Thua 0-3 đội tuyển Mỹ, đội tuyển nữ Việt Nam vẫn được thưởng 800 triệu vì tinh thần chiến đấu

Thanh Xuân, Theo Tổ Quốc 15:28 22/07/2023

VFF đã thưởng nóng để khích lệ tinh thần của đội tuyển nữ Việt Nam sau trận đấu đầu tiên tại World Cup nữ 2023.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có màn trình diễn ấn tượng trước đội tuyển nữ Mỹ trong trận đấu diễn ra ngày 22/7 ở trận ra mắt World Cup nữ 2023. Dù thầy trò HLV Mai Đức Chung đã để thua với tỉ số 0-3 chung cuộc nhưng sự nỗ lực của toàn đội trước đội bóng đương kim vô địch thế giới rất đáng khen ngợi.

Ở trận đấu này, VFF đã cử một đoàn công tác sang New Zealand để cổ vũ đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu tại World Cup nữ 2023. Thấy được tinh thần thi đấu quyết tâm của đội tuyển nữ Việt Nam, đoàn công tác của VFF cảm thấy vô cùng tự hào và xúc động. Ngay sau trận đấu, VFF đã quyết định trao thưởng cho đội tuyển nữ số tiền 800 triệu đồng.

Thua 0-3 đội tuyển Mỹ, đội tuyển nữ Việt Nam vẫn được thưởng 800 triệu vì tinh thần chiến đấu - Ảnh 1.

Tuyển nữ Việt Nam được thưởng 800 triệu đồng (Ảnh: Nhân Văn)

Đây là nguồn khích lệ rất lớn khi tuyển nữ Việt Nam còn 2 trận cũng khó khăn không kém ở phía trước gặp Á quân Hà Lan và đội tuyển Bồ Đào Nha.

Sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung không giấu được sự tự hào khi Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup.

"Khi quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện. Mỗi trận đấu, chúng tôi sẽ có những điều chỉnh chuyên môn khác nhau. Tùy đối thủ, đội sẽ sử dụng lực lượng sao cho hợp lý. Chúng tôi sẽ chuẩn bị thật tốt cho trận đấu gặp Bồ Đào Nha", HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày