Thùy Anh hé lộ kết phim Đừng nói khi yêu và tin nhắn gửi Mạnh Trường

PHƯƠNG THU, Theo Thể Thao Văn Hóa 21:30 27/03/2023

"Chỉ còn 3 tập nữa thôi là phim sẽ kết thúc nên tôi tiết lộ một chút chắc cũng không sao", Thùy Anh nói.

Thời gian gần đây, Thùy Anh gây ấn tượng với khán giả qua bộ phim truyền hình Đừng nói khi yêu. Với vai nữ chính cá tính Phương Ly, Thùy Anh đã có cơ hội thể hiện diễn xuất chuyên nghiệp, nhiều màu sắc của bản thân.

Hiện phim đang đi tới những tập cuối và chúng tôi đã có buổi trò chuyện riêng với nữ chính.

Tôi sẵn sàng đóng những vai nhỏ

- Từ cô gái ngay vai diễn đầu tiên đã được lựa chọn đóng vai chính nhưng vài năm gần đây Thùy Anh lại gây bất ngờ khi nhận lời các vai diễn phụ, vì sao vậy?

Đúng là đã từng có rất nhiều lúc tôi suy nghĩ đến việc mình phải có vai chính và vai phụ không phù hợp. Nhưng sau này tôi nhận ra, có rất nhiều bộ phim vai phụ lại nổi bật và nếu bản thân tôi quá kén chọn thì nó sẽ hạn chế đi số lượng tác phẩm của mình.

Do vậy mà sau này, tôi sẵn sàng đóng những vai nhỏ. Tuy nhiên, có thể nó là phụ, là thứ chính nhưng phải thể hiện được nhiều màu sắc nhân vật.

Thùy Anh hé lộ kết phim Đừng Nói Khi Yêu và tin nhắn gửi Mạnh Trường - Ảnh 1.

Diễn viên Thùy Anh.

- Nhưng việc đóng vai phụ sau loạt thành công của các vai chính trước đó, Thùy Anh có sợ bị nói là hết thời phải "vơ bèo vạt tép"?

Tôi nghĩ không đúng. Ví dụ với phim Tình yêu và tham vọng chẳng hạn mặc dù vai của tôi là phụ nhưng đến cuối năm tôi lại được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất giải Ngôi sao xanh.

Điều này khiến tôi thật sự bất ngờ và tôi bắt đầu nhận ra rằng, không phải vai chính hay vai phụ mới được công nhận mà quan trọng bản thân mình thể hiện vai diễn đấy như thế nào thì mới được công nhận. Và điều đấy đã được thể hiện rõ ràng khi vai Ánh của tôi trong Tình yêu và tham vọng được đề cử.

Thực sự là nghệ sĩ cần có khán giả

- Vậy sau thời gian nhận các vai diễn phụ thì vai nữ chính Phương Ly trong Đừng nói khi yêu đến với Thùy Anh như thế nào?

Tôi được mời. Tự dưng trong một ngày đẹp trời đi, tôi nằm ở nhà thì nơi sản xuất gọi và mời tham gia phim Cô thợ bánh (sau chuyển thành Đừng nói khi yêu). Và khi đọc kịch bản tôi thấy mình quá may mắn vì đây là vai diễn tôi mong muốn trong suốt 3 năm qua.

Tôi rất thích vai Phương Ly. Tôi thích được là cô bé giống như lọ lem, được yêu thương, được chiều chuộng và được sống trong một thế giới màu hồng nên tôi nhận lời luôn.

Thùy Anh hé lộ kết phim Đừng Nói Khi Yêu và tin nhắn gửi Mạnh Trường - Ảnh 2.
Thùy Anh hé lộ kết phim Đừng Nói Khi Yêu và tin nhắn gửi Mạnh Trường - Ảnh 3.

- Trong quá trình quay phim, Thùy Anh có nghĩ phim sẽ được đón nhận như hiện tại không? Và cảm xúc của Thùy Anh khi đọc những phản hồi tiêu cực, tích cực cho vai diễn của mình thế nào?

Ngay từ đầu, tôi đã nghĩ là phim sẽ được đón nhận. Hiện, tôi 28 tuổi rồi nhưng vẫn thích chuyện ngôn tình vì nó khiến cho tôi cảm thấy "quắn quéo" lại - cái từ mà rất nhiều bạn ở trên mạng đã comment (cười). Tôi thấy rất nhiều người muốn được trở lại cảm xúc đấy, cảm xúc được yêu đương, cảm xúc màu hồng mà họ đã từng trải qua.

Tôi biết những tập đầu mọi người không thích vì Ly lắm vì cô ấy quá là ngổ ngáo, quá là cá tính nghĩ gì làm nấy và không quan tâm đến cảm xúc người khác nhưng đó lại chính là những gì mà đạo diễn cũng như bản thân tôi trong vai Ly muốn đem lại cho khán giả. Đây là bộ phim nói về sự trưởng thành của các nhân vật, sự lớn lên của các nhân vật nên không thể nào xuất hiện ngay từ đầu một Ly quá hoàn hảo được. Ly phải có những khiếm khuyết thì những tập cuối mọi người mới nhìn thấy sự trưởng thành của Ly.

Thùy Anh hé lộ kết phim Đừng Nói Khi Yêu và tin nhắn gửi Mạnh Trường - Ảnh 4.

Thùy Anh và Mạnh Trường đảm nhận vai nam chính, nữ chính.

- Đóng với ông bố "bỉm sữa" như Mạnh Trường có khiến Thùy Anh bị áp lực không?

Thật ra tôi có bị ngại nhưng điều đó không khiến tôi sợ mà bị ảnh hưởng đến diễn xuất. Tôi nghĩ mình không thể nào mang cảm xúc cá nhân vào vai diễn được nhưng thú thực khi hết cảnh diễn, trở về là Thùy Anh thì cũng bị ngại đấy (cười).

- Mạnh Trường có giúp chị xóa đi những sự ngại ngùng đó không?

Khi quay những phân đoạn đầu tiên xong, tôi cảm thấy ngại thật sự và nghĩ "không được rồi như thế này thì sẽ ảnh hưởng đến vai diễn của mình". Sau đó, tôi có nhắn tin cho anh Trường, tôi bảo: "Anh ơi đây là một vai diễn em rất thích và cũng lâu rồi em mới quay trở lại với VTV vậy nên có gì anh tương tác với em nhiều hơn một chút nhé...".

May mắn anh Trường là một người anh rất thoải mái, anh đã chia sẻ thêm với tôi những câu chuyện đời, câu chuyện nghề làm cho tâm lý của tôi thoải mái hơn.

- Thông tin phim vừa chính thức đóng máy khiến rất nhiều người tò mò cái kết, Thùy Anh có thể hé lộ không?

Chỉ còn 3 tập nữa thôi là phim sẽ kết thúc nên tôi tiết lộ một chút chắc cũng không sao (cười). Gia đình tôi là Long, Ly, Phượng nên chắc chắn sẽ thiếu một người là Quy nữa mới đủ bộ tứ linh nhưng... sẽ có một nhân vật khác nữa cũng tên Quy, cũng 33 tuổi, cũng tuổi rắn sẽ xuất hiện trong những tập cuối (cười).

- Với thành công của vai diễn Phương Ly, Thùy Anh có kỳ vọng điều gì cho sự nghiệp sắp tới của mình không?

Trước đó, tôi cũng được khán giả yêu thích, ủng hộ nhưng cũng có nhiều khán giả không thích vì tôi từng đóng vai phản diện. Tôi mong sau bộ phim này, khán giả có thể nhìn thấy được khía cạnh khác của tôi, sẽ yêu quý tôi nhiều hơn và ủng hộ tôi trong những dự án sắp tới.

Thực sự là nghệ sĩ cần có khán giả và với tôi điều đó là quan trọng nhất. Do vậy tôi rất quan tâm tới suy nghĩ của khán giả.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày