Thực hư tin đồn, các đội Liên Quân Mobile chuyên nghiệp bị cấm tham gia vòng tuyển chọn ASIAN Games 2023?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 21:45 19/04/2023

Trước nhiều thông tin về chuyện tuyển chọn đội tuyển Liên Quân Mobile đại diện Việt Nam tham dự ASIAN Games 2023, NPH Garena đã chia sẻ thông tin mới nhất.

ASIAN Games 2023 dự kiến sẽ diễn ra tại từ 23/9 - 8/10 tại Hàng Châu, Trung Quốc. Theo xác nhận từ BTC, kỳ Á vận hội này sẽ có 7 nội dung Thể thao điện tử được thi đấu gồm: Liên Minh Huyền Thoại, PUBG Mobile, Vương Giả Vinh Diệu (Liên Quân Mobile), Dota 2, Mộng Tam Quốc 2, FIFA Online 4 và Street Fighter V.

Thực hư tin đồn, các đội Liên Quân Mobile chuyên nghiệp bị cấm tham gia vòng tuyển chọn ASIAN Games 2023? - Ảnh 1.

Danh sách 7 tựa game được chọn thi đấu tại ASIAN Games 2023

Mới đây, một số thông tin cho biết Liên Quân Mobile Việt Nam cấm tuyển thủ ở ĐTDV mùa Xuân 2023 tham dự vòng tuyển chọn ASIAD 19. Điều này nhận được sự quan tâm từ không ít khán giả.

Trao đổi với đại diện NPH tựa game Liên Quân Mobile tại Việt Nam là Garena, NPH này cho biết: "Hiện tại không có bất kì quy định nào cấm vận động viên tham gia Đấu Trường Danh Vọng (AOG) không được tham gia Vòng loại Asian Games cả. Đây là tùy quyết định của từng đội. Do quy định về lịch trình từ BTC ASIAN Games rất sát nên về lịch thi đấu vòng tuyển chọn của chúng tôi buộc phải làm cùng thời gian AOG đang diễn ra thì mới kịp nộp danh sách đội hình. Còn tùy các đội chọn tiếp tục thi đấu ở AOG hay là tham gia Vòng loại ASIAN Games".

Thực hư tin đồn, các đội Liên Quân Mobile chuyên nghiệp bị cấm tham gia vòng tuyển chọn ASIAN Games 2023? - Ảnh 2.

Như vậy, theo NPH Garena thì các game thủ đang thi đấu tại ĐTDV chỉ có thể lựa chọn đăng ký thi đấu ở ĐTDV hoặc tham gia vòng tuyển chọn ASIAN Games 2023 vì lý do trùng lịch

Garena Liên Quân Mobile sẽ là đại diện tổ chức vòng loại tuyển chọn Việt Nam và Liên Quân Mobile vẫn sẽ là tựa game được dùng để tuyển chọn vận động viên tham dự ASIAN Games. Vòng loại sẽ mở đăng ký tự do và thi đấu theo lịch trình của BTC. 3 khu vực dự kiến thi đấu vòng tuyển chọn sẽ là Hà Nội - Đà Nẵng - TP.HCM.

Thực hư tin đồn, các đội Liên Quân Mobile chuyên nghiệp bị cấm tham gia vòng tuyển chọn ASIAN Games 2023? - Ảnh 3.

Nhà thi đấu Esports Hàng Châu - địa điểm thi đấu các bộ môn Esports của Asian Games

Bên cạnh đó, theo như thông tin chính thống từ phía BTC ASIAN Games phiên bản thi đấu là AoV ASIAN Games version. Theo như NPH Garena chia sẻ thì đây là phiên bản Liên Quân Mobile (AoV) có trộn 1 số yếu tố Vương Giả Vinh Diệu (HoK) vào. Tuy nhiên về chi tiết vẫn cần BTC chính thức công bố.

Ở kỳ ASIAN Games 2018, Esports cũng được lựa chọn để thi đấu và đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam (Team Flash) đã giành được Huy Chương Đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm