Thường xuất hiện với hình ảnh chuyên cơ riêng và đồ xa xỉ, influencer có 2,4 triệu người theo dõi bị bắt vì tội lừa đảo hàng trăm tỷ

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 10:07 03/07/2020

Sử dụng vỏ bọc của một tỷ phú giàu có, chịu chơi, tên này đã dụ dỗ và đánh cắp tiền của không biết bao nhiêu người trên khắp thế giới.

Theo tờ Daily Mail, hot Instagram Raymond Abbas, 38 tuổi mới đây đã bị Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) bắt giữ với cáo buộc lừa đảo qua mạng số tiền lên tới 350 triệu bảng Anh (hơn 10 nghìn tỷ VNĐ).

Cảnh sát đã ập vào căn hộ của Abbas ở Dubai và bắt giữ trong lúc anh ta đang ngủ, tịch thu hơn 30 triệu bảng Anh (hơn 860 tỷ VNĐ) tiền mặt. Theo thông tin từ các nhà điều tra, Raymond Abbas là một người có sức ảnh hưởng (influencer) trên Instagram và các trang mạng xã hội, hắn thường sử dụng vỏ bọc là một tỷ phú giàu có, chịu chơi để "dụ dỗ các nạn nhân trên khắp thế giới". Trong đợt truy quét lần này, 12 người khác có dính líu cũng đã bị bắt.

Cuộc sống sang chảnh của Raymond Abbas.

Trả lời tờ The Times, thiếu tướng Jamal al-Jalaf của đội đặc nhiệm cảnh sát Dubai cho biết: "Mục tiêu của các nghi phạm ở khắp toàn cầu. Chúng đã tạo các trang web giả mạo những công ty nổi tiếng hoặc ngân hàng với mục đích đánh cắp thông tin thẻ tín dụng của nạn nhân rồi sau đó chiếm đoạt tiền từ đó." Ngoài ra, các nhà điều tra còn thu thập được hơn 2 triệu địa chỉ email của các nạn nhân từ các điện thoại và máy tính mà họ tìm được. Trong cuộc truy quét, nhiều xe hơi cùng va li có chứa đầy tiền mặt cũng đã bị tịch thu.

Thường xuất hiện với hình ảnh chuyên cơ riêng và đồ xa xỉ, influencer có 2,4 triệu người theo dõi bị bắt vì tội lừa đảo hàng trăm tỷ - Ảnh 2.

Hình ảnh cuộc truy quét vào ngày 10/06. Theo truyền thông địa phương, Abbas cùng các đồng phạm sẽ được dẫn độ về Mỹ.

Theo Daily Mail dẫn nguồn cảnh sát, Abbas hay còn được biết tới với cái tên Hushpuppi từng bị kết tội lừa đảo tại Châu Âu, Mỹ và quê nhà Nigeria. Cuộc truy kích diễn ra sau 2 tháng vào cuộc điều tra, cảnh sát đã tìm ra dấu vết của nghi phạm nhờ lần theo địa chỉ trên mạng xã hội.

Thường xuất hiện với hình ảnh là một tỷ phú chịu chơi, Abbas đã có cho mình hơn 2,4 triệu người theo dõi trên Instagram.

Abbas từng là một tay bán hàng secondhand ở Lagos, Nigeria trước khi trở nên giàu sang và có lối sống xa hoa ở Dubai. Trên mạng xã hội, Abbas thường đăng tải những bài viết hay hình ảnh khoe khoang cuộc sống sang trọng của mình cùng với lời lẽ khuyên bảo người khác chăm chỉ làm việc để đạt tới cuộc sống xa hoa như hắn. Trang Instagram của hắn có tới hơn 2,4 triệu người theo dõi.

(Nguồn: Daily Mail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Công Vinh tuyên bố tài khoản đuôi 812 của Thuỷ Tiên chỉ để đi chợ, không có chuyện sử dụng 2 tài khoản để kêu gọi từ thiện

    Hiện tại, nhất cử nhất động của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận.
  • Đọc thêm