Thực hiện đủ 6 điều này bạn chẳng phải lo cạo lông chân thường xuyên nữa

THU TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 14:33 22/07/2017

Chỉ cần áp dụng vài thủ thuật dưới đây là lông chân mọc chậm hơn hẳn đấy!

Dao cạo vẫn là phương pháp tẩy lông mà nhiều người trung thành nếu không thể chịu đau, nhưng nhược điểm là chỉ sau 2 ngày là lông chân bắt đầu nhú lên rồi. Áp dụng những mẹo sau đảm bảo lông sẽ lâu mọc mà da lại mềm mịn hơn hẳn.

Ngâm dao cạo trong nước nóng

Trước khi cạo lông, các bạn dùng nước nóng trên 50 độ để ngâm dao 1 lúc. Mục đích của việc làm này là giúp lưỡi dao cạo sắc hơn, lướt trơn hơn trên da, tránh bị xước. Lông được cạo sát chân hơn nên sẽ lâu mọc lại hơn.

Thực hiện đủ 6 điều này bạn chẳng phải lo cạo lông chân thường xuyên nữa - Ảnh 1.

Dùng dầu/kem thay thế bọt cạo lông

Mặc dù bọt cạo lông sẽ để lại một cảm giác sảng khoái, dễ chịu cho da sau khi cạo, nhưng thực chất dầu cạo làm công việc này tốt hơn. Các loại dầu hay kem cạo giàu chất dưỡng ẩm còn có khả năng giữ nước trong các sợi lông, từ đó sợi lông mềm hơn, dễ bị cạo đứt chứ không tạo cảm giác căng kéo khiến da bạn bị đau khi cạo. Bạn cũng không nên dùng xà phòng hay sữa tắm tạo bọt để thay cho kem cạo, vì các loại sản phẩm này vừa làm khô da, vừa làm tắc dao cạo, khiến quá trình cạo gặp khó khăn hơn đấy.

Cạo ngược chiều lông mọc

Đây là quy tắc vàng khi cạo lông mà ai cũng phải biết: cạo từ dưới lên. Cạo như vậy mới khiến sợi lông lọt vào lưỡi dao cạo mà không cần dùng lực. Làn da sau khi cạo sẽ mịn mượt hơn mà lông cũng lâu mọc lại hơn đó.

Thực hiện đủ 6 điều này bạn chẳng phải lo cạo lông chân thường xuyên nữa - Ảnh 2.

Thay lưỡi dao thường xuyên

Để tránh việc di dao cạo nhiều lần gây tấy đỏ đau đớn mà lông lại "nguyễn y vân" trên chân thì lưỡi dao phải thật sắc nhé! Chưa kể, những dao cạo bị rỉ sét sẽ tiềm ẩn nguy cơ bị uốn ván, nhiễm trùng nếu bị xước da chảy máu nữa. Thông thường, chúng ta nên thay dao cạo sau 10 lần sử dụng.

Tẩy da chết trước khi cạo lông

Trong điều kiện bình thường, bề mặt da có rất nhiều tế bào chết, nếu tẩy sạch lớp da chết đi thì dao cạo sẽ đi sát chân lông hơn, lông lâu mọc lại hơn. Vì đôi khi có những sợi lông mọc ngược ẩn dưới da vô cùng cứng đầu, nếu không xử lý chúng thì sau khi cạo vẫn để lại những chấm đen mất thẩm mỹ. Bạn nên làm việc này trước khi cạo lông 1 ngày nhé!

Thực hiện đủ 6 điều này bạn chẳng phải lo cạo lông chân thường xuyên nữa - Ảnh 3.

Tắm nước ấm trước khi cạo lông

Việc này giúp nang lông giãn mở và làm mềm lông. Tuy nhiên bạn nên chỉ nên tắm từ 2-3 phút đủ để làm sạch tuyến nhờn trên da. Nếu tắm quá lâu (từ 15-20 phút) da sẽ bị nhăn lại, lưỡi dao khó cạo được gốc chân lông.

Nguồn: Geniale Tricks

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm