Thực hư đoạn clip Landmark 81 được sử dụng công nghệ Laser Hologram "ảo tung chảo" đang lan truyền khắp MXH?

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 00:37 26/12/2021

Rất nhiều người tỏ ra vô cùng bất ngờ và thán phục vì độ hoành tráng của công nghệ này tại Landmark 81.

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip được quay vào đêm Giáng Sinh tại thành phố Hồ Chí Minh khiến nhiều người sửng sốt. Trong đoạn clip là hình ảnh từ xa của toà Landmark 81 được sử dụng công nghệ Laser Hologram để quảng bá cho một thương hiệu. Rất nhiều người tỏ ra vô cùng bất ngờ và thán phục vì độ hoành tráng của công nghệ mới này, điều mà chỉ có ở các nước phát triển hơn như Trung Quốc, Hàn Quốc...

Đoạn clip khiến mạng xã hội xôn xao

Công nghệ 3D Hologram là một kỹ thuật độc đáo cho phép ánh sáng tán xạ từ một vật thể được ghi lại và sau đó tái tạo lại hình ảnh 3 chiều trong 1 chùm tia laser.

Công nghệ Hologram này chính là tạo ra một ảnh 3 chiều lơ lửng trong không khí mà không cần đến màn chiếu, giúp người xem quan sát hình ảnh nổi 360 độ mà không cần sử dụng đến bất kỳ loại kính đeo chuyên dụng nào. Việc trình diễn hình ảnh nổi được thực hiện nhờ vào một máy chiếu có độ phân giải cao, một máy tạo nền và bộ phận dựng hình.

Thực hư đoạn clip Landmark 81 được sử dụng công nghệ Laser Hologram ảo tung chảo đang lan truyền khắp MXH? - Ảnh 2.

Các quảng cáo từ công nghệ 3D Hologram

Dù là rất hoành tráng tuy nhiên rất tiếc đây là một sản phẩm cắt ghép chứ không hề có thật tại Landmark 81. Hiện nay nhãn hàng Coca - Cola không có một chiến dịch nào sử dụng công nghệ Laser Hologram này tại Việt Nam. Bên cạnh đó, tài khoản đăng tải video này trên TikTok vốn dĩ đến từ một TikToker chuyên cắt ghét edit video theo phong cách "ảo thuật" như Zac King. Ngoài ra, nếu thật sự có Laser Hologram chắc chắn MXH sẽ xuất hiện nhiều video hơn với đủ các góc quay thay vì chỉ lan truyền được một clip do TikTok này làm nên.

Thực hư đoạn clip Landmark 81 được sử dụng công nghệ Laser Hologram ảo tung chảo đang lan truyền khắp MXH? - Ảnh 3.

Đây là TikToker chuyên làm những video "phù phép" edit cực xịn

Thực hư đoạn clip Landmark 81 được sử dụng công nghệ Laser Hologram ảo tung chảo đang lan truyền khắp MXH? - Ảnh 4.

Trên mạng chỉ lan truyền được duy nhất một video với góc quay này

Như vậy có thể chắc chắn đây hoàn toàn là một sản phẩm của công nghệ chứ chưa có mặt tại Việt Nam. Tuy nhiên hiện nay trên thế giới công nghệ Laser Hologram đã rất phổ biến, một ngày không xa chúng ta có thể chiêm ngưỡng những sản phẩm cực xịn từ công nghệ này.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14