Tiệm bánh ở Mỹ táo bạo cho thêm nguyên liệu "nặng mùi" ai cũng dè chừng nhưng không ngờ món ăn ở đây lại hút hàng hơn hẳn

December21st, Theo Trí Thức Trẻ 17:12 12/12/2018

Ai mà là "anti-fan" của tỏi thì chắc sẽ phải dè chừng những chiếc bánh ở tiệm này đấy.

Khác với ẩm thực Việt Nam thường hay cho tỏi phi, mỡ tỏi để làm tăng hương vị cho món ăn, người phương Tây lại có phần e dè nguyên liệu này. Nếu để ý kĩ, bạn sẽ thấy họ rất hạn chế cho tỏi trực tiếp lên bên trên. Ấy vậy mà một tiệm bánh đã "cả gan" cho thêm dầu tỏi vào mọi món ăn nhưng nhờ thế mà chúng trở nên đắt hàng hơn đấy.

Hold My Knot là nơi đã nảy ra ý tưởng mới lạ khi cho thêm hương vị thơm hăng của tỏi vào hầu hết mọi loại bánh. Tiệm phục vụ các loại bánh mặn như nhân thịt gà, thịt xông khói, xúc xích, phô mai… Và điểm chung của chúng chính là được ướp ngập trong dầu tỏi.

Ban đầu người bán sẽ nắn bột thành kiểu nút thắt với tỉ lệ được cân đo chính xác. Sau khi nướng chín bánh, chúng sẽ được trộn cùng tỏi và dầu olive. Lát bánh vàng ươm, bóng bẩy trông vô cùng hấp dẫn.

Các loại nhân sẽ kẹp giữa hai lát bánh và điểm thêm phô mai để tăng độ béo thơm. Cuối cùng, thứ sốt chốt lại hương vị cũng chính là… dầu tỏi. Bởi thế mà mỗi phần ăn ở đây đều làm thực khách e dè với toàn tỏi và tỏi.

Tuy nhiên, nhiều thực khách đã dành lời khen cho sự kết hợp hương vị "chưa ai dám nghĩ ra" này. Chính vị tỏi thơm nồng nàn mà món bánh tỏi trở nên hấp dẫn hơn. Bột bánh giòn giòn, quyện thêm cái beo béo của lớp dầu rồi kết hợp thêm nhân thịt, phô mai thì chẳng còn gì để chê.

Với tận 14 loại nhân, bạn sẽ có thể thỏa thích lựa chọn hương vị mà mình yêu thích. Và chính nhờ "bí quyết" độc đáo này mà cửa hàng đã thu hút rất nhiều thực khách tìm đến thưởng thức. 

Địa chỉ: 134 Broadway Hillsdale, New Jersey (Hoa Kỳ)

Giờ mở cửa: 11h – 21h

Giá: $3.95 - $9.95 (khoảng 90k – 230k)

Nguồn: Insider

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14