Thường xuyên thức giấc vào ban đêm cũng có thể cảnh báo một số bộ phận trong cơ thể bạn đang ngầm kêu cứu

Gà, Theo Helino 19:40 27/07/2018

Dù bạn thức giấc vào bất kỳ thời gian nào trong đêm thì cũng đừng chủ quan bỏ qua mà nên tìm hiểu xem cơ thể đang có vấn đề gì.

Mỗi ngày, cơ thể chúng ta cần ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng. Tuy nhiên, một số người lại thường bị thức giấc vào giữa đêm. Hãy chú ý đến thời điểm bạn thức giấc trong đêm vì nó có thể cảnh báo một số vấn đề xảy ra trên các bộ phận cơ thể của bạn.

Thức giấc lúc 23h - 1h: Túi mật có vấn đề

Túi mật là nơi tạo ra mật nên rất cần thiết cho việc tiêu hóa và hấp thụ của cơ thể. Nếu thức dậy trong khoảng thời gian từ 23h - 1h sáng thì đồng nghĩa là túi mật của bạn đang gặp vấn đề.

Trong ngày, khi bạn gặp căng thẳng, áp lực quá nhiều thì cơ thể cũng bị ảnh hưởng không nhỏ, đặc biệt là túi mật. Do đó, để tránh mắc bệnh sỏi mật từ sớm và có được một giấc ngủ trọn vẹn thì bạn nên hạn chế căng thẳng, suy nghĩ cởi mở, thư giãn và tránh mọi bực tức không đáng có.

Thường xuyên thức giấc vào ban đêm cũng có thể cảnh báo một số bộ phận trong cơ thể bạn đang ngầm kêu cứu - Ảnh 1.

Thức giấc lúc 1h - 3h: Gan có vấn đề

Đây là khoảng thời gian mà cơ thể bạn đang đào thải độc tố ra khỏi máu và các mô khác. Vậy nên, việc thức dậy trong khoảng thời gian từ 1h - 3h cũng đồng nghĩa là gan của bạn đang chất chứa quá nhiều độc tố cần giải quyết. Lúc này, bạn nên uống thêm nhiều nước trong ngày và tránh tiêu thụ đồ uống chứa cồn cũng như caffeine để gan kịp lọc thải độc tố từ bên trong.

Thường xuyên thức giấc vào ban đêm cũng có thể cảnh báo một số bộ phận trong cơ thể bạn đang ngầm kêu cứu - Ảnh 2.

Thức giấc lúc 3h - 5h: Phổi có vấn đề

Phổi là cơ quan thu thập oxy để chuyển nó tới các cơ quan khác, do đó, việc thức giấc trong khoảng 3h - 5h kèm theo các triệu chứng như ho, hắt hơi, nghẹt mũi thì có thể là lời cảnh báo phổi của bạn đang gặp vấn đề. Để có một giấc ngủ sâu hơn, bạn nên thực hiện một số bài tập thở và hạn chế căng thẳng, mệt mỏi trong ngày để không tạo áp lực lên phổi.

Thường xuyên thức giấc vào ban đêm cũng có thể cảnh báo một số bộ phận trong cơ thể bạn đang ngầm kêu cứu - Ảnh 3.

Nguồn: Brightside

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hàng bánh mì "kiêu chảnh nhất Hà Nội" nhưng khách xếp hàng nườm nượp: Có gì mà hot quá vậy?

    Cùng nhau đi ăn thử bánh mì được mệnh danh là "kiêu chảnh nhất Hà Nội" xem vì sao lại hot và đông người mua đến vậy nhé!
  • Đọc thêm