Tiếp tục hành trình khám phá Erangel - Bí mật nối tiếp bí mật!

HagiZ, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 31/08/2019

Sau khi tạm kết thúc chuyến hành trình tham quan phía Bắc hòn đảo hoang Erangel tại trạm dừng chân Gatka. Hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục chuyến tham quan với điểm khởi hành từ Ruins để thám hiểm xuyên qua hòn đảo đến bờ phía Tây. Hòn đảo này vẫn còn nhiều điều bí ẩn chờ chúng ta khám phá, khởi hành thôi nào!

RUINS

Điểm đến đầu tiên của chúng ta hôm nay là một khu tàn tích có tên là Ruins, đây là một trong những di tích lịch sử lâu đời nhất của Erangel. Những gì bạn nhìn thấy dưới đây là phần móng còn sót lại của tòa lâu đài đồ sộ có tuổi đời lâu hơn tất cả các công trình khác trên đảo.

Tiếp tục hành trình khám phá Erangel - Bí mật nối tiếp bí mật! - Ảnh 1.
Tiếp tục hành trình khám phá Erangel - Bí mật nối tiếp bí mật! - Ảnh 2.

Thật đáng tiết là tòa lâu đài không thể tồn tại do các boong-ke kháng chiến nằm dọc theo phần giáp ranh với tòa lâu đài khiến tòa lâu đài này luôn phải hứng chịu những đợt tấn công. Chúng ta cũng có thể thấy thông qua những cỗ xe tăng còn sót lại của quân chiếm đóng rải rác xung quanh. 

Tiếp tục hành trình khám phá Erangel - Bí mật nối tiếp bí mật! - Ảnh 3.

ZOZHOK

Đi theo tuyến đường tới phía đông, chúng ta sẽ thấy Rozhok - địa điểm gần như nằm giữa lòng hòn đảo. Về mặt kinh tế, Zozhok từng là trung tâm nhộn nhịp vì có nhiều tuyến đường chính của hòn đảo đều nối đến đây thông qua những cây cầu bắc qua sông. 

Tiếp tục hành trình khám phá Erangel - Bí mật nối tiếp bí mật! - Ảnh 4.
Tiếp tục hành trình khám phá Erangel - Bí mật nối tiếp bí mật! - Ảnh 5.

Về mặt chiến lược, nếu bạn muốn quan sát hoạt động di chuyển của quân địch thì các chòi canh quanh thành phố với nhiều người qua lại sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đáng tin cậy. 

Tiếp tục hành trình khám phá Erangel - Bí mật nối tiếp bí mật! - Ảnh 6.

Còn đối với những người dân chỉ muốn sống cuộc sống yên bình thì Rohzok là nơi đủ yên tĩnh và ngay cả ngôi trường nằm cạnh cũng vậy. Người ta đồn rằng người quản lý Battlegrounds đã từng học tại ngôi trường đó trước khi cuộc xung đột xảy ra khốc liệt.

Tiếp tục hành trình khám phá Erangel - Bí mật nối tiếp bí mật! - Ảnh 7.

YASNAYA POLYANA

Đây là khu vực có sự hòa trộn giữa nông thôn và đô thị cũng như là một trong những thành phố lớn nhất trên đảo dù được bao bọc bởi đất nông nghiệp. Nơi đây từng có những con người tốt bụng, chăm chỉ và sinh sống khiêm nhường đó có lẽ là điều làm gia tăng các cuộc xung đột, khi quân đội bắt đầu tiến vào và chiếm quyền kiểm soát.

Tiếp tục hành trình khám phá Erangel - Bí mật nối tiếp bí mật! - Ảnh 8.
Tiếp tục hành trình khám phá Erangel - Bí mật nối tiếp bí mật! - Ảnh 9.

Không lâu sau, các cánh đồng cũng bị biến thành những đồng cỏ khô héo, nhiều bãi súng pháo được lập nên khi cuộc xung đột leo thang.

Tiếp tục hành trình khám phá Erangel - Bí mật nối tiếp bí mật! - Ảnh 10.

MANSION

Di chuyển một chút về hướng Đông Nam của Yasnaya Polyana để đến với Mansion. Tại đây có một công trình không hợp chỗ nhưng cũng nhờ vậy chúng ta mới biết thêm được về Erangel. Được biết đến là nơi có dân cư khá hiền hành và khiêm nhường vậy nên nếu ai đã từng xây dựng khu biệt thự chắc hẳn là người phải có chút quyền lực chính trị hoặc điều hành một trong những hoạt động kinh doanh của hòn đảo.

Tiếp tục hành trình khám phá Erangel - Bí mật nối tiếp bí mật! - Ảnh 11.

Các sử gia tin rằng lỗ đạn bên sườn của tòa nhà có nguồn gốc từ cuộc tấn công của quân kháng chiến thông qua một số bức ảnh được tìm thấy ở một số boong-ke.

Tiếp tục hành trình khám phá Erangel - Bí mật nối tiếp bí mật! - Ảnh 13.

HALL OF FAME

Hầu hết các cảnh quang của Battlegrounds được giữ sao cho gần gũi với thiên nhiên nhất có thể. Vậy nên tòa nhà chúng ta sắp xem dưới đây chắc hẳn là một trong số ít những công trình được xây dựng ở hậu Battlegrounds.

Tiếp tục hành trình khám phá Erangel - Bí mật nối tiếp bí mật! - Ảnh 14.
Tiếp tục hành trình khám phá Erangel - Bí mật nối tiếp bí mật! - Ảnh 15.

Tòa nhà này có ý nghĩa to lớn đối với hòn đảo bởi hoạt động xây dựng bị tạm dừng vào một thời điểm trước khi bom dội xuống. Nhưng sau khi Erangel trở thành Battleground thì người ta lại quyết định để công trình này trở thành viện bảo tàng, một phần nhằm tưởng niệm quá khứ của hòn đảo, một phần cũng như tưởng niệm một số tổ chức có ảnh hưởng quan trọng đến lịch sử Battlegrounds. 

Tiếp tục hành trình khám phá Erangel - Bí mật nối tiếp bí mật! - Ảnh 16.

Công việc thi công vẫn đang được tiếp tục và chắc chắn nó sẽ sớm hoàn thành, vì vậy có lẽ chúng ta sẽ được tham quan công trình này trong lần sau.

HILLSIDE ARTILLERY

Chúng ta đã thấy nhiều boong-ke và tiền đồn rải rác trên khắp hòn đảo nhưng công trình tiếp theo đây khiến các sử gia hơi bối rối.

Tiếp tục hành trình khám phá Erangel - Bí mật nối tiếp bí mật! - Ảnh 17.

Các cụm pháo binh bên sườn đồi tạo thành điểm phòng thủ khá hiệu quả trước khi phi cơ của quân địch bay đến từ bờ biển Đông Nam của hòn đảo nhưng hướng đó cũng có thể là đồng minh của quân đội.

Tiếp tục hành trình khám phá Erangel - Bí mật nối tiếp bí mật! - Ảnh 18.

Địa điểm này khá gần với Sosnovka, do đó chúng ta có thể suy đoán nơi này được lực lượng kháng chiến kiểm soát. Dù sao đây cũng là một địa điểm thú vị đáng tham quan khiến chúng ta tự ngẫm về lịch sử của nơi này.

PRISON

Lịch sử của Erangel không hề có ghi chép về bất cứ tội ác nào nhưng chắc chắn là quân đội đã sử dụng các nhà tù trên hòn đảo khi cố gắng kiểm soát người dân.

Tiếp tục hành trình khám phá Erangel - Bí mật nối tiếp bí mật! - Ảnh 19.
Tiếp tục hành trình khám phá Erangel - Bí mật nối tiếp bí mật! - Ảnh 20.

Đây là nhà tù lớn nhất cả bản đồ, tù nhân bị giam vào buổi tối và bị ép làm việc vào ban ngày. Những người bình thường cũng chẳng được đối xử tử tế hơn là bao nhưng dù sao họ cũng có thể về nhà xong việc.

Tiếp tục hành trình khám phá Erangel - Bí mật nối tiếp bí mật! - Ảnh 21.

PRISON cũng chính là địa điểm kết thúc của chuyến hành trình ngày hôm nay, Erangel vẫn còn rất nhiều địa điểm hay ho bí ẩn nữa nhưng chúng ta sẽ được biết chúng trong chuyến hành trình lần sau. Hãy cùng tiếp tục chuyến tham quan vào lần sau nhé!

PUBG - Season 4 - Erangel Tour Guide Episode 2

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi

    Phía sau thành công của loạt phim, dàn sao đình đám của siêu phẩm Harry Potter lại gặp nhiều biến cố, bệnh tật.
  • Đọc thêm