Tỉ lệ nam giới hứng thú với việc trở thành thần tượng K-Pop giảm mạnh

Hà Linh (Theo Allkpop), Theo VTV 08:26 30/05/2023

Kể từ khi hoạt động trở lại sau đại dịch, số lượng thực tập sinh là nam giới tham gia thử giọng trở thành thần tượng K-Pop là quá thấp.

Theo thống kê từ các công ty giải trí K-Pop, tỉ lệ giới tính chênh lệch khá cao đối với các thực tập sinh mong muốn trở thành thần tượng âm nhạc. Cụ thể, cứ 9 ứng viên nữ mới có 1 ứng viên nam. Điều này khiến ngành công nghiệp K-Pop trước thực trạng rằng nam giới ngày càng giảm hứng thú với việc trở thành ngôi sao.

Một công ty giải trí quy mô lớn đã xác nhận về tình trạng mất cân bằng giới tính trong giới thần tượng này. Theo đó, người này nhận xét rằng kể từ sau khi hoạt động trở lại hậu COVID-19, số lượng ứng viên là nam giới tham gia ứng tuyển vào công ty quá thấp, điều này khiến nhiều người lo lắng về tương lai K-Pop với các nhóm nhạc nam chỉ còn là thiểu số.

Tỉ lệ nam giới hứng thú với việc trở thành thần tượng K-Pop giảm mạnh - Ảnh 1.

(Ảnh: Mnet)

"Việc thuyết phục các thực tập sinh nam tham gia thử giọng trở thành thần tượng ngày càng khó khăn hơn. Ngày nay, có nhiều con đường nổi tiếng để lựa chọn hơn thông qua YouTube và mạng xã hội. Với những con đường này, bạn không cần phải trải qua quá trình đào tạo gian khổ", quản lý tại một công ty giải trí nhận xét.

Những người trong ngành cũng lưu ý rằng mức độ phổ biến của các chương trình thử giọng nam và các chương trình sinh tồn lựa chọn thực tập sinh nam đang giảm xuống rõ rệt. Đáng chú ý nhất, Fantasy BoysBoys Planet đều nằm trong phạm vi 0% tỉ suất người xem. Hơn nữa, khán giả quốc tế cũng không còng hứng thú với các nam thực tập sinh tiềm năng của Hàn Quốc - một điều đáng lo ngại với ngành công nghiệp K-Pop.

Tỉ lệ nam giới hứng thú với việc trở thành thần tượng K-Pop giảm mạnh - Ảnh 2.

(Ảnh: Starship)

Ở thời điểm hiện tại, K-Pop đã bước vào giai đoạn thế hệ 4 nhưng các nhóm nhạc nam mới vẫn chật vật tìm chỗ đứng. Trong khi đó, hàng loạt các nhóm nhạc nữ nổi lên như hiện tượng, có thể kể đến như IVE, aespa, (G)-IDLE... Đây có lẽ cũng là điều khiến các thực tập sinh nam giới nản lòng và suy nghĩ về một tương lai mịt mù.

Nhiều khán giả cũng đồng tình rằng các nhóm nhạc nam K-Pop không thể thu hút bằng các nhóm nhạc nữ. Trên các bảng xếp hạng âm nhạc tại Hàn Quốc, nhóm nhạc nữ vẫn chiếm ưu thế và không có một nhóm nhạc nam nào có thể bật lên được dù album vẫn có doanh số cao.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm