Thương con bị bệnh nặng, người mẹ nghèo quyết tâm tăng 30 cân trong 1 tháng để hiến thận cho con

Ngọc Ah, Theo Thời Đại 06:10 28/09/2017

Dù ca phẫu thuật ghép thận từ vài hôm trước đã rất thành công, nhưng cho đến ngày 20/9, anh Vu Ân Phong (29 tuổi) đến từ Vân Nam, Trung Quốc vẫn phải đối mặt với kha khá khó khăn do cơ thể chưa thể hồi phục và hoàn toàn thích nghi được trở lại với cuộc sống trước đây của mình.

Vào khoảng tháng 3 năm nay, anh Phong được các bác sĩ chẩn đoán đã bị hoại tử phần thận nặng nề, yêu cầu được nhanh chóng tiến hành phẫu thuật ghép thận trong thời gian càng sớm càng tốt. Thế nhưng, xui xẻo thế nào khi đúng thời điểm này, phía bệnh viện lại thông báo họ không có sẵn thận để đáp ứng ca phẫu thuật cho anh Phong. Vì thương con, không đành lòng nhìn con đau đớn trên giường bệnh, bà Trương Thụy Lệ đã chạy đến chỗ bác sĩ khóc lóc cầu xin được hiến thận của mình để giúp con có thêm cơ hội được khỏe mạnh trở lại.

Thương con bị bệnh nặng, người mẹ nghèo quyết tâm tăng 30 cân trong 1 tháng để hiến thận cho con - Ảnh 1.

Nhìn con trai đau đớn trên giường bệnh, bà Lệ quyết định hiến thận của mình cho con.

Bà Lệ cho biết, anh Phong là một người con rất hiểu chuyện. Do gia cảnh không khá giả là bao nên chỉ biết chăm chăm đi làm mà không dám tiêu xài hoang phí. Hai vợ chồng anh đều đi Tô Châu kiếm việc. Vì muốn tiết kiệm tiền nên ngày ngày đều ăn uống vô cùng tằn tiện, thất thường. Ngờ đâu cũng chính vì kiểu ăn uống không giờ không giấc đó mà anh mới phải trong tình trạng như ngày hôm nay. Thu nhập chưa được mấy vạn một tháng giờ đều đổ hết vào để chữa bệnh, cái nghèo cái khó cũng vì thế mà vẫn cứ mãi dai dẳng không rời.

Thương con bị bệnh nặng, người mẹ nghèo quyết tâm tăng 30 cân trong 1 tháng để hiến thận cho con - Ảnh 2.

Tuy nhiên, bà lại quá yếu nên không được bệnh viện cho phép hiến thận.

Tuy nhiên, khó khăn này chưa qua thì khó khăn khác lại tìm đến. Mặc dù độ tương thích giữa thận của bà Lệ và con trai đã lên đến 60% nhưng ca phẫu thuật tiếp tục bị trì hoãn do bà Lệ không thể đáp ứng được các điều kiện về mặt sức khỏe. Bác sĩ lo lắng cơ thể của bà Lệ vốn dĩ đã quá gầy và yếu, hơn nữa còn vừa trải qua một trận ốm nặng nên điều này cũng đồng nghĩa với việc, bà Lệ sẽ không thể tiến hành hiến thận như kế hoạch ban đầu được nữa.

Thương con bị bệnh nặng, người mẹ nghèo quyết tâm tăng 30 cân trong 1 tháng để hiến thận cho con - Ảnh 3.

Anh Phong không biết vợ mình đã bỏ lại con cho mẹ chăm sóc.

Thương con nhưng không biết phải làm sao, bà Lệ quyết định tự bồi bổ sức khỏe để đáp ứng được tiêu chuẩn hiến thận của bệnh viện. Trong suốt một tháng trời, bà ép mình ăn đủ món đồ có hàm lượng dinh dưỡng cao, cố gắng tăng cân nhiều nhất có thể để nâng cao thể chất của mình. Sau một tháng, bà tăng được hơn 30 cân, và phía bệnh viện cuối cùng cũng đã chấp nhận cho phép bà được hiến thận cho con trai mình.

Cuộc phẫu thuật đã diễn ra rất thành công nhưng anh Phong vẫn phải chịu rất nhiều đau đớn do cơ thể khó thích nghi được với thận mới. Đáng buồn hơn, anh còn không biết sự thật rằng, vợ mình đã bỏ đi biệt xứ và để lại đứa con ở lại cho bà nội chăm sóc. 

Thương con bị bệnh nặng, người mẹ nghèo quyết tâm tăng 30 cân trong 1 tháng để hiến thận cho con - Ảnh 4.

Bà Lệ chỉ hi vọng con dâu có thể chăm sóc tốt cho đứa bé là mãn nguyện rồi.

Bà Lệ chia sẻ trong xúc động: "Con đau thì mẹ xót, vợ nó bỏ chồng đi không xót tôi cũng không trách. Tôi chỉ hi vọng, khi về già không còn sức chăm sóc đứa bé được nữa, nó có thể quay về giúp tôi hoàn thành tâm nguyện này là tốt lắm rồi".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm