Thú vị cách làm pizza nhân ngọt bằng... chảo

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 12:06 14/09/2016

Đây là một sự kết hợp độc đáo giữa bánh pizza với vị ngọt của kẹo dẻo. Tuyệt hơn nữa là không có lò vẫn làm được nhé!

Thú vị cách làm pizza nhân ngọt bằng... chảo - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

Phần đế Pizza:

260g bột mì

175ml nước ấm

45g đường

30g dầu ăn

7g men nở

2g muối

Phần nhân ngọt:

235g kẹo dẻo

115g sô cô la sữa

115g sô cô la đen

60g bơ

Bánh quy nhạt (trang trí)

Cùng trổ tài làm bánh nào!

Bước 1:

- Trộn các nguyên liệu khô gồm bột mì, đường, men, muối trong một chiếc bát và trộn các nguyên liệu ướt gồm nước ấm, dầu ăn trong một chiếc bát khác.

- Sau đó hòa nguyên liệu ướt với nguyên liệu khô rồi đặt lên một mặt phẳng sạch nhào 10 phút để làm phần đế bánh.

Bước 2:

- Cho bột vào một chiếc bát đã phết dầu ăn, dùng màng bọc nilon thực phẩm đậy lại và ủ bột trong 1 tiếng rưỡi đến khi bột nở gấp đôi.

Bước 3:

- Quết bơ lên chảo, đặt phần đế pizza lên và phết tiếp một lớp bơ lên đế pizza.

Bước 4:

- Bắc chảo lên bếp, để ở lửa vừa và đợi đến khi đế pizza xuất hiện bong bóng khí thì hạ lửa.

Bước 5:

- Rắc sô cô la lên và nấu thêm vài phút tới khi sô cô la tan chảy.

Bước 6:

- Tiếp tục trải đều kẹo dẻo lên trên lớp sô cô la, đậy nắp chảo lại và nấu thêm 2-3 phút đến khi kẹo mềm thì nhấc khỏi bếp.

Thú vị cách làm pizza nhân ngọt bằng... chảo - Ảnh 9.

Nghiền nhỏ và rắc vụn bánh quy lên nữa nhé!

Thú vị cách làm pizza nhân ngọt bằng... chảo - Ảnh 10.

Phần đế bánh pizza đã thay thế cho phần bánh quy truyền thống trong công thức S'more, tạo nên một hương vị mới lạ cho chiếc bánh.