Thú vui độc lạ của giới trẻ TP.HCM: Tự tay làm thảm len siêu thú vị

Khánh Vy - Thiết kế: Thuỷ Tiên, Theo Thể thao văn hoá 19:45 22/10/2022

Sau những giờ làm việc mệt mỏi, thay vì chỉ giải trí xoay quanh việc đi xem phim hay cà phê với bạn bè, các bạn trẻ ngày nay còn yêu thích việc hòa cùng không khí tỉ mẩn làm một món đồ thú vị, điển hình là làm thảm len.

Sau những giờ làm việc mệt mỏi, thay vì chỉ giải trí xoay quanh việc đi xem phim hay cà phê với bạn bè. Các bạn trẻ ngày nay còn yêu thích việc hòa cùng không khí tỉ mẩn làm một món đồ thú vị, và cụ thể ở đây là thảm len có thể tập trung vào mà xua tan đi phiền muộn.

Thú vui độc lạ của giới trẻ TP.HCM: Tự tay làm thảm len siêu thú vị - Ảnh 1.

Ảnh: Dodome

Cứ tưởng những chiếc thảm thường ngày làm rất khó nhằn và kỳ công, nhưng không ngờ chính mình cũng có thể tự tay làm ra những chiếc thảm len muôn hình vạn trạng. Tự tay làm ra một món đồ thủ công bản thân yêu thích, thật ý nghĩa và thích thú đúng không nào?

Trào lưu tự tay làm thảm len của giới trẻ

Làm DIY (tự tay làm) không còn xa lạ với các bạn trẻ như thử sức làm gốm, làm nến hay vẽ tranh. Nhưng không ngờ "bộ môn" làm thảm cũng được dân tình cực kỳ hưởng ứng và thích thú. Khi vào một buổi workshop làm thảm, các bạn có thể tự tay thiết kế cho mình những mẫu thảm, tranh treo bằng len theo ý thích. Và sau khi được các bạn nhân viên hướng dẫn chia sẻ kiến thức về bộ môn thêu và kỹ thuật dùng dụng cụ quấn len làm thảm, chính tay các bạn sẽ được thực hành làm thảm theo thiết kế của chính mình, hơn hết là còn được mang về thành phẩm sau buổi học.

Thú vui độc lạ của giới trẻ TP.HCM: Tự tay làm thảm len siêu thú vị - Ảnh 2.

Ảnh: Ponkan Studio

Thú vui độc lạ của giới trẻ TP.HCM: Tự tay làm thảm len siêu thú vị - Ảnh 3.

Ảnh: Ponkan Studio

Nếu một ngày bạn bỗng muốn làm riêng cho mình một chiếc thảm lót nhỏ xinh thì còn chần chừ gì mà không hãy tham gia ngay những workshop làm thảm. Để được nắn nót quấn từng cuộn len, suy nghĩ chọn màu mình thích và tỉ mẩn đi len theo từng đường vẽ để làm ra một thứ gì đó ghi dấu ấn của riêng mình.

Ở những buổi làm thảm này, mọi người sẽ được hướng dẫn làm gốm bằng dụng cụ bắn len thay vì thêu tay, những nét "lỡ tay" trên sản phẩm cũng tạo ra nét riêng mang phong cách cá nhân của mỗi người. Tuy những tác phẩm chưa đẹp hay hoàn hảo nhưng đó lại là món đồ độc đáo, biểu tượng cho sự kiên trì và tỉ mỉ của bạn.

Thú vui độc lạ của giới trẻ TP.HCM: Tự tay làm thảm len siêu thú vị - Ảnh 4.

Ảnh: Kim Thêu Nổi - Punch Needle Việt Nam

"Bắn thảm" là như thế nào?

Khi đến tham gia tại các workshop, các bạn tham gia sẽ được hướng dẫn tận tình về cách tạo ra một chiếc thảm theo cá tính khác biệt, sáng tạo những vẫn vô cùng hữu dụng. Có thể hôm nay bạn sẽ được hướng dẫn tự tay bắn những chiếc thảm chữ đơn giản hoặc cũng có thể là biểu tượng nhân vật mà bạn thích, cũng có thể là con vật đáng yêu.

Thú vui độc lạ của giới trẻ TP.HCM: Tự tay làm thảm len siêu thú vị - Ảnh 5.

Ảnh: Kim Thêu Nổi - Punch Needle Việt Nam

Kỹ thuật "bắn" thảm này cũng còn khá mới ở Việt Nam, khi những dụng cụ chuyên dụng sẽ quấn cuộn len trên đầu mũi kim, rồi chỉnh tốc độ vừa phải và bấm nút để dệt những sợi vải vào đường vẽ trên tấm vải canvas. Cái khó ở đây là bạn phải điều chỉnh tốc độ lẫn giữ lực ở tay để đường nét đi thật đều thì thành phẩm mới 'ổn áp' được. Trước khi vào tác phẩm chính thức thì học viên sẽ được hướng dẫn đi những đường len sao cho chắc chắn nhất, rồi mới thực hiện tác phẩm nghệ thuật của mình.

Thú vui độc lạ của giới trẻ TP.HCM: Tự tay làm thảm len siêu thú vị - Ảnh 6.

Ảnh: Kim Thêu Nổi - Punch Needle Việt Nam

Có gì vui mà giới trẻ đổ xô đi 'bắn thảm'?

Đừng quá lo lắng bản thân không biết kỹ thuật, không biết thêu hay thậm chí là không khéo tay lắm nhưng khi đến những workshop này thì ai cũng sẽ có thành phẩm để mang về. Vì đến những buổi học này, các bạn đều được chỉ dẫn tận tình nhưng vẫn hướng tới sự trải nghiệm cho tất cả mọi người, không giới hạn kỹ năng và khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân. Mỗi "bức tranh len" sẽ mất khoảng 1 đến 3 tiếng đồng hồ để hoàn thành, điểm nhấn là những tấm thảm màu sắc mang đậm tính cá nhân.

Thú vui độc lạ của giới trẻ TP.HCM: Tự tay làm thảm len siêu thú vị - Ảnh 7.

Ảnh: Kim Thêu Nổi - Punch Needle Việt Nam

Tuy nghe hơi "cực" nhưng đây vẫn là thú vui xả stress được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì độ lung linh của thành phẩm và rèn luyện được tính kiên nhẫn của bản thân. Mô hình này đang là thứ "gây nghiện" với giới trẻ khi cách dùng dụng cụ bắn lên cũng là một cách để xả căng thẳng hiệu quả.

Thú vui độc lạ của giới trẻ TP.HCM: Tự tay làm thảm len siêu thú vị - Ảnh 8.

Ảnh: Kim Thêu Nổi - Punch Needle Việt Nam

Địa chỉ để cùng hội bạn "bắn thảm"

Hà Nội:

Kim Thêu Nổi - Punch Needle Việt Nam: Tầng 5, số 115B Láng Trung, Đống Đa, Hà Nội.

Dodome: Số 9 Yết Kiêu , Hai Bà Trưng, Hà Nội.

TP. Hồ Chí Minh:

Dodome: Số 1 Trần Minh Quyền, phường 10, quận 10.

Ponkan Studio: liên hệ fanpage.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm