Tiếp tục góp mặt ở chung kết LCK, Faker cùng Chovy lập nên cột mốc khó phá bậc nhất lịch sử LMHT

Nam Minh, Theo Đời sống & Pháp luật 06:59 14/04/2024

Faker và Chovy chưa đối đầu ở trận chung kết nhưng đã cùng nhau làm nên thành tích mới.

Như vậy, đúng như những gì khán giả đã luôn kỳ vọng ngay từ khi LCK Mùa Xuân 2024 chuẩn bị khởi tranh, T1 và Gen.G tiếp tục trở thành hai đội tuyển cuối cùng tại vòng chung kết. Hành trình đi đến chặng cuối của hai đội cũng theo hai thái cực hoàn toàn trái ngược. Trong khi Gen.G thể hiện phong độ hủy diệt gần như tuyệt đối, thì T1 lại có phần thăng trầm hơn. Chưa kể, khi bước vào giai đoạn playoffs và sau trận thua thảm Hanwha Life Esports, nhiều khán giả đã nghĩ T1 thậm chí còn có thể phải ở nhà xem MSI 2024. Nhưng rồi Faker và các đồng đội bừng tỉnh đúng lúc để giành quyền đến Trung Quốc cũng như góp mặt tại chung kết tổng LCK Mùa Xuân 2024.

Tiếp tục góp mặt ở chung kết LCK, Faker cùng Chovy lập nên cột mốc khó phá bậc nhất lịch sử LMHT - Ảnh 1.

T1 giành quyền vào chung kết tổng LCK Mùa Xuân 2024 cũng như suất còn lại đại diện LCK tại MSI 2024

Và khi T1 đặt chân vào chung kết LCK Mùa Xuân 2024, Faker lại một lần nữa đối đầu với Chovy và đây lại là một lần nữa trận chung kết giữa T1 - Gen.G, cũng như cuộc chạm trán giữa hai Đường Giữa xuất sắc nhất LCK hiện tại. Mỗi người đại diện cho một trường phái khác nhau nhưng đều đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành lối chơi của đội mình. Với những gì đã thể hiện, cuộc đấu giữa Gen.G - T1 ngày chung kết tổng 14/04 (giờ Việt Nam) sẽ rất đáng chờ đợi.

Tiếp tục góp mặt ở chung kết LCK, Faker cùng Chovy lập nên cột mốc khó phá bậc nhất lịch sử LMHT - Ảnh 2.

Một lần nữa Faker và Chovy lại đụng độ trong một trận chung kết LCK

Ngoài ra, Faker - Chovy cũng cùng nhau tạo nên một cột mốc mà có lẽ trong tương lai khó có cặp kỳ phùng địch thủ nào phá nổi: Tính luôn cả chung kết LCK Mùa Xuân 2024, thì Faker và Chovy đã đối đầu nhau 7 lần trong tổng số 11 trận chung kết LCK gần đây nhất. Và trong 7 lần này, Faker chỉ khoác áo T1 trong khi Chovy chuyển từ Griffins sang Gen.G. Riêng bản thân Faker thì anh cũng có 9 lần vào chung kết các mùa LCK và chỉ vắng mặt ở Mùa Hè 2020 và Mùa Xuân 2021.

Tiếp tục góp mặt ở chung kết LCK, Faker cùng Chovy lập nên cột mốc khó phá bậc nhất lịch sử LMHT - Ảnh 3.

Và đây đã là màn đối đầu thứ 7 của hai tuyển thủ tính riêng khuôn khổ các trận chung kết LCK từ năm 2019 đến nay

Đây là những thành tích cho thấy cả Faker và Chovy thực sự đang cùng nhau thống trị nền LMHT xứ Hàn. Và các trận đấu giữa hai tuyển thủ, dù sau đó kết thúc với tỉ số như thế nào, cũng đều khiến khán giả trầm trồ và hồi hộp theo dõi. Bởi ai cũng hiểu, khi những siêu sao ưu tú nhất đối đầu, một khoảnh khắc thiên tài cũng đủ định đoạt cả trận đấu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày