực vái, xin lỗi mẹ cô gái mà mình nhét tỏi vào miệng dẫn đến tử vong - Ảnh 1.

Bị cáo Cường tại phiên tòa xét xử

Sau khi bị dẫn giải vào ngồi tại vành móng ngựa, Cường lặng lẽ ngoái lại phía sau để nhìn người thân. Phía dưới, mẹ nạn nhân liên tục gào thét, yêu cầu Cường trả lại con cho mình. Thấy vậy Cường ngoảnh lại, chắp hai tay vái lạy, xin lỗi mẹ cô gái và mong tha thứ.

Ngồi phía dưới, ngoài mẹ của Cường còn có bạn bè, anh em của bị cáo.

Chia sẻ với PV, ca sĩ Nam Khang, người bạn thân của Cường cho biết, vụ án đến nay cũng đã tròn một năm, từ ngày xảy ra vụ việc anh chưa được vào thăm Cường, bởi trong thời gian này theo quy định không được gặp bị cáo.

Ca sĩ Châu Việt Cường chắp tay trên ngực vái, xin lỗi mẹ cô gái mà mình nhét tỏi vào miệng dẫn đến tử vong - Ảnh 2.

Bị cáo Cường và Phạm Đức Thế trên vành móng ngựa

Ngồi lặng lẽ phía dưới, bà Nguyễn Thị Huệ (SN 1958) - mẹ bị cáo Cường đưa mắt ngước nhìn con trai. Bà chia sẻ từ ngày xảy ra chuyện, cuộc sống của bà bị đảo lộn, sức khỏe kém đi. Quãng thời gian con trai bị tạm giam bà không thể đến thăm, tròn một năm nay bà mới được nhìn lại con mình. Người mẹ hy vọng trong phiên xét xử hôm nay, hội đồng xét xử áp dụng những tình tiết giảm nhẹ để tội của con trai nhẹ hơn, còn có hy vọng làm lại cuộc đời.

"Từ ngày đó đến giờ tôi không thể nào ngủ được. Đêm nào cũng nghĩ tới việc con trai đã gây ra. Giờ chỉ mong bản án sớm kết thúc Cường được giảm nhẹ tội để có cơ hội làm lại cuộc đời", bà Huệ trải lòng.

Cũng theo chia sẻ của bà Huệ, Sau vụ việc bà cũng không ra được Hà Nội nên vợ Cường đã đến nhà thăm hỏi động viên gia đình nạn nhân.

"Hôm Tết vừa rồi vợ con Cường cũng không về quê ăn Tết, mẹ con chỉ nói chuyện qua điện thoại. Đợt rồi sức khỏe tôi yếu đi nhiều không làm được gì, mọi người dân xung quanh giúp đỡ mỗi người hỗ trợ một chút để ăn Tết", bà Huệ nói.

Theo điều tra của cơ quan công an, vào khoảng 0h ngày 5/3/2018, Châu Việt Cường đi biểu diễn ở tỉnh Hà Nam về đến Hà Nội đã gọi điện cho người quen là Phạm Đức Thế (SN 1981, ở tại phòng 2xxx, chung cư 2,1 Ha ở ngõ 2, phố Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội) để xin ngủ nhờ đến sáng hôm sau sẽ đi biểu diễn tại TP Hồ Chí Minh và được Thế đồng ý.

Sau khi liên lạc với Thế, Cường gọi điện cho bạn là Đoàn Quý Nguyên (tức ca sỹ Nam Khang, SN 1985, trú tại phố Nguyễn Đức Cảnh, quận Hoàng Mai, Hà Nội) rủ Nguyên đến nhà Thế chơi cùng.

Trước khi Cường đến, Thế mang 1 gói ma tuý loại Ketamin (do Thế mua và cất từ trước) ra lấy một phần đổ xuống đĩa và chuẩn bị 1 tờ tiền mệnh giá 20.000 đồng để làm tẩu hút, rồi để trên kệ Tivi đợi Cường đến cùng sử dụng.

Số ma túy còn lại, Thế gói cất vào trong ví cầm tay. Khi Cường và Nguyên đến, Thế ra đón và đưa vào phòng ngủ để ngồi nói chuyện.

Lúc này, Nguyên điện thoại rủ thêm bạn là Đ.P.A. (sinh năm 1995, trú tại thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) và T.M.H. (SN 1998, ở Chương Mỹ, Hà Nội) đến chơi cùng.

Tại đây, cả nhóm quan hệ tình dục và sử dụng ma túy tổng hợp. Đến 7h sáng các đối tượng tiếp tục sử dụng ma túy. Tuy nhiên, lần này không có mặt của Nam Khang vì ca sĩ này đã đi Thái Bình để biểu diễn từ sáng sớm. Quá trình sử dụng ma túy, Châu Việt Cường và H. bị sốc, rơi vào tình trạng phê ma túy.

Theo lời khai của Phạm Đức Thế, sau đó Cường bị ảo giác, tưởng H. là "bà cô tổ" nên khóc lóc, chắp tay lạy H. Sau đó, vì sợ hãi nghĩ "bà cô tổ" là ma nên Cường đi lấy tỏi nhét vào miệng H. để trừ tà ma.

Ngoài việc tự lấy tỏi nhét vào mồm chị H, Cường còn bảo Thế nhờ 2 thầy cúng lên làm lễ trừ tà cho bạn. Khi 2 thầy cúng có mặt tại căn hộ đã phát hiện nhóm Cường có biểu hiện phê ma túy, còn chị H đã bất động nên vội vàng chạy ra ngoài trình báo công an về vụ việc.

Khi cơ quan chức năng tới hiện trường, chị H. đã tử vong, miệng bị nhét 33 nhánh tỏi, còn Châu Việt Cường vẫn trong tình trạng "ngáo" khi bị đưa về trụ sở công an.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm