Tiên Nguyễn trải lòng sau khi xuất viện: "Điều đầu tiên tôi muốn làm là ôm ba mẹ, những biến cố khiến tôi trân quý cuộc sống"

LAM/ Thiết kế: Hoàng Anh, Theo Tổ quốc 11:24 03/04/2020

"Trải qua một hành trình dài chiến đấu chữa bệnh, tôi nghiệm ra được nhiều điều và trân quý cuộc sống hơn. Tôi quá may mắn vì đã được đưa về Việt Nam kịp thời và nay đã hết bệnh”, Tiên Nguyễn chia sẻ sau xuất viện.

Những ngày vừa qua, những thông tin xoay quanh dịch bệnh Covid-19 khiến người dân đặc biệt quan tâm. Giữa tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, những tin tức bệnh nhân nhiễm bệnh lần lượt có kết quả âm tính và được xuất viện đã tiếp thêm năng lượng tích cực cho rất nhiều người.

Cách đây ít hôm, Tiên Nguyễn (BN32), đồng thời là con gái tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn, đã chính thức xuất viện sau khi được các bác sĩ bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM nhiệt tình chữa trị. Sau khi ổn định lại sức khoẻ và tinh thần, Tiên Nguyễn có chia sẻ về những việc cô đã trải qua trong suốt thời gian từ ngày phát hiện triệu chứng nghi nhiễm virus Sars-CoV-2 cho đến khi hoàn toàn khoẻ mạnh như hiện tại. Sau tất cả những biến cố, Tiên Nguyễn cho biết cô thấy trân quý cuộc sống và muốn đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng.

Tiên Nguyễn trải lòng sau khi xuất viện: Điều đầu tiên tôi muốn làm là ôm ba mẹ, những biến cố khiến tôi trân quý cuộc sống - Ảnh 2.

Sau biến cố, tôi biết ơn và trân trọng cuộc sống!

Chúc mừng Tiên Nguyễn đã chính thức được xuất viện. Là một trong những người từng đối mặt với bệnh và may mắn được chữa khỏi, Tiên có lời khuyên gì dành cho những người đang tích cực chiến đấu chờ ngày xuất viện?

Trong những ngày tháng chữa bệnh, mọi người dặn dò tôi không được lo lắng, giữ vững tinh thần thoải mái lạc quan nhất có thể, cứ vui vẻ sinh hoạt bình thường. Điều quan trọng nữa là phải uống thuốc đều đặn, phải súc họng, xịt mũi bằng nước muối 3 lần/ngày. Đúng như bác sĩ đã nói, để vượt qua được Covid-19, tốt nhất là phải giữ vững tinh thần lạc quan và luôn nghĩ rằng mình sẽ vượt qua. Tôi cũng xin trân trọng cảm ơn bác sỹ Châu, bác sĩ Phong và các bác sĩ, các anh chị điều dưỡng tại khoa nhiễm D bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM vì đã chữa trị và chăm sóc tôi như người thân trong gia đình.

Trong suốt thời gian chữa bệnh cho đến khi xuất viện, Tiên Nguyễn đã chiêm nghiệm được điều gì mới cho cuộc sống?

Tôi đã nằm viện hơn 3 tuần và đã suy nghĩ rất nhiều về dự án thành lập quỹ từ thiện trong tập đoàn của gia đình. Tôi muốn đóng góp và làm nhiều việc ý nghĩa cho cộng đồng. Và điều đầu tiên tôi muốn làm sau khi xuất viện là ôm ba mẹ, tuy nhiên, hiện tại phải thực hiện lệnh cách ly xã hội thêm 14 ngày nữa.

Sau tất cả những biến cố đã xảy ra, tôi biết ơn và trân trọng nhiều thứ trong cuộc sống, nhất là thêm yêu đồng bào và quê hương. Tôi được chữa trị thành công cũng nhờ vào quyết định về Việt Nam kịp thời và đúng đắn.

Vào tháng 2, giữa lúc tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, vì sao Tiên Nguyễn quyết định tham gia show London Fashion Week và Milan Fashion Week. Bạn có lường trước những nguy hiểm cho bản thân?

Sau khi tham gia 2 show thời trang tại Milan từ ngày 21-23/02, tại thời điểm đó ở Vũ Hán, bệnh dịch Covid-19 đã bùng phát nên Tiên cũng đã tự đánh giá tình hình. Lập tức, tôi đã báo cho mẹ là hủy bỏ lịch trình các show thời trang còn lại ở Milan, cả việc tham gia các buổi hẹn trao đổi với các thương hiệu tại Paris cũng được huỷ luôn để tôi có thể trở về London.

Tiên Nguyễn trải lòng sau khi xuất viện: Điều đầu tiên tôi muốn làm là ôm ba mẹ, những biến cố khiến tôi trân quý cuộc sống - Ảnh 3.
Tiên Nguyễn (BN32) đã xuất viện vào hôm 31/3 sau thời gian được bác sĩ tích cực chữa trị

Khi biết tin người bạn mình từng gặp gỡ trước đó bị nhiễm bệnh, Tiên Nguyễn đã phản ứng thế nào?.

Khi biết tin bạn nhập viện ngày 6/3, cảm giác đầu tiên là rất sợ và lo lắng, ngay sau đó tôi đã lấy lại bình tĩnh và gọi gấp cho ba và mẹ. Cả nhà cũng rất lo lắng, tôi đã trấn an mọi người và cùng thống nhất việc cần làm lúc này là phải đi khai báo khám bệnh và xin được xét nghiệm ngay.

Các triệu chứng đầu tiên của bạn là gì? 

Ngày 3/3 tôi thấy hơi mệt trong người. Thật ra, tôi cũng thường xuyên bị như vậy những dịp cuối tháng nên cũng ráng lướt qua và không để ý lắm. Cho đến ngày 4/3, tôi hơi bị ho.

Phát hiện cơ thể có nhiều triệu chứng bất thường nhưng lúc đó chỉ có một mình ở nước ngoài, Thảo Tiên đã ứng phó như thế nào?

Tôi đã nhiều lần điện thoại hẹn khám tại Trung Tâm chuyên xử lý Covid-19 ở London, nhưng họ trả lời nếu chỉ ho nhẹ, không sốt là triệu chứng cảm bình thường cứ ở nhà cách ly. Cuối cùng tôi phải đi thẳng lên trung tâm và vào 1 phòng kín theo bản chỉ dẫn. Tại đây tôi nói chuyện qua điện thoại với nhân viên tư vấn, họ lại hỏi tôi có sốt không. Tôi bảo mình không bị sốt và giải trình, khai báo là mình đã tiếp xúc với người đã được xác nhận dương tính, bản thân có nguy cơ lây nhiễm cao nhưng họ vẫn tiếp tục yêu cầu về nhà cách ly.

Tôi đã thuyết phục họ nhiều lần, nhưng bệnh viện vẫn yêu cầu tôi về nhà chờ, họ sẽ liên lạc lại sau. Ngay sau đó, tôi đành phải về nhà và tự mua thuốc ho cảm để uống. Trong suốt những ngày ở nước ngoài, tôi liên tục cập nhật tình hình cho ba mẹ. Đến tối hôm đó, tôi bị mệt, khó thở và phải gọi ngay cấp cứu nhưng họ chuyển máy qua trung tâm xử lý Covid-19 và họ vẫn hỏi các câu y như cũ, tiếp tục hẹn chờ gọi lại vào sáng hôm sau.

Động lực nào khiến Tiên Nguyễn quyết định trở về Việt Nam chữa trị?

Trong lúc tình thế cấp bách, cả nhà đều nhất trí là tôi phải về nước, có rất nhiều lý do để đưa đến quyết định trên. Trước hết là vì tình cảm gia đình, người làm cha làm mẹ không thể nào yên tâm khi con bị bệnh ở nơi xa mà không được gần gũi chăm sóc, động viên tinh thần. Và điều quan trọng hơn hết là tôi và gia đình đặt niềm tin rất lớn vào phương pháp điều trị của đội ngũ y bác sĩ Việt Nam nói chung và bác sĩ ở TP.HCM nói riêng.

Tuy nhiên, quyết định này khiến tôi gặp không ít khó khăn. Quan trọng nhất là tính toán cách về Việt Nam như thế nào để không bị liên luỵ đến bất kì ai (trong trường hợp tôi cho rằng mình đã nhiễm bệnh). Ba và mẹ tôi đã trắng đêm và làm việc liên tục với các đối tác trong ngày thứ 7 (7/3) để thuê máy bay tôi về nước. Cả nhà đã tính toán rất nhiều phương án để vẹn toàn. Ba tôi nói: "Cho dù chi phí có đắt đỏ như thế nào đi chăng nữa, ba cũng nhất quyết phải đưa con về một cách an toàn cho con và cho mọi người".

Cho dù chi phí có đắt đỏ như thế nào đi chăng nữa, ba cũng nhất quyết phải đưa con về một cách an toàn cho con và cho mọi người

Johnathan Hạnh Nguyễn

Ngay sau khi được an toàn trở về nước, cảm giác đầu tiên của Tiên Nguyễn là gì?

Đó là một cảm xúc vui mừng, an toàn và hạnh phúc khó tả, tôi tự nhủ: "Mình đã được về đến Việt Nam rồi!"

Tiên Nguyễn trải lòng sau khi xuất viện: Điều đầu tiên tôi muốn làm là ôm ba mẹ, những biến cố khiến tôi trân quý cuộc sống - Ảnh 5.

Tôi có triệu chứng ho khan, tôi ho đến lả người và đau buốt ngực!

Đang mệt mỏi nhưng phải vượt một hành trình dài, vậy khi đặt chân đến Việt Nam, tình trạng sức khoẻ của Tiên thế nào? Các y bác sĩ Việt Nam đã tiếp nhận và chăm sóc cho Tiên ra sao?

Sau khi cơ quan phòng dịch sân bay đưa tôi lên khu cách ly ở Củ Chi, tôi đã bắt đầu sốt và ho rất nhiều và rất mệt mỏi rồi. Tuy nhiên, sự ân cần hỏi han chăm sóc của các y bác sĩ Việt Nam làm tôi cảm thấy rất yên tâm. Từ lúc chuyên cơ đáp xuống sân bay cho đến khi nhận kết quả dương tính và được đưa vào phòng áp lực âm của bệnh viện, tôi thấy rõ các cơ quan y tế đã áp dụng một quy trình rất nghiêm ngặt, các nhân viên tiếp xúc với tôi đều mặc đồ bảo hộ để tránh lây nhiễm.

Như chia sẻ, Tiên Nguyễn đã chuẩn bị sẵn tinh thần cho trường hợp xấu nhất rằng bản thân sẽ bị nhiễm bệnh. Vậy khi nhận kết quả bị nhiễm virus Covid-19, Tiên có bất an và lo sợ không?

Mặc dù đã chuẩn bị tinh thần nhưng khi nhận tin các bác sĩ xác nhận kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, tôi vẫn khó chấp nhận được. Tôi bối rối và lo lắng dâng tràn, hàng loạt câu hỏi xuất hiện trong đầu: "Liệu tình trạng của mình có quá trễ, quá nặng không?", "Ba mẹ chắc sẽ buồn và lo lắng lắm đây?",...

Nhưng khi vào phòng áp lực âm ở bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM, nhìn thấy sự nhiệt tình chăm sóc, hỏi han tận tình của các bác sĩ, tôi cảm thấy rất thoải mái, an toàn và yên tâm. Suốt khoảng thời gian đó, ba mẹ cũng liên tục gọi điện động viên tinh thần, và nhất là ba luôn pha trò đùa giỡn để tôi lấy lại tinh thần. Nhưng tôi biết rõ trong lòng ba là cả một nỗi buồn lo cho con gái.

Tiên Nguyễn trải lòng sau khi xuất viện: Điều đầu tiên tôi muốn làm là ôm ba mẹ, những biến cố khiến tôi trân quý cuộc sống - Ảnh 6.

Tình hình sức khoẻ Tiên Nguyễn đã diễn biến thế nào sau khi có kết quả dương tính với virus Covid-19?

Người tôi xuất hiện nhiều triệu chứng khó chịu, nhất là ho khan, tôi ho đến lả người và đau buốt ngực. Tôi thấy mệt mỏi và bất lực không nhấc nổi tay chân, khi sốt thì rất mệt và không muốn ăn uống gì hết, khi hạ sốt thì ăn uống và sinh hoạt rất bình thường.


Các bác sĩ Việt Nam đã chăm sóc và trấn an tôi rất nhiều

Những ngày vừa qua, thông tin nhiều người nước ngoài về nước đã phàn nàn cũng như chê bai cơ sở vật chất tại Việt Nam. Là một người trong cuộc, Tiên Nguyễn có chia sẻ gì về vấn đề này?

Thời gian đầu tôi về nước đã nhận được sự chăm sóc tận tình, mỗi ngày có đến 3 bác sĩ đến thăm khám, truyền thuốc, cho uống thuốc và lấy máu và lấy mẫu dịch tễ để xét nghiệm. Bác sĩ luôn dặn dò uống thuốc và ăn nhiều, bệnh viện cũng đã lo các buổi ăn rất ngon và đầy đủ chất lượng. Việc của tôi chỉ là ăn uống và giữ tinh thần thoải mái, còn lại các bác sĩ sẽ lo. Điều này khiến tôi rất cảm động.

Từ lúc chuyên cơ đáp xuống Việt Nam, các cơ quan y tế đã áp dụng một quy trình rất nghiêm ngặt, các nhân viên y tế tiếp xúc với Tiên đều mặc đồ bảo hộ để tránh lây nhiễm. Điều này khiến tôi yên tâm hơn rất nhiều. Trong những ngày ở viện, cơm cũng rất đủ chất và ngon miệng nên tôi không bị sụt cân.

Tiên Nguyễn trải lòng sau khi xuất viện: Điều đầu tiên tôi muốn làm là ôm ba mẹ, những biến cố khiến tôi trân quý cuộc sống - Ảnh 8.

Trước kia, nhiều người hay biết đến Tiên Nguyễn là một cô gái có gu thời trang sang chảnh, và cuộc sống đúng chuẩn "hội con nhà giàu". Đây có phải là phong cách bạn muốn xây dựng cho bản thân?

Tôi khẳng định, chưa bao giờ mong muốn thành Fashionista. Do đặc thù của công việc kinh doanh của gia đình tôi đã được tiếp xúc với hàng hiệu từ nhỏ, cộng với niềm đam mê đi du lịch khám phá, nên đã tạo nên một Tiên Nguyễn "sang chảnh" như mọi người thường thấy.

Như lí do tôi đến với các show thời trang Quốc tế là để dẫn đầu nhóm mua hàng của công ty đi làm việc với các thương hiệu tại các nước Châu Á, Châu Âu,...Sau tham dự và xem show diễn của từng thương hiệu, tôi sẽ đánh giá, lên kế hoạch ngân sách và chọn hàng cho thật phù hợp với thị trường Việt Nam.

Theo như tiết lộ, sau khi hồi phục sức khoẻ, Tiên Nguyễn sẽ tham gia vào các hoạt động từ thiện của gia đình. Bạn có thể chia sẻ cụ thể hơn?

Hiện tại, sau khi hoàn thành việc học ở nước ngoài, tôi sẽ về Việt Nam và hỗ trợ việc kinh doanh của gia đình. Trước mắt, quỹ từ thiện của tập đoàn do tôi quản lí, nguồn tiền này tập trung tối đa vào việc chống dịch và nhiều tiêu chí từ thiện khác. Ngoài hỗ trợ phòng dịch và hạn mặn, quỹ vẫn tiếp tục hỗ trợ các chương trình từ thiện vì cộng đồng mà tập đoàn gia đình đã tham gia và đồng hành từ nhiều năm qua .

Tiên Nguyễn trải lòng sau khi xuất viện: Điều đầu tiên tôi muốn làm là ôm ba mẹ, những biến cố khiến tôi trân quý cuộc sống - Ảnh 9.

Bình luận

  • Tám Tin Tối: Dispatch lật ngược vụ Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai, cuối cùng Chi Pu cũng đã trả lời sang Mỹ du học gì

    Dispatch đã tổng hợp lại toàn bộ timeline hẹn hò của Kim Seon Ho và Choi Young Ah cùng hàng loạt tình tiết gây sốc.
  • Đọc thêm