Không Liên Quân Mobile, những tựa game nào sẽ giành vàng cho Esports Việt tại SEA Games 32?

Thắng Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 11:12 14/04/2023

Thể thao điện tử (Esports) được kỳ vọng sẽ đem về nhiều thành tích cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 diễn ra tại Campuchia vào tháng 5 tới.

SEA Games 32 là kỳ Đại hội thứ 3 liên tiếp Thể thao điện tử được chọn làm nội dung thi đấu tính huy chương. Qua đó, có thể thấy được sự công nhận của bộ môn này với thể thao truyền thống. Ở kỳ SEA Games 32, Đoàn Thể thao Điện tử Việt Nam sẽ tham dự 7 trong tổng số 9 nội dung thi đấu:

- Đột kích (Crossfire): Đồng đội

- PUBG Mobile: Cá nhân

- PUBG Mobile: Đồng đội

- Mobile Legend: Bang bang: Đồng đội nam

- Mobile Legend: Bang bang: Đồng đội nữ

- Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến: Đồng đội.

- VALORANT: Đồng đội.

Trong đó, nhiều bộ môn đã có bước phát triển đáng chú ý và có nhiều thành tích ấn tượng ở đấu trường khu vực và quốc tế trong thời gian qua. Sau kỳ SEA Games 31 thành công rực rỡ trên sân nhà, Thể thao điện tử Việt Nam đang được kỳ vọng có thể tiếp tục giữ vững sức mạnh ở SEA Games 32.

PUBG Mobile

Tại SEA Games 32, PUBG Mobile tiếp tục trở thành môn thi đấu chính thức với 2 nội dung là cá nhân và đồng đội (nam). Ở các kỳ Đại hội trước đó, bộ môn FPS này không được đánh giá quá cao bởi các đối thủ đến từ Thái Lan và Indonesia đều khá mạnh mẽ. Tuy nhiên, các tuyển thủ PUBG Mobile đã cho thấy sự tiến bộ đáng kinh ngạc. 

Không Liên Quân Mobile, những tựa game nào sẽ giành vàng cho Esports Việt tại SEA Games 32? - Ảnh 1.

Tấm HCV SEA Games 31 của Phan Văn Đông

Kỳ SEA Games 31 vừa qua, PUBG Mobile đã thành công rực rỡ khi mang về tấm HCV ở nội dung cá nhân với sự xuất sắc của tuyển thủ Vicoi (Phan Văn Đông). Không chỉ vậy, đội tuyển Việt Nam (D'xavier) cũng mang về thành tích là HCB ở nội dung đồng đội và chỉ kém đội hạng nhất Indonesia 7 điểm. 

 Cùng với đó, tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu 2022 - Global Esports Games 2022 (GEG 2022) diễn ra vào 18/12/2022 tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Đội tuyển Thể thao điện tử Việt Nam đã giành HCV bộ môn PUBG Mobile. Điều này càng chứng minh sức mạnh của nước nhà ở nội dung này, có thể cạnh tranh tấm HCV SEA Games 32. 

Không Liên Quân Mobile, những tựa game nào sẽ giành vàng cho Esports Việt tại SEA Games 32? - Ảnh 2.

Đội tuyển PUBG Mobile Việt Nam giành HCV tại Giải Thể thao điện tử toàn cầu GEG 2022

Đột Kích

Đột Kích (Crossfire) luôn là bộ môn eSports thế mạnh của Việt Nam trong nhiều năm qua. Điều này đã được thể hiện đầy ấn tượng tại SEA Games 31 khi đội tuyển Đột Kích Việt Nam đã áp đảo phần còn lại với thành tích toàn thắng và mang về tấm HCV cao nhất.

Không Liên Quân Mobile, những tựa game nào sẽ giành vàng cho Esports Việt tại SEA Games 32? - Ảnh 3.

Đội tuyển Đột Kích Việt Nam đã bất bại tại SEA Games 31

Danh sách đội tuyển Đột Kích Việt Nam góp mặt tại SEA Games 32 cũng có nhiều cái tên quen thuộc LUCAS (Lê Văn Sơn), RAMBO (Bùi Đình Văn) và SHADY (Mai Thanh Phong). Đây đều là những tuyển thủ nòng cốt đã mang về HCV cho Esports Việt tại SEA Games 31. 

Với việc giữ được nhiều tuyển thủ giàu kinh nghiệm thi đấu, Đột Kích Việt Nam được kỳ vọng tiếp tục giữ vững thành tích bất bại và là lá cờ đầu của Esports Việt tại SEA Games 32.

Không Liên Quân Mobile, những tựa game nào sẽ giành vàng cho Esports Việt tại SEA Games 32? - Ảnh 4.

Đội hình tham dự SEA Games của Đột Kích (Ảnh: Viresa)

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Tấm HCV SEA Games đầu tiên của Việt Nam chính là từ bộ môn LMHT: Tốc Chiến. Đội tuyển Việt Nam đã toàn thắng và tiến thẳng đến tấm HCV một cách áp đảo phần còn lại. Tuy nhiên, các tuyển thủ nòng cốt mang về thành tích trên của Team Flash đã không tiếp tục góp mặt ở kỳ Đại hội thể thao này, thay vào đó là đội hình của Cerberus Esports. 

Không Liên Quân Mobile, những tựa game nào sẽ giành vàng cho Esports Việt tại SEA Games 32? - Ảnh 5.

Đội tuyển đại diện cho Tốc Chiến Việt Nam tham dự SEA Games 32 sẽ là Cerberus Esports (Ảnh: Viresa)

Về mặt sức mạnh, Cerberus Esports không có sự chênh lệch quá lớn về sức mạnh so với Team Flash ở thời điểm hiện tại sau khi đội tuyển này chia tay nhiều trụ cột. Đồng thời, Tốc Chiến ở Việt Nam cũng là 1 quốc gia được đánh giá hàng đầu và là ứng cử viên sáng giá cho tấm HCV. Đặc biệt là khi Thái Lan bất ngờ tuyên bố không tham gia cạnh tranh ở nội dung này.  

Tuy nhiên trong giải đấu giao hữu tiền SEA Games 32 vừa qua, tuyển Tốc Chiến Việt Nam đã để thua 0-3 trước Philippines trong trận chung kết tổng. Vậy nên các tuyển thủ cần phải rút ra kinh nghiệm và thi đấu ổn định hơn khi chính thức đến với đấu trường SEA Games. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày