Tiêm vaccine Covid-19 quá liều, hai người Australia phải nhập viện

Việt Nga, Theo VOV 16:18 24/02/2021

Hai người lớn tuổi tại Australia đã phải nhập viện theo dõi sau khi bị tiêm vaccine ngừa Covid-19 quá liều.

Một người đàn ông 88 tuổi và một phụ nữ 94 tuổi sống trong một nhà dưỡng lão tại thành phố Brisbane, Australia đã phải nhập viện sau khi bị tiêm quá liều vaccine ngừa Covid-19 hôm qua (23/2). Một y tá sau khi phát hiện vụ việc đã lập tức can thiệp nên chỉ có 2 người bị tiêm vaccine quá liều.

Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt cho biết, mặc dù chưa thể khẳng định chắc chắn lượng vaccine quá liều được tiêm vào hai người này song ông cho biết lượng vaccine được tiêm là “không quá 4 liều”. Mặc dù cho đến lúc này sức khỏe của hai người này vẫn ổn định song việc nhập viện theo dõi là cần thiết để đề phòng xảy ra các biến chứng.

Hiện tại, bác sĩ phụ trách việc tiêm vaccine cho hai người này đã nghỉ việc.

Vụ việc xảy ra khiến dư luận Australia đặt ra câu hỏi về chất lượng đào tạo nhân viên y tế đảm nhiệm tiêm chủng. Mặc dù chính quyền liên bang Australia đã có chương trình đào tạo chuyên biệt cho các nhân viên y tế trong việc tiêm vaccine ngừa Covid-19, tuy vậy, vụ việc xảy ra ngày hôm qua cho thấy vẫn có lỗ hổng trong quá trình này.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi

    Phía sau thành công của loạt phim, dàn sao đình đám của siêu phẩm Harry Potter lại gặp nhiều biến cố, bệnh tật.
  • Đọc thêm