Tiếng lòng iFan: Tức phát khóc khi Airpods 2 ra mắt, như một cái tát phũ phàng của Apple

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 10:35 22/03/2019

Mòn mỏi đợi 3 năm để rồi có được chiếc AirPods tệ như vậy sao?

*Theo lời John Koetsier - Forbes

Apple đang nghĩ gì vậy? Chuyện gì đang xảy ra với những sản phẩm mới của họ thế?

Trước hết, họ vừa ra mắt dòng iMac mới sau 2 năm lặng im, để rồi nó vẫn có thiết kế và chất liệu y hệt như thời 2012. Tấm sạc AirPower đa năng họ hứa hẹn từ năm 2017 cũng đang bị khất lần. Và mới nhất thì chúng ta có AirPods thế hệ tiếp theo kể từ năm 2016, nghe có vẻ kêu đấy nhưng hóa ra chẳng có gì mới mẻ sất!

Không công nghệ khử âm. Không tính năng cử chỉ thao tác mới. Không có lựa chọn tai nghe in-ear. Không có chức năng theo dõi vị trí AirPods hay hộp sạc phòng khi bị mất. Không cải tiến chất lượng âm thanh. Không có gì trợ giúp những người đeo AirPods không vừa kích cỡ tai. Không có màu mới. Không chống nước. Không có bộ nhớ riêng!

Tiếng lòng iFan: Tức phát khóc khi Airpods 2 ra mắt, như một cái tát phũ phàng của Apple - Ảnh 1.

Nói thế để thấy thực sự AirPods mới này đã khiến nhiều người cảm thấy rất thất vọng. Ừ thì có thêm thời lượng pin trâu hơn, chip H1 mới để tăng tốc xử lý kết nối, và giờ thêm khả năng gọi Siri bằng giọng nói, cuối cùng là hộp sạc không dây cho ai cần.

Gần 3 năm trôi qua để Apple có thể vắt óc nghĩ ra mỗi chừng đó thứ thôi à?

Tháng 12 năm ngoái, tôi ngồi tổng hợp lại 18 mong muốn được ủng hộ nhiều nhất của fan Apple về thế hệ AirPods mới. Hầu hết trong số đó chính là những dòng tôi phàn nàn ở trên, và đúng là Apple không hề đáp ứng nổi một phần nhỏ trong danh sách này. Trong khi đó, chiếc tai nghe Galaxy Buds không dây mới của Samsung ra mắt cùng Galaxy S10 lại làm được hơn rất nhiều, ăn đứt AirPods mà giá rẻ hơn đáng kể, chỉ có 129 USD.

Tiếng lòng iFan: Tức phát khóc khi Airpods 2 ra mắt, như một cái tát phũ phàng của Apple - Ảnh 2.

AirPods đen từng là một trong những viễn cảnh được nhiều fan hy vọng nhất cho thế hệ mới này.

Còn chút điểm cộng về mặt ngoại hình thanh thoát của AirPods, nhưng sau 3 năm mà cải tiến tính năng vẫn lẹt đẹt thì không có lời biện hộ nào thỏa đáng cả. Giá thành thì vẫn tăng cao bậc nhất thị trường. Vài ngày trước tôi còn hí hửng định mua AirPods mới nếu nó thực sự tốt, nhưng giờ thì thôi quên đi giấc mơ này vậy, không xứng để bỏ tiền ra một chút nào.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bạn đang bị giam cùng 1 quả bom! Bạn có đủ thông minh để thoát ra?

    Liệu bạn có thể tự giải thoát bản thân khỏi tình huống oái oăm này?
  • Đọc thêm