Chiêm ngưỡng concept iPhone màn hình gập không viền "biến hình" cực chất, Samsung hãy đợi đấy!

Tuấn Hưng, Theo Trí Thức Trẻ 15:33 20/03/2019

Nếu Apple có thể hiện thực hoá được chiếc iPhone X Fold này thì chắc chắn nó sẽ thừa sức đánh bại cả Galaxy Fold lẫn Huawei Mate X.

Apple "không thể lơ đi" trào lưu điện thoại màn hình gập được – đây là nhận định của giới chuyên gia nói về việc Táo khuyết vẫn im hơi lặng tiếng trước những Galaxy Fold hay Huawei Mate X. Nếu họ không nhanh chóng bắt kịp, các nhà phân tích trong ngành công nghiệp di động cảnh báo gã khổng lồ xứ Cupertin có thể đánh mất danh tiếng "mũi nhọn tiên phong của làng công nghệ".

Nhiều tin đồn gần đây cho thấy Apple quả thực đang phát triển một mẫu iPhone gập, và họ cũng nhận được nhiều mẫu màn hình gập phía Samsung. Những màn hình này được cho là những tấm nền OLED uốn dẻo với kích thước 7.2 inch. Chính Quả táo cắn dở gần đây cũng đã đăng ký bằng sáng chế liên quan đến smartphone màn gập.

Chiêm ngưỡng concept iPhone màn hình gập không viền biến hình cực chất, Samsung hãy đợi đấy! - Ảnh 1.

Chính vì vậy, các designer đã hiện thực hóa chiếc iPhone này bằng một video concept cực đẹp mắt, và đặt cho thiết bị này một cái tên cũng rất kêu: iPhone X Fold.

Antonio De Rosa mường tượng chiếc iPhone X Fold sẽ có thiết kế tương tự như chiếc Galaxy Fold của Samsung với cơ chế mở rộng màn hình như một cuốn sổ tay nhưng có độ dày mỏng hơn và gọn gàng hơn đáng kể. Màn hình bên ngoài sẽ có kích thước 6,6 inch, độ phân giải 2.960 x 1.440. Khi được phô diễn hết ra, nó sẽ biến thành một tấm nền 8,3 inch, độ phân giải 2.960 x 2.880.

Chiêm ngưỡng concept iPhone màn hình gập không viền biến hình cực chất, Samsung hãy đợi đấy! - Ảnh 2.

Trước đây đã có tin đồn rằng iPhone 2019 sẽ sở hữu tới 3 camera, vì vậy thiết bị concept này cũng có cụm camera 3 ống kính. Tất nhiên, đây chỉ là concept nên chưa rõ "đứa con tinh thần" của Apple có thực sự đẹp mắt được như thế này không, hoặc thậm chí là họ có quan tâm đến smartphone màn gập hay không ấy chứ! Chỉ thời gian mới có thể trả lời được mà thôi.

iPhone X Fold - iPhone màn hình gập

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện chủng virus biến thể mới lây lan rất nhanh ở Bắc Kinh

    Bắc Kinh, Trung Quốc vừa ghi nhận 2 ca bệnh là chủng virus biến thể tại Anh. Đây là điều rất đáng lo ngại bởi chủng virus này lây lan rất nhanh.
  • Đọc thêm