Tiệm tạp hoá ký gửi yêu thương từ miền xuôi chảy về miền ngược và giấc mơ những vùng xa xôi không ai bị bỏ lại

Kiều Hân, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 24/11/2020

Là một dự án ý nghĩa nằm trong khuôn khổ WeChoice 2020, WeDo trở lại với một hành trình vô cùng đặc biệt - ghé thăm để mang những món quà vật chất, tinh thần tới bộ đội, thầy trò và các gia đình vùng cao.

Bắt đầu từ một giấc mơ nhỏ, WeChoice Awards đã thu hút những người đồng hành cùng lý tưởng, nhiệt huyết để nối dài chuyến phiêu lưu, truyền đi ngọn lửa của một giá trị sống đầy tích cực. Bằng việc tìm những câu chuyện đến từ từng giai tầng trong xã hội, từng ngóc ngách trong cuộc sống, WeChoice Awards dần chứng minh: "Niềm cảm hứng có thể đến từ bất cứ đâu, từ bất cứ ai". 

Không chỉ được biết đến là giải thưởng uy tín để tôn vinh các nhân vật, câu chuyện truyền cảm hứng WeChoice Awards còn mang đến rất nhiều hoạt động ý nghĩa, đồng hành để lan toả những niềm cảm hứng, mà nổi bật là dự án WeDo với mục đích kêu gọi, khởi xướng cộng đồng cùng tham gia hỗ trợ các hoạt động mang giá trị nhân văn vì cuộc sống tươi đẹp và hạnh phúc của con người. 

Tiệm tạp hoá ký gửi yêu thương từ miền xuôi chảy về miền ngược và giấc mơ những vùng xa xôi không ai bị bỏ lại - Ảnh 1.

Năm 2020 này, WeDo trở lại với sự đồng hành của UNIBEN để cùng thắp sáng ngọn đuốc yêu thương gửi đến nơi núi rừng vùng cao trong dự án mang tên Tiệm Tạp Hóa Ngược - Xuôi. Với thông điệp để những vùng xa xôi không ai bị bỏ lại, chuyến xe của Tiệm Tạp Hoá Ngược - Xuôi với những sản phẩm mang thương hiệu 3 Miền, Reeva, Joco và Boncha sẽ lăn bánh để mang những bữa ăn ngon cùng những món quà chân thành dành tặng trẻ em, thầy cô giáo, bộ đội và bà con Mù Cang Chải. 

Ở nơi xứ sở của những khoảnh ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới, nơi thăm viếng của hàng triệu du khách, nơi có những đoá hoa ban bung nở trắng muốt tuyệt đẹp thì bao đời nay, người Mông vẫn không thể thoát nghèo. Khó khăn càng chất chồng hơn khi năm vừa qua chúng ta cùng lúc chứng kiến sự hoành hành của "mùa dịch" và "mùa lũ" khiến cuộc sống của bà con nơi đây càng thêm gánh nặng. Thấu hiểu rằng thiên tai địch họa hay những sóng gió trong đời sống là điều không ai có thể tránh, nhưng WeDo tin rằng, bằng tình yêu thương và lòng tử tế chúng ta có thể giảm thiểu tối đa những mất mát và một lần nữa mang nụ cười hạnh phúc trở lại trên đôi môi của mỗi con người nơi đây.

Tiệm tạp hoá ký gửi yêu thương từ miền xuôi chảy về miền ngược và giấc mơ những vùng xa xôi không ai bị bỏ lại - Ảnh 2.

Tiệm Tạp Hóa Ngược - Xuôi vừa là biểu tượng của hy vọng, vừa là cách gọi gần gũi nhất cho những món quà mà người bạn đồng hành UNIBEN sắp trao tặng cho bà con Mù Cang Chải. Đây sẽ là "gian hàng" mà bà con có thể tìm thấy bất kỳ nhu yếu phẩm nào cần thiết trong cuộc sống.

Hành trình của Tiệm Tạp Hóa Ngược - Xuôi không hề đơn độc mà còn có sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Theo đó, bằng cách tham gia các thử thách trên Fanpage Kenh14.vn với mỗi bình luận, tương tác, chia sẻ của mỗi người đều được quy đổi thành phần quà là các nhu yếu phẩm gói trọn tinh túy ẩm thực Việt, chẳng hạn như: Hạt nêm - Vị yêu thương, Mì gói - Cốt bản lĩnh, Mì gói - Triệu vui tươi, Nước chấm - Đậm tình nghĩa, Nước trái cây - Bừng sáng tạo hay Trà - Cuộn trào hy vọng. 

Tiệm tạp hoá ký gửi yêu thương từ miền xuôi chảy về miền ngược và giấc mơ những vùng xa xôi không ai bị bỏ lại - Ảnh 3.
Tiệm tạp hoá ký gửi yêu thương từ miền xuôi chảy về miền ngược và giấc mơ những vùng xa xôi không ai bị bỏ lại - Ảnh 4.
Tiệm tạp hoá ký gửi yêu thương từ miền xuôi chảy về miền ngược và giấc mơ những vùng xa xôi không ai bị bỏ lại - Ảnh 5.
Tiệm tạp hoá ký gửi yêu thương từ miền xuôi chảy về miền ngược và giấc mơ những vùng xa xôi không ai bị bỏ lại - Ảnh 6.
Tiệm tạp hoá ký gửi yêu thương từ miền xuôi chảy về miền ngược và giấc mơ những vùng xa xôi không ai bị bỏ lại - Ảnh 7.
Tiệm tạp hoá ký gửi yêu thương từ miền xuôi chảy về miền ngược và giấc mơ những vùng xa xôi không ai bị bỏ lại - Ảnh 8.

Mong rằng với những món quà chân thành của Tiệm Tạp Hóa Ngược - Xuôi, mùa đông năm nay trên đỉnh trời Mù Cang Chải sẽ được sưởi ấm.  

UNIBEN sở hữu 2 nhà máy thực phẩm lớn và hiện đại bậc nhất, với 4 thương hiệu trong ngành hàng tiêu dùng nhanh là 3 Miền, Reeva, JOCO và BONCHA. Bên cạnh nước chấm cá cơm 3 Miền đậm đà hương vị truyền thống đang được ưa chuộng thì mì 3 Miền tiên phong với gói nước cốt đậm đà, thêm chất thịt là nhãn hiệu được người tiêu dùng Việt chọn mua nhiều hàng đầu liên tục từ 2015 đến nay với thị phần trên 27.5% (theo Kantar World Panel - Rural).

Reeva là thương hiệu với các dòng sản phẩm mì, phở ăn liền cao cấp, thơm ngon, bổ dưỡng từ nguyên liệu tự nhiên với nấm thật 100%, đã được người tiêu dùng trong nước đón nhận rộng rãi và xuất khẩu sang hơn 16 quốc gia trên thế giới, trong đó có những quốc gia với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm như Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

JOCO & BONCHA là hai thương hiệu nước giải khát mang đến trải nghiệm khác biệt, tiên phong phá cách hương vị, đa dạng hóa các sản phẩm tốt cho sức khỏe. Nước trái cây JOCO với miếng trái cây tươi dai giòn sần sật, ngon lan tỏa - thỏa chất riêng. Trà mật ong BONCHA là sự hòa trộn nhịp nhàng từ trà nguyên lá, cùng mật ong nguyên chất 100%, mang đến thức uống giải khát tốt cho hệ tiêu hóa và tăng cường miễn dịch.

Tiệm tạp hoá ký gửi yêu thương từ miền xuôi chảy về miền ngược và giấc mơ những vùng xa xôi không ai bị bỏ lại - Ảnh 10.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghệ sĩ Giang Còi qua đời: Thái độ lạc quan cuối đời trên giường bệnh khiến bao người thán phục!

    Tối ngày 4/8, NS Giang Còi đã vĩnh viễn rời xa cõi đời sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư.
  • Đọc thêm