Thuê phòng 1,5 triệu, cô gái "chơi lớn" chi 10 triệu để biến nơi lộn xộn thành không gian sống xinh xắn tặng bạn

C., Theo Trí Thức Trẻ 11:22 01/04/2020

Với phương châm "Cứ ở là phải đẹp", cô nàng Hà Mi đã hô biến phòng trọ cũ kĩ của một người bạn trở nên cực kì xinh xắn, dễ thương chỉ trong 3 ngày.

Với nhiều người đi học hay đi làm xa nhà, phòng trọ chỉ là một nơi tạm bợ cho những nhu cầu cơ bản. Bởi vậy mà mỗi khi nhìn nơi ở thuê cũ kĩ, chật chội và bừa bộn, họ thường tặc lưỡi: "Cũng chẳng phải nhà mình, sửa sang làm gì cho vừa tốn tiền bạc, thời gian và công sức".

Nhưng cũng không ít người có suy nghĩ ngược lại, dù nhà thuê, dù phòng trọ thì vẫn phải xinh đẹp và đáng sống. Mà đã nghĩ là làm, họ liền bắt tay vào công cuộc "thay áo mới" cho phòng trọ. Cô nàng Hà Mi (Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) chính là một người như vậy. Đặc biệt hơn nữa, Hà Mi đã lên ý tưởng thiết kế và bắt tay vào làm "công trình" này để tặng chị bạn của mình.

Công bằng mà nói, phòng trọ ban đầu đã khá gọn gàng, sạch sẽ. Giá thuê của phòng là 1,5 triệu/tháng với 1 tầng trệt và 1 gác lửng. Vì muốn bạn mình có một không gian xinh xắn, thoải mái hơn sau ngày dài làm việc, Hà Mi đã quyết định đem lại món quà bất ngờ cho bạn mình:

"Bạn mình là fan Big Bang, rất thích màu vàng nên mình chọn tone chủ đạo của phòng là vàng và xám. Phần mệt nhất là tự sơn vì phải chà kĩ, tỉ mỉ thì sơn lên mới đẹp. Nhà chị mình có em bé 2 tuổi nên sơn xong mình mua thêm sơn dầu để vẽ lên tường cho căn phòng thêm sinh động và in thêm tranh.

Tất cả rèm, gối, thảm, miếng bọc ghế mình tự mua về tự may hết để tiết kiệm chi phí. Kệ thì ra tận xưởng gỗ mua một miếng ván lớn rồi cắt ra lắp cho rẻ. Ngoài ra mình sắp sếp lại vị trí cây và tủ lạnh sao cho đẹp nhưng vẫn tiết kiệm được không gian. Vì tự làm hết nên tổng chi phí không tới 10 triệu, khá phù hợp với ai có kinh tế hạn hẹp mà vẫn muốn nhà đẹp."

Nhờ thêm sự hỗ trợ của đồng đội.

Thuê phòng 1,5 triệu, cô gái chơi lớn chi 10 triệu để biến nơi lộn xộn thành không gian sống xinh xắn tặng bạn - Ảnh 4.

Và tự làm tất cả mọi thứ để tiết kiệm tối đa chi phí.

Cuối cùng sau 3 ngày sắp đặt, trang trí Hà Mi đã có được thành quả vô cùng mãn nhãn: một món quà đáng yêu dành tặng cho chị bạn mình. Trông căn phòng rất nữ tính nhưng vẫn đơn giản, tinh tế nhỉ?

Tone màu chủ đạo là vàng và xám.

Thuê phòng 1,5 triệu, cô gái chơi lớn chi 10 triệu để biến nơi lộn xộn thành không gian sống xinh xắn tặng bạn - Ảnh 6.

Căn phòng nhìn từ trên cao xuống.

Có một người bạn có tâm và khéo tay như Hà Mi thật thích nhỉ?

Bình luận

  • Đọc thêm